Bé 9 tháng tuổi bị đánh dã man

19/09/2010 08:29 (GMT + 7)
TT - Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp vừa tiếp nhận một bé gái 9 tháng tuổi trong tình trạng toàn thân bị chấn thương nhiều vết thương do bị bạo hành.
Mẹ con bé Như Ý tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp - Ảnh: Đức Vịnh

Theo bạn, người mẹ ruột hành hạ bé Như Ý là do:
Một cách trả thù người chồng Đài Loan
Để tự do sống với chồng mới
Bản tính dã man, có vấn đề tâm lý
Lý do khác

Đó là bé Nguyễn Thị Như Ý, nạn nhân của chính người mẹ đã mang nặng đẻ đau ra mình.

Trưa 18-9, từ tin báo của bạn đọc, chúng tôi có mặt tại khoa ngoại thần kinh chấn thương chỉnh hình, nơi bé Như Ý điều trị. Bé đang thiếp đi, thỉnh thoảng lại khóc thét lên với vẻ kinh hãi. Trên gương mặt xanh xao của bé, hai má sưng vù, bầm xanh và còn in rõ vết hàm răng cắn. Trên ngực, tay, chân đầy vết bầm, lở loét...

Ở bắp đùi trái còn có vết thương rộng cỡ bàn tay của bé, lở lói sâu vào thịt gây nhiễm trùng. Dưới hai lòng bàn chân còn hai vết thương sưng tấy lộ thịt non đỏ hỏn. Mỗi khi thức giấc, đôi bàn tay bé bỏng của bé cố vùng vẫy, cố quơ nắm để kéo lấy hai chân, như thể cho bớt đau đớn...

Như Ý nhập viện đã hai ngày nay. Trong bệnh án, bác sĩ chẩn đoán bé bị đa chấn thương phần mềm do bị đánh. Có mặt bên giường bệnh, ông Nguyễn Văn Kiết, ngoại của bé, kể con gái ông tên Nguyễn Thị Xuân Lan, lấy chồng và sinh sống ở Đài Loan. Năm ngoái cô trở về quê nhà ở ấp Long Hòa, xã Long Hậu, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) sinh Như Ý.

Người chồng Đài Loan có qua thăm đôi lần rồi đoạn tuyệt hẳn, do gia đình bên ấy ngăn cản, nghiêm cấm. Ba tháng nay Lan sống như vợ chồng với một người đàn ông khác trong xã. “Bé hay quấy khóc nên mẹ nó thường hay đánh bằng thanh gỗ” - ông cho biết. Vừa rồi, một cán bộ “chăm sóc bà mẹ trẻ em” đến nhà cân theo dõi sức khỏe thì phát hiện toàn thân Như Ý bị chấn thương. Chiều 16-9, Hội phụ nữ đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lai Vung, ngay sau đó bé được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo một số nhân viên y tế khoa ngoại thần kinh chấn thương chỉnh hình, khi hay biết chuyện bé Như Ý bị đánh đập, người dân hết sức phẫn nộ. Hàng trăm thân nhân bệnh nhân, cả bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã kéo đến nơi bé nằm phản ứng mẹ bé dữ dội. Do đó khoa phải chuyển bé cùng mẹ qua nằm biệt lập riêng một buồng. Cơ quan điều tra Công an huyện Lai Vung đã đến tận bệnh viện lấy lời khai, làm rõ hành vi bạo hành trẻ thơ.

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Lan nhìn nhận hành vi đánh con của mình. Bà bảo con quấy khóc hoài, không thể làm lụng gì được, quá bực tức nên đã đánh con. Lần lượt chỉ từng vết thương, vết bầm trên thân thể bé, bà bảo hai vết thương dưới lòng bàn chân do bà đánh bằng thước gỗ, vết sưng bầm và dấu răng hai bên má do bà cắn, còn những vết thương khác do bé té ngã... Tuy nhiên, một bác sĩ cho rằng vết thương trên hai đùi Như Ý có thể do gí vật nóng vào gây phỏng, sau đó bị nhiễm trùng nên lở loét nặng...

Cha dượng cũng bạo hành

Dư luận địa phương cho rằng không chỉ mẹ bé đánh đập con mà chính cha dượng, người đang chung sống với bà Lan, cũng bạo hành dã man đối với bé. Vụ việc đang được công an làm rõ. Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc.

ĐỨC VỊNH

0
Ý kiến bạn đọc (45) Gửi ý kiến của bạn
 • 6/16/2013 10:22:42 AM

  Tôi không có can đảm nhìn cháu lần thứ hai. Chỉ mong người Mẹ đó hãy ý thức được việc làm của mình mà nâng niu cháu cho đúng những gì cháu được hưởng và chuộc lại lỗi lầm của mình. Chứ pháp luật trừng trị mà mẹ vẫn cứ thế thì số cháu quả là khổ thân quá. Bé bỏng của tôi

  Bạn đọc
 • 4/17/2011 9:01:18 AM

  Mong pháp luật hãy trừng trị thích đáng người mẹ vô lương tâm này. Thật không thể hiểu nỗi lại có người mẹ như thế. Người ta không sinh mà người ta còn đem về nuôi, còn con mình sinh ra mà lại nhẫn tâm hành hạ nó như vậy?

  Huỳnh Quốc Khánh
 • 11/22/2010 1:01:28 PM

  Tôi đã viết rồi nhưng lại muốn viết tiếp, bởi càng nhìn bé, tôi càng thấy đau thắt ở tim, không thể ngăn được nước mắt, tôi nguyền rủa người phụ nữ đó suốt đời, trẻ em phải được nâng niu, chăm sóc. Vậy mà sống bên cạnh mẹ đẻ lại phải chịu những trận đòn vô cớ như thế. Bao nhiêu người nhìn vào đều thấy xót xa, vậy mà một người mẹ lại như thế sao? Pháp luật hãy đòi lại công bằng cho bé và có hình phạt thích đáng với người phụ nữ này.

  nguyễn thị hương
 • 11/15/2010 9:15:19 AM
  Tôi cũng đang làm mẹ, với tôi và một số bạn bè của tôi cũng đã làm mẹ, tình thương của mình dành cho con không thể nói hết bằng lời. Vậy mà tại sao trên đời này lại tồn tại một người mẹ vô nhân tính như vậy? Quả thật tôi đã suy nghĩ mãi mà không thể nào hiểu nổi???. Thiết nghĩ khi bé đã khỏi bệnh bé sống với một người mẹ như vậy liệu cuộc sống, tương lai của bé sẽ như thế nào? Thà rằng bé sống không có mẹ có lẽ sẽ tốt hơn, có lẽ bé sẽ không phải gánh chịu những trận đòn như vậy lên thân thể bé nhỏ của bé? Mong rằng pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc với những hành vi vô nhân tính đó.
  Bạn đọc Cần Thơ
 • 11/4/2010 8:36:01 AM
  Chuyện này cứ kéo dài, và tôi nghĩ rằng đó là đều không thể chấp nhận được. Một người mẹ mà có thể vô tâm lạnh lùng như vậy thì không thể nào chấp nhận được. Người ta nói "hùm dữ còn không ăn thịt con" vậy mà con người lại nhẫn tâm đến như vậy. Không chỉ riêng tôi mà tất cả bạn đọc đang trông chờ kết quả thật thích đáng đối với những người có liên quan đến việc hành hạ bé Như Ý. Đặc biệt là người mẹ và người cha dượng.
  MỘT BẠN ĐỌC
 • 10/12/2010 6:28:37 PM

  Người mẹ này thật đáng trách trong ứng xử với cuộc đời, với mọi người, nhất là ở đây là với chồng sau và với con ruột của mình. Trong đó, một điều đáng tiếc là bà L. không có một chút kiến thức nào về y tế, sức khỏe, cũng như kiến thức về pháp luật, trách nhiệm đối với con cái. Cả ông chồng sau cũng vậy. Ông ấy có thể không ưa đứa bé, con của người khác. Trong trường hợp đó, người mẹ muốn có chồng mới, nên giao con mình cho ông, bà ngoại nuôi lo nếu ông bà ngoại chịu lãnh, bằng không thì nên đưa đến cho người quen, bà con, bạn bè không con. Nếu không được nữa, thì giao đến các cơ quan từ thiện gởi.

  Có trường hợp, người ta không nhận do đứa bé có cha hoặc mẹ ruột. Không biết tôi nói có đúng không! Nói chung là bà L. nên giao bé cho người khác nuôi, nếu bà không có điều kiện. Ở đây bà L. cũng nên suy nghĩ, ông T. đối với bà có thật lòng không, khi mà ông ấy không thương được con bà như vậy. Bản thân bà không là người mẹ tốt, thì sao khiến người ngoài như ông T. thương được con mình! Như vậy bà khiến đứa con đã sống cảnh mồ côi cha, lại mồ côi cả mẹ. Và lại ngay trong nhà mình. Điều này nói lên là người mẹ này rất dở!

  Mong rằng thông tin cũng như các ý kiến được phổ biến đến các nhân vật liên quan, và rộng rãi đến mọi người, để hạn chế và không còn những trường hợp như trên xảy ra với các bé nữa.

  Lê Thị Lan
 • 10/2/2010 8:55:37 AM
  Họ có còn là con người nữa không? Khi nhẫn tâm hành hạ một đứa bé chỉ mới 9 tháng tuổi. Chỉ vì tính ích kỷ, vô trách nhiệm mà họ không nghĩ gì đến thể xác, tinh thần của đứa nhỏ. Chuyện cũng đã xảy ra rồi, chúng tôi chỉ mong các Y, Bác sĩ bệnh viện Lai Vung tận tình cứu chữa cho cháu bé mau lành vết thương. Đề nghị chính quyền địa phương và các cấp có thẩm quyền xử thật nghiêm khắc vụ này để làm gương cho những người khác.
  NGUYỄN VĂN SUNG
 • 9/23/2010 11:13:14 PM

  Tôi thật sự không thể tin được,đây lại là chuyện có thật. Đọc bài báo và tưởng tượng tới những đau đớn mà bé Như Ý phải chịu đựng,từ chính những người thân của mình, tôi thấy thật xót xa và căm phẫn. Tôi cũng có một bé trai được 9 tháng tuổi, mỗi khi con bị muỗi cắn, nổi mẫn đỏ, tôi đã thấy thật đau và có lỗi vì mình chăm con không tốt, vậy mà....

  Chỉ mong từ hôm nay trở đi, bé Như Ý sẽ không phải chịu thêm một tổn thương nào như vậy nữa....

  Một bạn đọc
 • 9/23/2010 6:25:10 PM

  Một người sống không có chút tình người như vậy thiệt không xứng đáng làm mẹ. Bé Như Ý trông đáng yêu và kháu khỉnh đến thế kia sao lại nỡ đối xử với bé như vậy, rồi cho rằng bé là niềm xui xẻo của gia đình thật không thể nào chấp nhận được.

  Cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi người có được hạnh phúc, hay khổ cực thì là do chính bản thân mình có biết phấn đấu làm việc hay không? Chứ không thể ngồi không chờ thời, chờ may mắn đến, gặp điều không may thì cho rằng cái này cái kia là điều xúi quẩy mang lại.

  Người mẹ hành hạ con vậy thì ông bà ngoại là người lớn phải biết răng dạy con, mà đằng này lại cùng con mình đánh đập ngay đứa cháu của mình quả là không còn là con người. Trẻ con là mầm non, là thế hệ tươi sáng của mai sau, nếu pháp luật không xử lý nghiêm khắc chuyện này thì e rằng còn rất nhiều hành vi ngược đãi trẻ em sẽ tiếp tục diễn ra.

  Nguyễn Thị Kim Huê
 • 9/23/2010 8:45:57 AM
  Tôi phải rơi nước mắt khi thấy những hình ảnh này. Thật xót xa! Tôi tin chắc những độc giả của báo hoàn toàn có thể chung tay nuôi dưỡng bé nên người. Cần nghiêm khắc trừng trị những kẻ mất hết nhân tính, hành hạ 1 cháu bé chưa nhận biết được gì, hoàn toàn không co sức phản kháng. Cần tước quyền nuôi con bởi người phụ nữ đó không xứng đáng được làm mẹ. Chị ta cần bị xã hội lên án.
  Xuan Oanh
 • 9/23/2010 8:40:07 AM
  Đã sinh người ta ra mà không chăm sóc tốt đã là có tội nhiều lắm rồi, vậy mà còn… Không biết họ nghĩ gì nữa? Chắc máu chảy trong người họ đã đóng băng cả rồi…
  KHÁNH NHIÊN
 • 9/23/2010 8:30:32 AM

  Tôi là người mẹ có 2 con và cháu thứ 2 chỉ mới 3 tuổi, tuy nuôi các cháu rất khó nhưng chưa bao giờ có ý nghĩ la đánh và hành hạ con như vậy. Bà ta cứ thử vào khu chữa trị hiếm muộn mà xem có bao nhiêu người mong thực hiện được thiên chức làm mẹ. Đứa bé mới 9 tháng tuổi, xinh đẹp bụ bẫm thế mà bà ta lại cắn vào má bé, hành hạ bé đến lỡ loét chân tay.

  Sau này khi lớn lên mà bé biết được những hành động dã man của mẹ thì tình cảm mẹ con sẽ như thế nào. Nếu không muốn nuôi thì liên lạc trả cho cha cháu hoặc đưa cháu vào trung tâm nuôi dưỡng cháu đàng hoàng chứ sau lại ra tay dã man với cháu bé mới 9 tháng tuổi như vậy. Tôi nghĩ các cơ quan nhà nước nên trừng trị thẳng tay đối với bà mẹ mất nhân tính này cùng với gã cha dượng đáng ghét và bà ngoại không biết thương cháu kia nữa. Tước đi quyền nuôi dạy con của bà ta và tìm cho bé Như Ý 1 ngôi nhà ấm áp để giúp bé xoa dịu nổi đau do bà mẹ ác độc gây ra.

  Lý Trần Ngọc Châu
 • 9/22/2010 10:39:50 AM

  Tôi cũng đã là một người cha, người bố. Nên có chút kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái, và biết rõ sự yếu đuối của con trẻ. Với một đứa bé mới 9 tháng tuổi thì quả thật vô can, không hiểu gì và xem nó đang lớn dần theo tự nhiên bẩm sinh. Nổi đau xót nào bằng khi con mình đau yếu, hơn thế nữa sự đau yếu ấy lại do chính người mẹ đẻ ra gây nên.

  Xét về truyền thống đạo đức con người, về tình mẫu tử thì vô đạo đức vô lương tâm, thiếu trách nhiệm đáng để xã hội lên án. Xét về pháp luật thì không có luật pháp nào dung túng cho hành vi tần nhẫn, trái đạo lý như vậy.

  Đề ghị chữa trị kịp thời cho cháu, để Như Ý sớm bình phục và có cuộc sống như mọi công dân khác, dù có phải không còn những người cha, người mẹ như vậy.

  Đồng thời cơ quan pháp luật cũng cần xử lý ngay sự việc, làm rõ trắng đen, trừng trị kịp thời để trấn an dư luận, làm gương cho những trường hợp vô đạo đức, vô lương tâm như trên.

  NGUYỄN VĂN DUNG
 • 9/22/2010 10:37:07 AM
  Theo tôi thì chính quyền địa phương cần phải gửi cháu Như Ý vào trung tâm nuôi dưỡng hoặc cho người nào nhận làm con nuôi, không nên để mẹ hoặc người nhà nuôi cháu vì tôi nghĩ sau sự việc này cháu sẽ bị đánh đập nữa và tương lại của bé sẽ không được yên ổn nói chi đến chuyện hoạc hành sau này. Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, cần phải tạo dựng một thế giới ngày mai từ ngay ngày hôm nay.
  Nguyễn Tường Vy
 • 9/21/2010 5:29:14 PM

  Không thể nào cầm được nước mắt khi nhìn thấy bé Như Ý như vây. Có lẽ bé bị khủng hoảng tinh thần dữ lắm, và sau này bé lớn lên chắc cũng không tin được người mang nặng đẻ đau ra mình lại đối xử với mình như vậy. Thật đau lòng. Tôi nghĩ cơ quan pháp luật nhà nước nên xử thật nặng người mẹ và người cha dượng đôc ác này, nên ngay lập tức tước quyền nuôi con của bà ta, thậm chí phạt những ai biết được sự việc đau lòng này mà không thông báo sớm với chính quyền.

  Hay chăng nếu người cha ruột của bé ở Đài Loan nhìn thấy được việc này, để cho cả người đàn ông ấy - người gián tiếp gây ra đau đớn cho bé - phải cắn rứt lương tâm, phải hối hận suốt cả cuộc đời. Nên tìm một ngôi nhà mới cho bé, tìm một nơi mang lại tìhh yêu thương cho bé, để những ngày tháng sau này bé không phải chịu đau đớn như vậy nữa.

  Hoàng Thị Sen
 • 9/21/2010 5:28:44 PM
  Theo tôi nên cho cháu vào một trung tâm nào đó để bé được "bình yên". Qua đây mong chính quyền địa phương xử thật nặng hành vi bạo lực đối với trẻ em để làm gương cho những kẻ không còn tính người.
  bao tram
 • 9/21/2010 4:44:13 PM
  Tôi nghe gia đình kể về hoàn cảnh của bé, nên tôi đã lên mạng tìm đọc cho bằng được. Trong trí tưởng tượng của tôi, người "mẹ" của bé Như Ý chắc có khuôn mặt của 1 tên sát thủ. Nhưng hôm nay nhìn tấm hình của chị ta, cũng trắng trẻo, xinh tươi, nhưng sao lòng dạ lại dã man và tàn ác như thế. Đừng nói là con của mình, chỉ là 1 đứa trẻ cũng không thể bị đối xử như vậy - không chấp nhận được.
  Minh Man
 • 9/20/2010 12:02:44 PM
  Nhìn thấy bé rất đáng yêu. Tôi là một giáo viên có con trai 8 tháng tuổi cũng giống con chị ta, tôi rất thương bé nếu không nuôi thì cho người ta, có rất nhiều người mong có con vậy mà chị ta lại hành hạ nhẫn tâm như vậy. Thật không có tình người. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”, không biết chị ta nghỉ sao về trách nhiệm làm mẹ của mình?
  VÕ HOÀI LINH
 • 9/20/2010 9:09:01 AM
  Thật đau lòng quá đi thôi, nhìn bé mà mình rơi nước mắt, mới 9 tháng tuổi mà phải chịu những trận hành hạ dã man của chính người mẹ ruột của mình. Không hiểu sao trên đời này lại tồn tại người mẹ độc ác như vậy. Mong cơ quan chức năng xử nghiêm nười mẹ độc ác này và cha dượng của bé.
  KIM TIÊN
 • 9/19/2010 2:22:35 PM

  Đọc xong mà tôi lạnh cả người, trên đời này mà vẫn còn hạng người như thế sao? Loài vật còn yêu thương con hơn bà mẹ kia (có lẽ không xứng đáng được gọi là mẹ đâu). Hy vọng pháp luật sẽ có hình phạt thich đáng!

  Nhân
 • 9/19/2010 2:07:36 PM

  Không thể nào cầm được nước mắt khi nhìn thấy bé Như Ý như vây. Có lẽ bé bị khủng hoảng tinh thần dữ lắm, và sau này bé lớnn lên chắc cũng không tin được người mang nặng đẻ đau ra mình lại đối xử với mình như vậy.

  Thật đau lòng. Tôi nghĩ cơ quan pháp luật nhà nước nên xử thật nặng người mẹ và người cha dượng đôc ác này, nên ngay lập tức tước quyền nuôi con của bà ta, thậm chí phạt những ai biết được sự việc đau lòng này mà không thông báo sớm với chính quyền. Hay chăng nếu người cha ruột của bé ở Đài Loan nhìn thấy được việc này, để cho cả người đàn ông ấy - người gián tiếp gây ra đau đớn cho bé - phải cắn rứt lương tâm, phải hối hận suốt cả cuộc đời. Nên tìm một ngôi nhà mới cho bé, tìm một nơi mang lại tìhh yêu thương cho bé, để những ngày tháng sau này bé không phải chịu đau đớn như vậy nữa.

  Bạn đọc
 • 9/19/2010 2:06:16 PM

  Đọc xong bài báo tôi vô cùng phẫn nộ với hành vi tàn ác này, 1 đứa bé chưa tròn 1 tuổi mà lại là con ruột của mình mà lại hành hạ cháu dã man đến thế. Tấm lòng người mẹ ở đâu? Llương tâm con người ở đâu?  Tôi tha thiết đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh với những hạng người như thế.

  nguyen quoc cuong
 • 9/19/2010 2:04:37 PM

  Không tin nổi đó là "người mẹ", sao nhẫn tâm đến vậy? 9 tháng tuổi, oằn mình đau đớn mà không biết tại sao?? 9 tháng tuổi, con hơi nóng 1 tí, mẹ đã thức suốt đêm lo lắng, ai nỡ lòng nào hành hạ con thơ như thế!

  Không thể để bé Như Ý sống với một người mẹ không có nhân tính. Chính quyền địa phương nên nhanh chóng can thiệp.

  Thu Hanh
 • 9/19/2010 2:03:55 PM

  Theo tôi thà đừng sinh ra còn hơn là sinh con ra mà đánh đập con như vậy. Sinh con ra mà tàn nhẫn vậy thì tốt nhất đừng làm mẹ nữa. Xin hãy để em bé đó tránh xa người mẹ đó. Kkông biết sau này bé lớn lên nếu biết được chính mẹ mình hành hung vậy thì bé có chấp nhận và chịu được không?

  Mai Lý
 • 9/19/2010 2:03:03 PM

  Một sinh linh nhỏ bé chưa có một chút khả năng tự bảo vệ mình, vậy mà lại bị chính mẹ ruột đánh dã man. Không thể tin được lại có một người mẹ tàn nhẫn đến như vậy.

  Bạn đọc giấu tên
 • 9/19/2010 1:56:27 PM

  Đọc bài báo tôi thật sự thấy thương cháu bé quá chừng, càng thương bé bao nhiêu tôi lại càng trách người mẹ kia bấy nhiêu. Đó chỉ là báo mới sơ qua thôi còn thực tế tôi chưa thể hình dung ra được bé phải ngày ngày sống trong "địa ngục" của người mẹ  này như thế nào! Qua bài báo tôi mong chính quyền tỉnh Đồng Tháp có những biện pháp bảo vệ cháu. Tôi lên án hành động của mẹ cháu Như Ý, làm như vậy thật mất hết tình người.

  HÃY THƯƠNG YÊU!
 • 9/19/2010 1:54:30 PM

  Sau khi đọc xong bài báo, suốt buổi trưa tôi không tài nào chợp mắt được, hình ảnh của cháu bé Như Ý cứ hiện lên trong tâm trí tôi. Ôi thật đau lòng!

  Bé Như Ý, 9 tháng tuổi, chưa nhận thức được đâu là đúng, đâu là sai. Nếu bé có quấy, la mắng bé đã không hay rồi chứ đừng nói gì bạo hành đến mức như vậy. Tôi là mẹ của một bé tuổi gần bằng bé Như Ý. Một lần do bé quấy nhiều, tôi bực mình quát bé, bé khóc thét lên, tiếng khóc của bé ngay lập tức làm tôi thấy đau lòng và ân hận vô cùng, tôi đã trách mình suốt cả buổi chiều hôm đó.

  Thiết nghĩ cơ quan pháp luật nhà nước cần có một mức hình phạt thật nặng để răn đe người mẹ độc ác này, và cũng để răn đe những ai có ý muốn bạo hành trẻ thơ.

  Tôi nghĩ nên xử tù người mẹ này, xử tù cả người cha dượng độc ác, và tước quyền nuôi con của bà ta, tìm cho bé một nơi an toàn để sống. Nêu tiếp tục để cho bé ở với bà ta, thì một ngày nào đó bé sẽ phải chịu bạo hành nữa.

  Bạn đọc
 • 9/19/2010 1:51:09 PM

  Mẹ sao đối xử với con tàn nhẫn vậy? Con nít còn nhỏ nào biết gì đâu. Vậy mà mẹ lại đánh cháu bé như vậy?!

  Nguyễn Khắc Duy
 • 9/19/2010 1:49:31 PM

  Nhìn thấy các vết thương của bé, tôi đau lòng quá. Tại sao trên đời có những người mẹ nhẫn tâm như thế. Còn chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương, hàng xóm, láng giềng, bà con thân thiết đang ở đâu, làm gì?

  Thái Văn Nguyên
 • 9/19/2010 1:48:39 PM
  Nếu không nuôi được thì cho người khác đi chứ sao lại nỡ nhẫn tâm như thế với bé...
  Nguyễn Hoài Thanh
 • 9/19/2010 1:46:44 PM
  Có phải vì bị tan vỡ trong hạnh phúc gia đình, con gái không có cha chăm sóc mà một bà mẹ và thậm chí cả cha dượng nhẫn tâm đối xử với nó như thế? Lẽ ra bà Lan phải thương cháu hơn vì cháu mới sinh đã chịu bất hạnh hơn những đứa trẻ khác. Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần điều tra kĩ lưỡng xem nguyên nhân do đâu. Cấn xử lý nghiêm khắc cả hai người nếu có đủ chứng cớ để răn đe và chấn chỉnh lại nếp gia đình trong xã hội ngày nay.
  Nguyễn Chí Linh
 • 9/19/2010 1:46:42 PM

  Hổ dữ còn không ăn thịt con. Bà mẹ này liệu có phải còn là con người. Pháp luật nên có biện pháp xử lý mạnh đối với những trường hợp này.

  thạch ngọc thanh an
 • 9/19/2010 1:35:59 PM
  Tôi là một người cha có một con trai 18 tháng tuổi. Khi đọc bài báo trên thì tôi không thể tin nỗi ! Một người mẹ trẻ như vậy mà sao quá nhẫn tâm! Tôi thiết nghĩ  cháu bé Như Ý cần đươc cách ly khỏi người mẹ mất tính người này để nhận được sự bảo bộc chu đáo của tình thương.
  Robin Le
 • 9/19/2010 1:04:26 PM
  Tôi không thể kìm lòng trước hình ảnh một em bé quá vô tội. Tại sao chính quyền sở tại lại để 1 kẻ còn độc ác hơn cầm thú có thể hành hung bé 1 thời gian dài như vậy? Những ai có thẩm quyền xin hãy cứu lấy bé!
  Nguyễn Thị Minh Nguyệt
 • 9/19/2010 1:01:54 PM

  Nhìn ảnh cháu bé bị nhiều vết thương trên cơ thể, tôi chỉ biết thốt lên "người mẹ ấy quá tàn nhẫn". Ông bà mình thường nói "Hổ dữ không ăn thịt con", không biết người mẹ này có còn chút tình mẫu tử bé bỏng nào trong tim nữa hay không? Chỉ cần con bị muỗi cắn để lại dấu thôi lòng mình đã thấy xót xa, thấy có lỗi khi để con bị vết cắn đỏ tấy lên. Mỗi khi trái gió trở trời, nghe con ho mà lòng mình như đứa ra từng đoạn, ăn không ngon, ngủ không yên. Vậy thì người mẹ ấy nghĩ gì khi tự tay mình đánh vào giọt máu của chính mình?

  Theo tôi, không thể để người mẹ ấy chăm sóc đứa con gái của chị ta được, Hãy cứu giúp bé Như Ý khỏi vòng tay của người mẹ thiếu tình mẫu tử ấy nếu không muốn để bé phải chịu đau đớn, thậm chí tàn phế...

  Cao Xuân Lương
 • 9/19/2010 1:01:12 PM

  Hổ dữ còn không ăn thịt con....Hình ảnh người mẹ ghẻ dù hành hạ con chồng cũng luôn yêu thương con mình nhất...Vậy mà trên đời này lại có một người được gọi là "mẹ" mà hành hạ con mình như thế sao. Một bé mới chín tháng tuổi mà bị hành hạ như vậy, tôi đây không là người thân mà còn đứt ruột..thế mà...Không thể chấp nhận hành vi đó!

  Trẻ thơ cần được yêu thương và dạy dỗ đúng cách, đừng để các em sớm bị đau thương như vậy. Đừng để vết hằn lên tâm trí chúng. Hãy để giấc ngủ bé được bình yên. Hãy bảo vệ lấy bé...Không thể để người mẹ này làm "mẹ" nữa.

  Bé ơi, mong thiên thần luôn bên bảo vệ con...thiên thần nhỏ à.!

  Như Hiền
 • 9/19/2010 1:00:40 PM

  Tôi vừa đọc xong bài báo và không cầm được nước mắt, tại sao trên đời này lại có loại người như vậy chứ.

  Mới 9 tháng tuổi có biết gì, có tội tình gì mà hành hạ dã man như vậy. Bé có quấy khóc thì phải có nguyên nhân như đói hay đau ở đâu đó? Tại sao không tìm hiểu mà hành hạ bé vậy chứ? Làm mẹ mà những điều đơn giản cũng không biết thi đừng có sanh bé ra rồi hành hạ như vậy. Tôi là người lớn đứt tay chảy máu còn đau nói gì đến bé làn da non nớt bị mẹ cắn, làm bỏng rồi đánh bằng cây gỗ nữa. 

  Tôi nghĩ cơ quan chức năng nên giao bé cho ai ông bà ngoại hay ai đó nuôi dưỡng, chứ nếu để Lan và cha dượng nuôi thì ai dám bảo đảm tính mạng của bé sẽ không bị nguy hiểm, không bị hành hạ nữa.

  Nếu như cán bộ y tế không phát hiện thì có lẽ những vết thương, vết lở loét sẽ nhiễm trùng nặng, thật nguy hiểm cho bé.

  Phải trừng trị thật nghiêm khắc mẹ ruột lẫn cha dượng của bé.

  Thật kinh khủng, tội cho con quá Như Ý ơi!!!

  thanh
 • 9/19/2010 12:31:00 PM

  Người xưa thường nói "Hổ cũng không nở ăn thịt con" tại sao thế giới này có những người mẹ vô nhân tính hết như vậy? Trẻ em không có tội gì cả! Cái tội là do người lớn gây ra. Mong pháp luật hãy trừng phạt nặng để răn đe những ông bố bà mẹ hay ai đó nhẫn tâm bạo hành trẻ em.

  Nguyễn Hoàng Thiệ
 • 9/19/2010 8:58:24 AM

  Đề nghị theo dõi liên tục vụ này. Cuộc sống sao có những con người tàn bạo đến thế. Nhờ chính quyền địa phương can thiệp thật mạnh vụ này, không cho bà ta nuôi con nữa, bà ta quá ích kỷ.

  Ngo Minh Phong
 • 9/19/2010 8:55:50 AM
  Tại sao giới chức trách huyện Lai Vung không cách ly bé khỏi bà mẹ vô nhân tính này? Vụ này còn thương tâm hơn cả vụ Hào Anh nữa, vì bé còn quá nhỏ. Tôi không thể kìm nén sự bức xúc khi nhìn bé Như Ý bầm tím khắp người như thế. Mong báo Tuổi Trẻ tiếp tục thông tin...
  nguyễn thành nam
 • 9/19/2010 8:53:58 AM
  Nhìn em bé bị hành hạ lòng tôi quặn lại, không tin đó là sự thật. lúc chưa làm mẹ đánh 1 đứa trẻ cũng là 1 điều khó, sao dứt ruột đẻ ra mà người mẹ này lại có thể vô cảm vậy nhỉ? Mong cơ quan chức năng làm hết sức giúp bé thoát khỏi gia đình đó.
  Một bạn đọc
 • 9/19/2010 8:36:56 AM
  Bé 9 tháng tuổi biết gì đâu mà đánh đập dã man thế. Lòng người ở đâu vậy? Tôi cũng có cô con gái 8 tháng tuổi, những lúc đùa với con, tôi cố ý la bé thì bé khóc lên. Lúc đó tôi thấy nhói đau trong tim; còn đây người mẹ nhẫn tâm hành hạ con ruột mình như thế, thật không thể tưởng tượng nổi! Mong rằng cơ quan pháp luật xử thật nặng như vụ Hào Anh đã qua.
  ĐÀO TRỌNG ĐỨC
 • 9/19/2010 8:23:50 AM
  Nhìn em bé mà lòng tôi đau như cắt. Hổ nào nỡ ăn thịt con? Không biết chị ta nghĩ gì mà đối xử quá tàn ác với chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra như vậy! Sinh linh bé bỏng thì có tội tình gì đâu? Tội lỗi hay chăng là ở chị ta. Thật đáng lên án....
  Yêu Mẹ!
 • 9/19/2010 8:18:30 AM
  Trên đời này lại có một người mẹ nhẫn tâm như vậy sao ? Em bé mới có 9 tháng tuổi thôi, đã biết gì đâu mà đánh đến vậy trời. Lương tâm bà mẹ để đâu?
  ngocdung
 • 9/19/2010 8:17:37 AM
  Tôi không thể cầm được nước mắt,cũng là 1 người mẹ, sao cô ta lại nhẫn tâm đến thế, tôi chưa từng đánh con mình dù chỉ là 1 cái khẻ tay. Nên cách ly bé ra khỏi cô ấy vì cô ấy không xứng đáng làm mẹ!
  Nguyễn Thị Thanh Tuyền
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ