Hành hạ bé Như Ý do mê tín?

21/09/2010 05:16 (GMT + 7)
TT - Ngày 20-9, đại tá Nguyễn Minh Thuấn - giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp - cho biết sau khi tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tám (sinh 1976, xã Hòa Thành, Lai Vung), cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với một số đối tượng liên quan.

Những vết thương ở chân cháu Như Ý - Ảnh: Đ.Vịnh

Đồng thời củng cố chứng cứ để khởi tố bị can với những người tham gia bạo hành bé Như Ý.

>> Hổ dữ sao lại ăn thịt con?
>>
Khởi tố vụ hành hạ bé gái 9 tháng tuổi
>> Trái tim người mẹ hóa đá rồi chăng?
>> Bé 9 tháng tuổi bị đánh dã man

“Chúng tôi đang chờ chừng nào bé bình phục sẽ cho giám định thương tật và làm việc chính thức với mẹ của bé” - ông nói.

Theo bạn, người mẹ ruột hành hạ bé Như Ý là do:
Một cách trả thù người chồng Đài Loan
Để tự do sống với chồng mới
Bản tính dã man, có vấn đề tâm lý
Lý do khác

Tại ấp Long Hòa, xã Long Hậu, nơi gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Lan (28 tuổi), mẹ bé Như Ý, đang sinh sống, bà con cho biết trước đây họ không hề hay biết bé bị đánh đập. “Con bé kháu khỉnh, dễ thương, rất dễ tính. Chừng hơn tháng nay bỗng nhiên đêm nào nó cũng hay khóc ré lên, khóc dữ dội lắm. Cứ tưởng nó bệnh, mẹ nó cho uống thuốc hay cạo gió gì đó thôi. Ai ngờ...” - một người dân kể.

Tuy nhiên vài người quanh xóm cho rằng bé thường bị người đàn ông đang sống chung như vợ chồng với mẹ của mình là Lê Thành Tám (còn gọi là Tuấn) đánh đập rất tàn nhẫn.

Ông Trần Văn Hùng, chủ tịch UBND xã Long Hậu, cho biết gia đình bà Lan sống hơi biệt lập và chuyện đánh đập bé Như Ý chỉ xảy ra ban đêm nên hàng xóm không hề hay biết. Tình cờ mới đây một người hàng xóm phát hiện nên báo UBND xã. Ông liền cử chị Nguyễn Thị Bé Hai, cộng tác viên dân số, đến nhà vừa cân nặng theo dõi sức khỏe cho bé vừa nắm tình hình.

Khi chị Hai gọi điện báo bé đang bị bệnh, bị bỏ mặc, ông tức tốc cùng đại diện các đoàn thể và công an xã đến nhà chị Lan cương quyết đưa Như Ý đi cấp cứu dù gia đình cố ngăn cản. “Lúc vào, thấy cháu nằm thiêm thiếp trên võng do bị sốt, mình mẩy đầy vết thương, đầy vết bầm tím, phụ nữ chúng tôi không cầm được nước mắt” - chị Hai xúc động nói.

Ông Hùng cho hay qua điều tra xác minh ban đầu có bốn đối tượng thừa nhận đã đánh đập Như Ý gồm Lê Thành Tám, ông bà ngoại và mẹ của bé. Tại sao họ lại bạo hành dã man như thế? Theo ông, Tám đã có vợ con nhưng vẫn “cặp” với bà Lan. Gia đình bà Lan và Tám cùng tham gia một nhóm mê tín dị đoan.

Không biết từ đâu mà nhóm này cho rằng bé Như Ý sẽ không sống tới 12 tháng, còn nếu sống tới 12 tuổi sẽ đem lại đủ tai họa cho gia đình. Ngoài ra, có thể sự hiện diện của Như Ý cũng ảnh hưởng mối quan hệ giữa Lan và Tám. Tám ghen tức nên hành hạ bé và gia đình bà Lan cũng bỏ mặc.

Thượng tá Lê Xuân Lãn, trưởng Công an huyện Lai Vung, cho biết qua điều tra ban đầu, Tám và gia đình bà Lan nhìn nhận việc hành hạ bé Như Ý xuất phát từ quan niệm mê tín dị đoan.

ĐỨC VỊNH

0
Ý kiến bạn đọc (52) Gửi ý kiến của bạn
 • 11/29/2010 9:07:09 AM

  Càng ngày người ta càng thấy nhiều cảnh thương tâm về nạn hành hạ đánh đập trẻ em, xã hội xưa kia đâu có chuyện như vậy, trong những ngày đấu tranh giải phóng, mọi người thương yêu đùm bọc lẫn nhau, ở đâu cũng thấy được những tấm lòng thân thương của mọi người, giờ đây trong xã hội con người có quá nhiều vết úa, không có tình thương yêu, không có tính người, thật buồn biết bao.

  Thấy cảnh bé Như Ý bị hành hạ như vậy thật quá đau lòng, tuổi trẻ thơ của bé thật hồn nhiên, vô tư như vậy mà nỡ đánh đập, người thân ruột thịt đối xử tàn độc với bé như vậy còn gì là tình người nữa. Tôi thiết nghĩ pháp luật nên ban hành bộ luật xử phạt nặng, nghiêm minh đối với tất cả các trường hợp hành hạ, đánh đập trẻ em đang xảy ra trong xã hội này, cần phải gấp rút làm ngay, hành động ngay từ lúc này để xã hội chúng ta không còn những cảnh thương tâm như vậy.

  ThuyTien
 • 11/20/2010 11:31:47 AM

  Đọc bài báo mà thấy rợn người dù tôi đang còn trẻ chưa làm mẹ nên có thể không hiểu hết được những vất vả khi mang nặng đẻ đau. Nhưng thật sự tôi không thể tưởng tượng được tại sao một người mẹ lại có thể làm như thế với con ruột của mình?

  Thương bé quá, trẻ con như một trang giấy trắng vậy mà bà ta lại vẽ vào đó toàn những hình quái rợn sau nay bé lớn lên sẽ phải làm sao để có thể xóa hết những đau đớn đầu đời đó nhỉ?

  Hi vọng từ đây trở đi bé sẽ được yêu thương hơn từ xã hội, hi vọng những yêu thương đó sẽ bù đắp được cho bé những tháng ngày đau thương kia.

  thuylinh
 • 11/20/2010 8:10:04 AM

  Vì cho rằng bé Như Ý=ý nếu sống tới 12 tuổi sẽ đem tai họa mà hành hạ bé vậy ư! Thật là những con người vô lương tâm, tôi cho rằng những người này cần bị truy tố trách nhiệm hình sự vì tội ác dã man này.

  Một bạn đọc
 • 11/18/2010 7:39:17 PM
  Tuy tôi là người chưa có gia đình nhưng cũng đã từng chăm sóc các cháu và ngày tháng gần gũi đủ để tôi thương các cháu như con của mình, vậy mà... Tôi thật không thể nào tin được là có một bà mẹ lại nhẫn tâm như vậy. Dù với bất cứ một lý do nào cũng không thể tha thứ cho một người đã bỏ mặc cho người khác hành hạ con đẻ của mình. Cháu bé là vô tội và thật đáng thương,tôi mong rằng pháp luật sẽ trừng trị thật thích đáng những con người mà lòng dạ còn thua loài cầm thú này,và vì lợi ích của cháu bé về sau này,cần phải có biện pháp cách ly cháu với những người này.
  NGUYỄN THỊ BÍCH TRÂM
 • 11/14/2010 11:22:26 AM
  Tôi thật sự không thể tin nổi trên đời này lại có những người tàn nhẫn như vậy, thật sự đây không phải là con người. Hành hạ một con người trưởng thành đã không thể chấp nhận được chứ không nói là với trẻ con. Thật sự rất phẫn nộ. Tôi rất mong các cơ quan chức năng trừng phạt những con người mất nhân tính này một cách nghiêm minh.
  nguyễn thị mai
 • 11/14/2010 10:49:17 AM

  Cọp, sư tử...là động vật ăn thịt nhưng cũng không tới mức làm hại con mình, vậy mà bà mẹ nhẫn tâm đứng nhìn con mình bị hành hạ, không những vậy mà chính mình còn hành hạ con mình thì không đáng làm người.

  Mong rằng sau khi trải qua việc này bé Như Ý sẽ được hạnh phúc về sau không còn chịu khổ nữa. Kính mong cơ quan chính quyền xử lý nghiêm vụ gia đình bà Lan, đồng thời xử lý luôn những người tung tin mê tín dị đoan.

  Quyền - HCM
 • 11/11/2010 8:41:32 AM
  Thật buồn cho bé Như Ý khi có một người mẹ mất nhân tính. Trừng phạt người này là điều mà luật pháp phải làm!
  Hải vân
 • 11/8/2010 9:39:39 AM
  Tôi cũng là một người mẹ. Con trai tôi gần 4 tuổi nhưng cháu được tình yêu thương của cả gia đình, ông bà nội ngoại. Vì vậy, khi thấy cháu Như Ý bị gia đình đối xử như vậy, tôi thấy thực sự căm phẫn. Tại sao một người mẹ lại đang tâm hành hạ và tiếp tay cho kẻ hành hạ con mình dứt ruột đẻ ra như vậy. Đề nghị cơ quan Luật pháp hãy xử lý thích đáng những kẻ mặt người dạ thú đã hành hung bé Như Ý.
  Hà Mai Anh
 • 11/7/2010 8:38:25 AM
  Hổ dữ còn không ăn thịt con, người điên vẫn nuôi, thương con. Nên lý do mà bà Lan để con mình ra nông nỗi là do mê tín, muốn tự do sống với người tìnhlý tưởng.
  Bạn đọc
 • 11/5/2010 10:09:44 PM

  Đến thú vật cũng không đối xử với con mình như vậy... Huống gì ông Tám và bà Lan là con người. Yêu cầu pháp luật phải xử thật nghiêm!

  thaikiet
 • 11/5/2010 8:05:10 PM

  Tôi đã làm mẹ nên hiểu thế nào là tình yêu thương của người mẹ đối với con của mình. Không hiểu sao lại có người mẹ độc ác, dã man, tàn nhẫn đến thế. Vì một người đàn ông và mê tín dị đoan lại hành hạ con ruột của mình một cách tàn nhẫn? Xin cơ quan chức năng hãy trừng trị những kẻ bạo hành, dã man để làm gương cho kẻ khác.

  Hùng - Đồng Nai
 • 11/5/2010 7:32:42 AM
  Tôi không biết phải nói như thế nào nữa, dường như việc làm của người mẹ thật dã man, đánh đập chính con đẻ của mình chỉ vì mê tín. Tuy rằng tôi là người chưa lập gia đình, nhưng tôi cảm thấy thương cháu bé đến nhường nào. Mong sao pháp luật hãy trừng trị thích đáng, đừng để tình trạng như vậy xảy ra.
  MỘT BẠN ĐỌC
 • 11/4/2010 3:18:43 PM
  Đó là cảm giác của tôi khi đọc xong bài viết này. Thật đáng lên án những con người như ông Tám, bà Lan và bố mẹ bà Lan. Tôi không hiểu họ có cảm giác gì khi đi hành hạ một đứa bé vô tội như vậy.
  PHẠM QUANG LUẬT
 • 11/4/2010 3:17:07 PM
  Tôi không thể nào tin vào sự thật này. Họ nghỉ sao mà lại đứng nhìn người con mà mình đã sinh ra bị hành hạ như vậy, thật không có tính người. Những người như vậy pháp luật phải trừng trị thẳng tay, vì trẻ con cần được bảo vệ và chăm sóc chứ không để bị như vậy được.
  NGUYỄN TÂN
 • 11/4/2010 2:08:55 PM
  Mong cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh với những người đã hành hung cháu bé Như Ý.
  MỘT BẠN ĐỌC
 • 11/3/2010 10:04:20 AM
  Thật sự gia đình tôi không giàu có gì, nhưng tôi xin nói 1 điều mà tôi tin rằng có rất nhiều người ủng hộ: nếu gia đình bé Như Ý ko có khả năng nuôi dưỡng bé thì luật pháp nhà nước hãy cho tôi được quyền nuôi đưỡng bé, và tôi sẽ xem bé như con của chính bản thân mình.
  Trần Bửu Châu
 • 11/3/2010 7:39:41 AM
  Tôi cũng đã làm mẹ của một bé gái 2 tuổi, khi đọc được bài báo này tôi rất buồn và đau lòng, những lúc vợ chồng có chuyện không vui tôi thường nghĩ thà bỏ chồng chứ không bỏ con, làm sao bỏ được nắm ruột mình sanh ra, vậy mà người mẹ này lại hành hạ con mình dã man như thế, chỉ vì mê tính mà hành hạ con như thế hỏi có còn đáng sống hay không? Con mình dù té một chút mà còn đau lòng chết đi được huống chi máu me đầy mình như vật, thật tệ hại.
  ĐẶNG KIM NGÂN
 • 11/2/2010 8:03:01 AM
  Tôi không thể cầm lòng mình được. Dù chưa được làm mẹ nhưng tôi cũng không dám nghĩ thời này còn có việc làm mất nhân tính đến thế. Sau này khi lớn lên tinh thần của bé Như Ý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi đề nghị xử phạt Lan, Tám và bố mẹ Lan thật nghiêm minh. Không thể vì lý do này nọ mà biện minh cho thói mất nhân tâm thế được. Không thể để một con sâu làm rầu nội canh như thế được. Nếu họ bị ai đó khác hành hạ giống họ đã hành hạ bé Ý liệu họ có chịu được không? Chắc là không bao giờ rồi. Chưa kể họ đã là người lớn, bé Ý mới 9 tháng tuổi thôi. Tôi không dám nhìn vào những vết thương của bé nữa. Hẳn là bé đã khóc rất nhiều, sợ rất nhiều và không được một giọt sữa nào từ những kẻ cầm thú đó.
  độc giả báo tuổi trẻ
 • 11/2/2010 7:59:06 AM

  Khi đọc và thấy hình ảnh bé Như Ý tôi thấy lạnh cả người. Tôi không thể nào tưởng tượng nổi con do mình sinh ra mà người mẹ này có thể hành hạ, đánh đập một cách tàn nhẫn như vậy. Chỉ thấy những hành động đó thôi chúng ta có thể hiểu rõ một điều người phụ nữ này không có tính người.

  Mong rằng pháp luật hãy trừng trị người phụ nữ này nghiêm khắc để làm gương cho mọi người trong xã hội này thấy rõ rằng pháp luật và lương tâm con người không bao giờ khoan dung cho những kẻ bất nhân.

  MỸ DUNG
 • 11/1/2010 3:49:49 PM
  Dù chưa làm mẹ, nhưng tôi không thể không căm giận người mẹ và thương xót cho bé, một người mẹ mà không có nhân tính, nghe theo lời mê tín dị đoan, hành hạ con mình. Ngay cả ông bà ngoại của bé cũng vậy, họ đã trải qua thời gian làm cha, làm mẹ mà lại đứng yên để đứa cháu của mình bị đánh đập, hành hạ một cách dã man. Nếu không trừng trị thích đáng và mạnh tay để làm gương cho những người khác thì sau này không ai dám chắc rằng sẽ không có xảy ra trường hợp đau lòng như ngày hôm nay.
  lethimongtram
 • 11/1/2010 12:23:54 PM

  Sao có thể như vậy, đó có phải là mẹ của em bé ấy không? Sao có thể nhẫn tâm như vậy? Cần phải có biện pháp mạnh xử lý những trường hợp này. Không thể cứ để sau khi sự việc xảy ra thì biện hộ là thế này thế nọ là xong.

   

  hồ thị hoài phương
 • 11/1/2010 8:46:42 AM

  Sao lại có những người mẹ như vậy. Thật là không còn nhân tính.

   

  hong anh
 • 10/26/2010 10:47:30 PM
  Nhìn những vết thương của bé mà xót xa làm sao, thật là đau lòng. Họ còn có nhân tính nữa không! Đứa bé có biết gì đâu.
  Nguyễn Thanh Huy
 • 10/22/2010 11:03:38 AM
  Tôi nghĩ là người mẹ của cháu bé và cùng người tình đánh đập cháu bé dã man là lý do muốn khống chế bắt ép người chồng cũ là người Đài Loan về mặt tài chính, vì theo báo chí kể lại sự việc là người tình mới đã dùng điện thoại quay lại cảnh đánh đập tàn nhẫn cháu bé với mục đích là gởi những hình ảnh này qua cho người chồng trước với nhiều mục đích vd: trả thù, tống tiền, v.v.v. nói chung hành vi trên của người mẹ đánh con còn rất nhiều uẩn khúc mà cơ quan chứcnăng chưa làm rõ. Đây chỉ là sự nhận xét của tôi, người đàn bà này lấy chồng Đài Loan cũng chĩ vì đồng tiền, chứ không có 1 chút tình cảm nào, nên chính vì đồng tiền đã sai khiến người đàn bà này mất đi bản tính người mẹ, bản tính con người, nên mới có hành vi ra tay độc ác đến như thế.
  VuPhanTuan
 • 10/20/2010 4:22:48 PM
  Tại sao lại có người mẹ độc ác đến như vậy? Ngay cả đứa con mình đứt ruột đẻ ra mà cũng hành hạ tàn nhẫn, không chỉ bà Lan mà ngay cả ông bà ngoại của bé Như Ý cũng vậy, họ không bằng loài cầm thú.
  Bảo Ngọc
 • 10/20/2010 3:30:49 PM
  Trời đất ơi sao lại có bà mẹ như Lan chứ. Thật là không thể tưởng tượng nổi. Con cái bị trầy sước tí chân tay mà tôi còn sót sa mãi huống hồ Lan lại nỡ đang tâm hành hạ chính đứa con ruột của mình đẻ ra thì quả là không gì có thể tha thứ được.
  nguyễn thị thu nga
 • 10/20/2010 9:10:37 AM
  Tôi đã thật sự rất xót xa khi theo dõi các tin tức về việc bạo hành bé Như Ý. Là người Mẹ có 02 đứa con gái, tôi vô cùng phẫn nộ và câm phẫn trước hành động quá tàn nhẫn của chị Lan đỗi với con gái mình. Nhìn hình ảnh bụ bẫm, dễ thương cùng với những vết thương trên cơ thể bé Như Ý, tôi đã không thể cầm được nước mắt. Tôi tự hỏi, tại sao trên đời này lại có người mẹ quá đỗi nhẫn tâm và tàn nhẫn như Lan vậy? Bé mới 9 tháng tuổi, bé có tội tình gì? Bé chưa đủ khả năng để hiểu được những gì đang diễn ra với mình? Tại sao có thể đổ tất cả lỗi lầm lên đầu một đứa trẻ vô tội?!!! Tôi nghĩ, nếu không có pháp luật, chắc có lẽ người mẹ bất nhân này đã tự tay giết chết con mình luôn rồi. Chị ta không xứng đáng làm mẹ! Vì vậy, tôi đề nghị Pháp luật cần mạnh tay nghiêm trị những kẻ vô nhân tính đã gây ra những vết thương cho bé... không thể có hình thức khoan hồng với những kẻ vô nhân đạo như thế!
  Hồng Trang
 • 10/17/2010 11:05:21 AM
  Sau khi xem các hình ảnh bé, nghe đoạn audio cũng như bài báo này trên báo Tuổi Trẻ Online là một người cũng có con nhỏ tôi vô cùng thương xót bé. Tôi thấy người mẹ này là một loại người vô nhân đạo không có một chút tính người nào “Hổ dữ còn không ăn thịt con” huống chi đây là con người mà còn là mẹ của bé. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, nghiêm khắc xử lý vụ việc và giúp đỡ bé để bé được lớn lên trong điều kiện tốt nhất của xã hội.
  Nguyễn Trường Thạo
 • 10/15/2010 2:56:00 PM

  Khi tôi được xem những hình ảnh và đọc hết những dòng chữ kể về bé Như Ý tôi vô cùng đau lòng và phẫn nộ. Tôi không ngờ một người mẹ mang nặng đẻ đau mới sinh ra được bé Như Ý đáng lẽ phải yêu thương bé hết mực mới đúng. Còn đằng này lại nỡ xuống tay đánh đạp tàn nhẫn như vây, thật là mất hết nhân tính. Còn hơn loài cầm thú nữa, thú vật mà còn yêu thương đùm bọc che chở cho nhau chúng ta là con người mà sao lại đối xử với nhau như vây. Thử hỏi nếu lúc còn nhỏ cha mẹ của Lan đánh đập Lan như vậy thì Lan có hận cha me mình không và có câm thù cha mẹ mình không ma sao lại đối xử với con mình như vây?

  Tôi hy vọng công lý sẽ đem lại công bằng cho bé Như Ý và phải trừng phạt thật nặng cho những kẻ gây ra đau đớn cho bé và để làm gương cho kẻ khác. Chúc bé Như Ý sớm bình phục.

  Quang Lên
 • 10/13/2010 10:08:56 AM
  Theo tôi nhóm người hành hạ bé Như Ý cần phải được nghiêm trị, vì đây là hành động vô nhân tính. Trước đây gia đình và bà Lan đồng ý lấy chồng Đài Loan là vì tiền, bây giờ họ hành hạ bé Như Ý và quay phim là để gởi đi Đài Loan cho bố của bé Như Ý với mục đích là tạo áp lực để đòi tiền. Nếu kết quả điều tra mà giống như nhận định của tôi, thì càng phải nghiêm trị họ nặng hơn nữa để răn đe xã hội.
  van nhat truong
 • 10/8/2010 10:02:01 PM

  Không biết những người đó còn là con người nữa hay không, họ là những cái thể loại gì không biết nữa. Năm nay em mới có 20 nhưng đọc mà sao em thấy xót xa cho bé Như Ý vậy, nó cũng chỉ mới bằng tuổi em gái em, sao nó lại phải chịu đựng như thế, con người sinh ra có quyền được sống và được hưởng hạnh phúc. Tại sao nhưng con người đó lại có thể ngu si đến mức đi tin vào những chuyện mê tín như vậy? Tại sao người đàn bà ấy lại có thể loăng loàn chỉ vì hạnh phúc của mình mà hành hạ con mình sinh ra, tại sao cái người đàn ông ấy lại khốn nạn đến mức đi chung đụng với một người đã có con? Tại sao chính bản thân ông bà ngoại bé cũng tham gia chuyện đó? Chẳng lẽ ông bà ý không hiểu được tình yêu thương là gì hay sao?...

  Em mong các nhà chức trách có thẩm quyền phải xử thật nặng với những con người mất hết nhân tính này. Em xin cảm ơn ạ.

  Thu Hà
 • 10/8/2010 6:25:39 PM
  Tại sao lại có người tàn nhẫn như vậy, có người lại có thể đánh 1 đứa bé chưa đến 1 tuổi. Không thể tha cho những người hành hạ bé Như Ý.
  lưu hoàng khánh
 • 9/30/2010 8:31:43 PM

  Thật đau lòng biết mấy khi phải đọc những tin tức buồn như vậy. Thật khó có thể hiểu nổi những hành động vô nhân tính như vậy. Khi báo chí vẫn còn chưa nguội những hành vi bạo hành phụ nữ trong gia đình thì người đọc lại phải xót xa với hàng loạt tin tức về ngược đãi trẻ em. Vì tiền cha mẹ bán con, để mặc chúng bị hành hạ khi còn chưa tuổi vị thành niên. Rồi đến những người làm cha làm mẹ vì thù hằn người phản bội mình mà trút giận lên con trẻ. Và giờ đây thì người mẹ vì mê tín mà nỡ hành hạ con mình dù đứa bé còn chưa tròn 1 tuổi.

  Dù với bất cứ lý do gì thì cũng chỉ là ngụy tạo cho bản tính dã man và có vấn đề tâm lý của mình mà thôi. Mình chọn sai một nửa của mình thì đó là lỗi của mình chứ đứa trẻ ấy thì có trách nhiệm gì, có tội tình gì mà hành hạ, mà đối xử với chúng như thế. Tội chăng là chúng không thể chọn gia đình để được sinh ra? Hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con vậy mà một con người có suy nghĩ phải chăng không bằng 1 con thú? Nhìn những hình ảnh đau thương ấy ngay cả những người xa lạ cũng phải chạnh lòng, căm phẫn vậy mà chị ấy cũng có thể làm những việc vô nhân tính như vậy với cả ruột thịt mang nặng đẻ đau thì quả thật là không còn gì ác hơn nữa.

  Trẻ con như một tờ giấy trắng, những gì chúng phải gánh chịu trong quá khứ sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hướng đến quá trình hình thành nhấn cách sau này của các bé. Tôi nghĩ cần phải xử lý thật mạnh tay những người làm cha làm mẹ mà mất đạo đức và nhân tính như vậy. Bởi họ không chỉ gây thương tích cho một sinh linh chưa có khả năng tự vệ mà còn làm ảnh hưởng đến tâm lý thế hệ sau này. Cần phải nghiêm trị những kẻ như thế để làm gương cho những kẻ mất đạo đức làm cha mẹ. Và có nên chăng phải làm công tác tư tưởng cho những người sắp làm cha làm mẹ để họ hiểu hơn về trách nhiệm và bổn phận của họ với 1 thế hệ trẻ của đất nước?

  ryuuzaki0712
 • 9/29/2010 4:16:28 PM
  Mình là một người mẹ, nên không thể tưởng tượng nổi mình có đủ can đảm ra tay đánh con mình rứt ruột đẻ ra hay không. Nhìn cháu không thể không đau lòng, Mẹ nào mà ác độc đến thế ? Nhiều khi giận con do không vâng lời, cũng chỉ cầm roi phát vào mông cháu dọa (cũng hổng dám đánh mạnh nữa), huống chi hành hạ đến nỗi da thịt cháu lở loét... Chỉ mong pháp luật bảo vệ một sinh linh bé nhỏ, chưa ý thức được mình bị đối xử như thế nào từ chính người sinh thành nên mình. Còn người mẹ, mình nghĩ hãy dùng hình phạt nặng nhất để xử lý. Mình nghĩ không ai có thể bào chữa cho hành động nhẫn tâm của người mẹ này.
  Tam
 • 9/22/2010 11:48:38 AM
  Trái với cái tên mà gia đình đã đặt cho bé ''Như Ý". Theo tôi pháp luật nên mạnh tay với những kẻ hành hạ bé Như Ý nói riêng, và những kẻ hành hạ trẻ thơi nói chung để xã hội không còn có những kẻ không có tính người, không thẻ chấp nhận sự biện hộ từ những kẻ hành hung. Đặc biệt là người mẹ pháp luật cần mạnh tay giồng như những gì họ đã đối xử với bé.
  Văn Phương
 • 9/22/2010 10:37:46 AM
  Không còn gì để nói khi nhìn vào tấm ảnh của bé. Nhân tâm - đạo đức - lương tri của các con người trong gia đình ấy (mẹ, ông ngoại và tên Tám) ấy cần phải có một bản án thích đáng trước pháp luật và công chúng. Riêng bé tôi xin thành tâm cầu an cho bé thoát qua khỏi nạn kiếp đau lòng.
  Trần Đức Nhiên
 • 9/22/2010 10:07:09 AM

  Em bé đáng yêu như vậy sao mẹ và những người thân của bé có thể hành động dã man như vậy được nhỉ,chính tôi là người xa lạ khi nhìn những vết thương trên người bé còn không cầm được nước mắt. Không hiểu mẹ bé lòng dạ thế nào khi tận tay hành hạ và chứng kiến những đau đớn của bé mà vẫn bình thường.

  Tôi mong pháp luật có một hình phạt đích đáng cho những người có liên quan trong việc hành hạ bé để làm gương cho kẻ khác. Chúc bé Như ý mau bình phục.

  NGUYỄN H H NGOC
 • 9/22/2010 9:40:24 AM
  Mình cũng sắp làm mẹ, không hiểu sao lại có người mẹ tàn nhẫn đến vậy chứ, con mình dứt ruột đẻ ra mà.
  Heo đất
 • 9/22/2010 9:36:13 AM
  Theo tôi nhóm người hành hạ bé Như Ý cần phải được nghiêm trị, vì đây là hành động vô nhân tính. Trước đây gia đình và bà Lan đồng ý lấy chồng Đài Loan là vì tiền, bây giờ họ hành hạ bé như Ý và quay phim là để gởi đi Đài Loan cho bố của bé Như Ý với mục đích là tạo áp lực để đòi tiền. Nếu kết quả điều tra mà giống như nhận định của tôi, thì càng phải nghiêm trị họ nặng hơn nữa để răn đe xã hội.
  Võ Ngọc Sinh
 • 9/22/2010 8:41:18 AM
  Xem hình ảnh bé Như Ý bị hành hạ dã man, cả nhà tôi thẩn thờ như những người bị mất hồn. Tôi biết chắc rằng không riêng gì gia đình tôi mà tất cả mọi người trong xã hội đều không thể không bàng hoàng, xót xa, căm phẫn trước cảnh tượng này. Không thể nào chấp nhận được bất kỳ sự biện hộ nào cho hành vi man rợ này. Chúng tôi mong các cơ quan chức năng nghiêm trị thích đáng để những hành vi này không thể tái diễn trong xã hội.
  Phạm văn Minh
 • 9/21/2010 5:43:26 PM
  Nhìn qua tấm ảnh trên tôi thật đau lòng. Tại sao lại có gia đình vô nhân tâm và thiếu tính người như vậy .Nhìn bé gái mới chỉ 9 tháng tuổi mà bị đánh đập như thế nói thật nếu nhu là người lớn cũng ko chịu được.
  nhaukoyeu
 • 9/21/2010 4:38:19 PM
  Một sinh linh còn đang quá nhỏ bé chưa biết gì mà sao họ lại nhẫn tâm đến thế., tôi nghĩ có lẽ không có người mẹ nào như chị Lan đâu. Cầu mong cho Như Ý mau chóng bình phục và tôi nghĩ cũng nên tước quyền làm mẹ của chị ta đi, không thì sau này và sau nữa cũng không biết còn xẩy ra chuyện gì đâu.
  thuý hoa
 • 9/21/2010 4:03:18 PM
  Với tình yêu thương dành cho con mình, nhiều loài động vật đã làm mọi thứ để bảo vệ cho những đứa con non nớt. Tình mẫu tử là bản năng của hầu hết các loài động vật trong tự nhiên. Không chỉ có con người mà ngay cả những con thú mẹ đều dành trọn yêu thương và che chở cho các thú con mới sinh của chúng (Đem mình ra so sánh đi). Từ nay nhớ phải học cách của những con thú này mà yêu thương con của minh nhé.
  Jupiterthai
 • 9/21/2010 3:43:37 PM

  Sau khi đọc xong bài báo và nhìn những tấm ảnh của bé tôi không thể cầm được nước mắt. Thương bé bao nhiêu thì tôi lại căm ghét người mẹ đó gấp bội. Dã man quá. Đó ko phải là con người. Cho dù có căm ghét chông đến đâu cũng ko thể hành động như vậy. Bé là do mình sinh ra kia mà.

  Tôi mong rằng pháp luật phải có hình phạt thích đáng để làm gương cho những người mẹ mà có tâm địa độc ác như vậy.

  Nguyễn Xuân Dược
 • 9/21/2010 2:47:18 PM
  Việc hành hạ 1 sinh linh nhỏ bé như vậy đã là trái đạo đức + trái pháp luật. Bây giờ lại cố bào chữa bằng do mê tín dị đoan lại càng nặng tội hơn nữa. Không thể chấp nhận được, nếu đã không nuôi được thì hãy cho làm con nuôi. Mong rằng pháp luật sẽ thật công bằng trong chuyện này.
  Nguyễn Anh Châu
 • 9/21/2010 2:40:16 PM

  Có phải bà ta là mẹ ruột không nhỉ? Không phải con tôi mà sao tôi nhìn bức hình tôi chịu không nổi, tôi đau quặn xé lòng, và đau lòng đén nhứt đầu luôn, tôi đã ứa nước mặt ngẹn ngào trong đau đớn của cháu.

  Mong cơ quan chức năng tách lìa mẹ ra khỏi con nhé, giá mà tôi giàu có và không có con, tôi sẽ xin cháu về nuôi và được chăm sóc và hôn cháu. đây là lần thứ 5 tôi đọc tin này nhưng vẫn tháy đau quặng lòng. Tôi có phải yếu đuối quá không nhỉ?

  Lê Hà Huệ Trang
 • 9/21/2010 1:49:39 PM

  Không thể có bất cứ lời biện hộ nào cho hành vi tàn nhẫn của những kẻ đã mất hết tính người đối với con trẻ như vậy! Mê tín ư? Tôi cho rằng, đây thực chất chỉ là những lời ngụy biện để che đậy cho sự độc ác đen tối trong lòng dạ của những con người này! Tôi cũng đặc biệt quan tâm đến chi tiết mà Tuổi Trẻ ngày 20-9-2010 đã nêu về việc ông Tám - cha dượng của bé Như Ý - thường tham gia đánh đập bé và dùng điện thoại di động quay video-clip cảnh tất cả những lần những con người - ác thú này hành hạ bé!

  Theo logic tự nhiên mà suy xét, có thể cho rằng mục đích thật sự của việc hành hạ bé Như Ý rồi quay video-clip là nhằm mục đích tống tiền người chồng cũ Đài Loan của người đàn bà bất nhân kia cùng tình nhân, một mặt có lẽ cũng là để trả thù chồng cũ một cách đớn hèn! Song cho dù xuất phát từ lý do nào đi nữa, dù họ có biện hộ cho mình thế nào đi nữa, thì những hành động độc ác đó với bé Như Ý vẫn không thể chấp nhận!

  Mọi người không muốn thấy đạo đức xã hội bị xói mòn, bị tha hóa hơn nữa! Mong rằng cơ quan chức năng hãy cách ly bé khỏi những con người lòng lang dạ sói này! Hãy chấm dứt quyền làm mẹ của người đàn bà độc ác đáng ghê tởm - nếu có thể (và nếu luật pháp cho phép), giúp đỡ để tạo cho bé một cuộc sống hạnh phúc và trừng phạt thích đáng những kẻ gây ra tội lỗi ghê tởm trên để làm gương!

  Cat Tien
 • 9/21/2010 11:55:21 AM
  Dù bất cứ lý do gì đi nữa - là một người mẹ tôi cũng không đồng ý hành vi này. Bé còn rất nhỏ không ý thức mà quá nhẫn tâm - hành vi đó quá dã man không có tính người. Tôi đề nghị mọi người- ban ngành liên quan quan tâm đến bé.
  Trần Thị Thùy Duyên
 • 9/21/2010 11:16:52 AM

  Hôm qua thấy hình bé Như Ý tôi đã không cầm được nước mắt, sáng nay đọc báo biết bé Như Ý bị hành hạ như vậy là do gia đình mê tín dị đoan thì thật sự quá sức chịu đựng. Bởi tôi cũng là mẹ và con trai tôi cũng tầm tháng tuổi với bé Như Ý, ở giai đọan này các bé rất đáng yêu, mỗi ngày lại có một trò mới ngộ nghĩnh hơn xua tan những mệt mỏi trong cuộc sống cho người lớn chúng ta khi được ở gần bé. Vậy mà những người thân yêu nhất của bé lại đối xử với núm ruột của mình một cách tàn nhẫn như vậy thì thật quá sức tưởng tượng của một con người.

  Người lớn luôn muốn mình được yêu thương và luôn cầu mong những gì tốt đẹp, may mắn sẽ đến với mình nhưng sao tự cho mình cái quyền tước đi quyền được yêu thương, phát triển của một đứa trẻ chưa biết nói? Người lớn có chịu được những nỗi đau như thế không mà đối xử với con cháu mình như thế? Có hạnh phúc hơn không? Có may mắn hơn không? Mong pháp luật trừng trị nghiêm khắc với những con người nhẫn tâm này để bé Như Ý có thể được sống trong vòng tay yêu thương của người lớn chúng ta.

  Mẹ bé Võ Tiến Thông
 • 9/21/2010 11:16:37 AM
  Trời ơi! Sao ác dữ vậy, đến ông bà ngoại mà cũng đánh cháu mình nữa, nhẫn tâm quá đi. Nó nhỏ như vậy thương còn không hết, sao lại nỡ đánh nó. Hãy nhìn những vết thương trên người nó đi đau đớn biết chừng nào. Nếu các người bị như vậy thì cảm thấy thế nào huống chi nó mới 9 tháng tuổi. Thật sự ác độc mà.
  BẠN ĐỌC
 • 9/21/2010 11:13:19 AM
  Đọc xong bài viết mà lòng tôi cứ thắt lại từng cơn, những người này dường như mất hết tính người, Hổ dữ còn chẳng nỡ ăn thịt con. Tôi thiết nghĩ về mặt pháp luật phải trừng trị những người này thật thích đáng với những gì họ đã gây ra cho những đứa trẻ. Một xã hội văn minh - phát triển không thể tồn tại những người vô lương tâm, đánh đập tàn nhẫn con mình. Tôi thầm cảm ơn những tấm lòng vàng,  những con người dám dứng lên làm rào chắn bảo vệ trẻ thơ.
  trần thị song hương
 • 9/21/2010 11:11:25 AM

  Xin cám ơn báo Tuổi Trẻ đã kịp thời thông tin đến đọc giả về tình hình sức khỏe của bé như ý. Thật tội nghiệp cho bé vì những người thân thương, ruột thịt của bé lại nghĩ sinh bé ra là gây xui xẻo cho họ, để rồi họ hành hạ, đánh đập và bỏ mặc bé không hề thương xót. Nếu thấy xui xẻo sao không mang cho người khác để nuôi. Họ nghĩ như thế nào mà lại hành hạ bé như vậy. Như lời họ nói thì cháu sinh ra sẽ không sống quá 12 tháng, vậy lẽ nào họ hành hạ bé và để bé chết dần chết mòn như vậy? Bé 9 tháng tuổi vậy thì những gì họ đã làm cho bé chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là họ toại nguyện rồi. Lúc đó bé Như ý sẽ chết và họ sẽ cảm thấy lương tâm mình nhẹ nhàng hơn sao?

  Tôi năm nay 28 tuổi, chưa có gia dình nhưng sắp đến cũng sẽ kết hôn, đọc những bài viết về bé Như Ý tôi không thể cầm được nước mắt dù đó không phải là ruột thịt của mình, huống hồ chi họ là những người sinh ra bé, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà lại đối xử với sinh linh bé nhỏ như vậy sao? Yêu cầu các cơ quan pháp luật nên có biện pháp giải thoát cho bé thoát khỏi "bàn tay của quỷ". Đến loài cầm thú còn không nỡ an thịt con mà những người này họ lại còn hơn như thế . Dư luận xã hội sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành động, suy nghĩ không còn mang tính con ngưới đối với những người này nữa. Như Ý rồi củng sẽ có được những ngày tháng tươi dẹp nhất, trong sáng nhất.

  Chung
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ