Cảnh sát cơ động đánh công an: cần xử nặng!

01/08/2011 14:46 (GMT + 7)
TTO - Chưa nguội sự kiện ông Thắng cướp súng của chiến sĩ CSGT, bạn đọc lại chứng kiến hình ảnh ông Đại Phúc cầm tuýp sắt "tả xung hữu đột" với CSGT. TTO xin trích đăng các ý kiến bạn đọc.
Ảnh chụp từ video clip

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>>
Xác định người dùng gậy đánh cảnh sát giao thông
>>
Cô gái tát cảnh sát giao thông

Video clip "hỗn chiến" giữa CSGT và người vi phạm - Nguồn: Bạn đọc

Những năm gần đây, uy tín của người CSGT giảm mạnh do một bộ phận trong lực lượng này tham nhũng, mãi lộ, phạm luật... làm người dân không phục, ta thán. Tuy nhiên dù là người dân hay cán bộ đã không chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, lại còn chống trả như hình ảnh được ghi trên cho thấy hết sức phản cảm.

Một vụ thanh toán của băng nhóm xã hội đen hay ta đang mục kích cảnh huyết đấu trên đấu trường La Mã cổ đại? Ý thức pháp luật của công dân đâu mất rồi? Vụ này phải xử lý rõ ràng, minh bạch, công khai. Nếu không chẳng những pháp luật của Nhà nước ta bị chà đạp trắng trợn mà lực lượng CSGT cũng khó hoàn thành nhiệm vụ.

Mai Hữu Ích

Hành xử dung hòa mối quan hệ

Gần đây tình trạng chống người thi hành công vụ CSGT đang làm nhiệm vụ liên tục xảy ra thật đáng lo ngại. Do đó cần phải có những biện pháp mạnh xử lý thật nghiêm minh hành vi chống lại người thi hành công vụ là CSGT người vi phạm.

Tôi chưa bàn trong vụ việc này ai đúng ai sai nhưng nhìn hình ảnh những người cán bộ, chiến sĩ CSGT vung tay vung chân, đánh đá tay đôi nhau với chính đồng nghiệp, đồng chí của mình trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân quả thật đáng để lên án đạo đức cũng như tư cách những cán bộ, chiến sĩ CSGT.

Tôi nghĩ ngay từ bây giờ ngành CSGT phải tổ chức bồi dưỡng văn hóa ứng xử cũng như đạo đức, tư cách của mỗi người cán bộ, chiến sĩ CSGT. Đối với những hành vi vi phạm pháp luật cần phải bị xử lý nghiêm minh, nhưng thông qua đó cách hành xử của mỗi chiến sĩ CSGT với người vi phạm cũng phải thật nhã nhặn nhưng cũng thật kiên quyết.

Đối với những hành vi chống trả bằng bạo lực CSGT đang làm nhiệm vụ nên hạn chế chống trả lại bằng gậy điện, dùi cui... để đánh trả lại người đang tấn công mình mà nên né, tránh nếu hành vi chống trả quyết liệt đe dọa sức khỏe, tính mạng thì cần gọi thêm lực lượng CSGT và người dân xung quanh hỗ trợ và kiên quyết trấn áp kẻ vi phạm.

Cũng cần nói thêm đối với CSGT đừng bao giờ xem người vi phạm luật giao thông là "tội phạm" hình sự mà chỉ đơn giản là hành vi vi phạm trật tự hành chính về an toàn giao thông. Tôi nghĩ bất cứ một hành vi đã và đang xảy ra thì cách hành xử của mỗi người nói chung và người CSGT là vô cùng quan trọng. Phải làm sao để người vi phạm thấy rõ lỗi của mình và nghiêm chỉnh chấp hành thì người cán bộ, chiến sĩ CSGT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chính mình mà hình ảnh của họ cũng thật nghiêm minh đối với người dân.

Nguyễn Đước

Vô tình quá!

Xem qua đoạn clip, tôi thấy có rất nhiều người đứng xem mà không làm gì để can ngăn cả, có thể thấy hai lý do: một là họ quá vô tình, thích xem cảnh náo nhiệt mà dửng dưng, sợ mang vạ vào mình nên không dám ra tay giúp đỡ. Hai là hình ảnh chiến sĩ CSGT trong con mắt người dân đã mất thật rồi, họ vui vì nghĩ là cứ để bị đánh đi cho bõ ghét.

Tuy nhiên, việc này không thể chấp nhận được dù anh Văn Thành Luân là CSGT hay là một người dân bình thường cũng cần lắm sự giúp đỡ khỏi sự tấn công của kẻ quá khích kia, hãy thử tượng tượng đó chính là bản thân mình hoặc những người bạn thương yêu thì sẽ như thế nào?

Vì vậy, đất nước Việt Nam cần lắm những người biết hành động vì chính nghĩa chứ không cần những ánh mắt vô cảm kia. Ngành công an nói chung và các cán bộ, chiến sĩ CS nói riêng nên nghiêm túc trau dồi nghiệp vụ và đạo đức của mình để hình ảnh người CA mãi là hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân chúng tôi!

Lê Duy Nhất

Cần xử phạt nặng!

Những sự việc gần đây cho thấy dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ ngày càng gia tăng và có tính bạo lực ngày càng cao. Do đó, thiết nghĩ cần có những quy định luật pháp mạnh tay hơn nữa nhằm giáo dục và răn đe những đối tượng này để hạn chế tối đa những vụ việc như thế này có thể gây nguy hiểm người thi hành công vụ. Bên cạnh đó, cũng phải chú ý đến việc huấn luyện tự vệ thường xuyên cho những người thi hành công vụ để họ có thể tự bảo vệ mình trước khi bảo vệ người dân!

Vinh Tien

Phải cương quyết hơn

Xem đoạn clip này xong không thể nào chấp nhận được. Tôi từng bị CSGT phạt vài lần và cũng có tiêu cực nhưng không phải tất cả đều như vậy. Có những đồng chí đã làm tôi khâm phục trong cách xử lý và thái độ kiên quyết trong xử lý.

Những việc này dạo này xảy ra quá nhiều nếu không cương quyết xử lý mạnh tay thì tình hình này sẽ càng ngày càng nghiêm trọng. Thời trẻ tôi cũng từng đua xe nhưng rất sợ khi gặp CSGT, còn bây giờ giới trẻ ngày càng coi thường pháp luật.

 Thiết nghĩ ngành công an nên có biện pháp tích cực hơn, xử phạt nghiêm minh hơn và nhất là phải xây dựng lực lượng CSGT chuyên nghiệp hơn đừng để những con sâu làm rầu nồi canh.

Một bạn đọc

0
Ý kiến bạn đọc (46) Gửi ý kiến của bạn
 • 8/26/2011 6:54:02 PM
  Hiện tại vụ việc cô gái tát cảnh sát giao thông đã bị xử phạt 9 tháng tù còn việc anh cảnh sát cơ động đánh cảnh sát giao thông thì sao? mấy tuần trước vụ việc còn được phơi trên mặt báo nhưng dạo này thấy im hẳn không biết có phải cho chìm xuồng luôn rồi không? Nếu cô gái kia chỉ tát CSGT mà bị phạt 9 tháng tù thì anh cảnh sát cơ động dùng hung khí tấn công CSGT thì bị phạt như thế nào?
  Teo
 • 8/6/2011 8:10:18 PM
  Trong trường hợp này thì đồng chí Phúc sai nhưng cũng cần phải nghĩ tới tại sao đ/c Phúc lại hành xử như vậy?? Theo tôi CSGT đánh người như vậy thì không thể chấp nhận được, một cán bộ xử lý trật tự an toàn cho người dân mà hành động như vậy thì cũng cần phải xử lý. Khi tôi đọc báo thì chẳng thấy đề cập đến vấn đề xử lý đ/c Luân, xử lý như vậy liệu có hợp lý không? Có làm cho người dân an tâm chăng!!!
  Hồ Tấn Tài
 • 8/4/2011 7:51:56 AM

  Qua sự việc Trung úy Đại Phúc tấn công Thượng sĩ Luân thì chúng ta cũng cần xem xét lại tác phong, đạo đức và phẩm chất của các cán bộ CAND. Theo tôi việc Trung úy Phúc sai là quá rõ ràng vì dù rằng mình là CSCĐ thì khi vi phạm cũng phải là người nghiêm chỉnh chấp hành đúng theo pháp luật.

  Ngược lại Trung úy Phúc lại có thái độ và cách hành xử giống như vậy trước mặt người dân mà đánh người thi hành công vụ. Sau đó còn mang theo dao trong người đến trụ sở Cảnh sát để gây gỗ tiếp tục và dẫn đến đánh nhau. Qua đó ngành Công an cần phải xử lý Trung úy Phúc thật nghiêm để làm gương.

  Sự việc trên xảy ra cũng phần nguyên nhân là do Thượng sĩ Luân không thực hiện đúng theo tác phong và nghiệp vụ xử lý vi phạm mà lại có hành vi, thái độ sai trái đánh vào đầu người vi phạm dẫn đến sự việc trên. Do vậy ngành Công an cũng cần xem xét và xử lý kiểm điểm Thượng sĩ Luân một cách cụ thể rõ ràng về tác phong, phẩm chất và thái độ nghề nghiệp để người dân phần nào yên tâm tin tưởng vào người bảo vệ an ninh trật tự.

  Đỗ Hoàng Huy
 • 8/3/2011 3:22:16 PM

  Sai phạm của anh Trung úy cảnh sát cơ động thì đã rõ, xử lý nghiêm, nhưng mọi người cũng nên xem xét lại tư cách đạo đức của nhưng chiến sỹ CSGT bây giờ đi các bạn ơi ! nhiệm vụ của họ là gì? Đảm bảo giao thông, xử lý xử phạt những hành vi vi phạm của người tham gia giao thông phạm luật, họ đã làm tròn nhiệm vụ chưa? Chưa kể là có thêm biết bao lực lượng khác hỗ trợ họ, nhưng rất nhiều tuyến đường trên thành phố này bị kẹt xe, ùn tắc hàng giờ liền, người dân điện thoại báo, rất nhiều tuyến đường không thấy họ đâu cả? Họ đi đâu?

  Trần văn Nhân
 • 8/3/2011 9:54:49 AM

  Suốt từ hôm xảy ra vụ việc đánh nhau giữa CSCĐ Phúc và CSGT Luân đến nay, hầu hết ý kiến mọi người đều phản đối CS Phúc, đây là chuyện đã xảy ra và người sai phạm là CS Phúc, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến tình huống đánh nhau trên thì lỗi là do CSGT Luân đã đánh CS Phúc trước vì tưởng CS Phúc là dân đua xe.

  Một cán bộ công an như ông Luân mà lại xử lý công việc theo cảm tính: "tưởng CS Phúc là dân đua xe" và hành động thì côn đồ chẳng kém gì CS Phúc, có thể nói là côn đồ hơn vì dẫn đến tình huống đánh nhau tiếp theo với CS Phúc.

  CSGT là có quyền đánh dân sao? dân vi phạm thì CSGT chỉ có quyền xử lý theo luật định, sao lại đánh dân như thế? Trường hợp CSGT đánh người giống ông Luân tôi cũng đã chứng kiến một số lần trên đường, anh là CSGT mà anh đánh người dân trước, khi người ta đánh lại anh thì bị xử lý chống người thi hành công vụ, ngành CSGT nên xem xét lại việc giáo dục văn hóa ứng xử cho cán bộ chiến sĩ của mình.

  Ở trường hợp này ngành công an ngoài việc xử lý kỷ luật ông Phúc thì phải xử lý kỷ luật luôn cả ông Luân mới là công bằng, để tránh tình trạng CSGT hành xử côn đồ với dân dẫn đến nhưng tình huống không hay xảy ra.

  Ở quận 2 nơi tôi công tác, người dân gọi các vị CSGT trạm Rạch Chiếc phụ trách tuyến đường đại lộ Đông Tây từ phía ngã 3 Cát Lái về phà Cát Lái là gì, đồng chí nào muốn biết vì sao người dân gọi như vậy thì cứ qua tuyến đường trên tìm hiểu nhé!

  BEN JOHN
 • 8/2/2011 7:51:19 PM
  Gửi Nguyễn Trần Tâm: Các cụ ta vẫn bảo: "Quá bất cập". Vì thế,đừng nên quá đà. Mọi sự đều có quá trình của nó. "Họa phúc hữu môi chi nhất nhật" mà. Bạn có thể phân tích, nhưng đừng suy diễn quá xa. Bởi thực ra cũng chẳng cần suy diễn vì "Tội ai nấy làm, mệnh ai nấy chịu". Cái chính yếu nhất sau vụ việc này là ngành CAND phải có chiến lược và biện pháp giáo dục cán bộ chiến sĩ của mình đến nơi, đến chốn theo đúng 6 điều Bác Hồ dạy CAND và theo đúng Điều lệnh Công an nhân dân cũng như Quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND. Nếu làm được như vậy thì vụ "ông trời con Trần Đại Phúc" sẽ không thể tái diễn.
  Nguyễn Minh Tâm
 • 8/2/2011 4:16:09 PM

  Nghe cái tên Đại Phúc làm cho người ta liên tưởng đến hình ảnh người công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" như lời Bác Hồ dạy. Tuy nhiên, hình ảnh người chiến sỹ CAND Đại Phúc cầm tuýp sắt đánh đồng đội đang thi hành nhiệm vụ thì không thể chấp nhận được.

  Thiết nghĩ, ngành công an không những phải tước danh hiệu CAND đối với trung úy Phúc mà còn phải tiến hành truy tố theo đúng quy định của pháp luật. Nếu không làm được điều đó thì trở thành "đại họa" cho ngành công an vì sẽ còn nhiều kẻ lợi dụng mác công an để làm càn nữa.

  Nguyễn Trần Tâm
 • 8/2/2011 10:44:42 AM

  Dù có thế nào đi nữa thì hình ảnh này cho thấy cái sai rõ ràng. Nếu cảnh sát sai thì anh phải khiếu nại lên cấp có thẩm quyền, còn anh sai thì anh phải chịu trách nhiệm. Còn với bất kì lí do gì, anh đánh người thi hành công vụ là anh sai. Phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Càng bất ngờ hơn khi anh là người làm trong ngành công an. Thật đáng lên án.

  Nguyễn Thanh Thuận
 • 8/2/2011 9:24:39 AM

  Trước đây đã từng có sự kiện chiến sĩ CA đánh trẻ em, bây giờ lại có sự kiện này, nên theo tôi, ngành CA cần giáo dục đạo đức, tác phong cho chiến sĩ CA là yếu tố đầu tiên và cần thiết, trước khi học võ thuật và nghiệp vụ.

  ducle
 • 8/2/2011 7:38:37 AM

  Rháp luật cần phải xử lý nghiêm đối với chiến sĩ biết luật mà phạm luật. Chiến sĩ như thế sao có thể đứng trong ngành được? Hoàn toàn không xứng đáng!

  Thanh Tuan
 • 8/1/2011 9:35:16 PM
  Một chiến sĩ công an mà cư xử như côn đồ thứ thiệt. Đề nghị cho ra khỏi ngành ông Đại Phúc này.
  trinh
 • 8/1/2011 8:43:31 PM
  Theo tôi nên xử lý ông Đại Phúc ra khỏi ngành Công an. Một chiến sĩ Công an trước tiên phải gương mẫu. Khi anh mặc thường phục thì là một công dân bình thường anh phải chấp hành pháp luật nhà nước.
  Quách thái
 • 8/1/2011 8:43:16 PM
  Xem video, tôi vô cùng bức xúc khi biết kẻ côn đồ kia lại chính là một Trung úy công an. Ngành công an cần xử lý thật nghiêm, đừng để xã hội cho rằng các anh cùng ngành nên bao che cho nhau nhé.
  Pham Hong Phuc
 • 8/1/2011 8:30:50 PM
  Trước mắt bao người dân,cảnh nầy được xem là hành động chống ngưới thi hành công vụ. Ông Phúc là một Cán bộ mà là ngành Công an càng phải biết và hiểu rõ hơn ai hết hành động như thế thì đã làm mất tư cách, quan điểm của nghành đối với dân.
  RB
 • 8/1/2011 8:22:06 PM
  Mình có một lời đề nghị với cấp lãnh đạo công an thành phố: phạt thật nặng ông Đại Phúc hoặc cho ra khỏi ngành công an. Người biết luật mà phạm luật thật là đáng chê trách.
  Nguyễn Kiều Ngân
 • 8/1/2011 7:59:05 PM

  Xem qua đoạn clip, thật đáng buồn cho ngành công an. Nếu ông Phúc không có mác công an, liệu ông có những hành động côn đồ như xã hội đen không? Những người dân chấp hành nghiêm luật pháp suy nghĩ thế nào khi có những "con sâu" đại diện cho luật pháp đi làm rầu nồi canh.

  Từ đó cần phải xem lại tư cách và đạo đức của một số người khi mặc vào bộ quân phục đại diện cho luật pháp, lại làm trái luật pháp.

  Theo tôi lãnh đạo ngành công an cần có biện pháp giáo dục cứng rắn về đạo đức, tác phong các nya6n viên trong ngành.

  Nguyễn luân vỹ
 • 8/1/2011 7:46:30 PM
  Gần đây, tình trạng coi thường cảnh sát giao thông diễn ra ngày càng nhiều, cho thấy cách xử lí tình huống của cảnh sát giao thông quá nhẹ tay. Tại sao, cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động rất hiếm khi bị chống đối ?
  Hoàng
 • 8/1/2011 7:14:45 PM
  Trước hết phải nghe sự trình bày ý kiến của cả 2 bên, ai có tội thì chính người dân sẽ quyết định. Nhưng việc cảnh sát đánh nhau như vậy để giải quyết mâu thuẫn thì không phù hợp với hình ảnh của một người bảo vệ pháp luật, bảo vệ nhân dân. Không cần biết họ đã tự "giải quyết ổn thỏa" như thế nào nhưng luật là luật! Người bảo vệ luật pháp thì phải biết luật và không vi phạm luật nếu vi phạm phải bị xử nặng để làm gương cho những người thi hành bảo vệ luật pháp khác cũng như người dân sẽ thấy rõ luật pháp nghiêm minh không ngoại trừ một ai.
  Nguyễn Cao Sơn
 • 8/1/2011 7:06:34 PM
  Pháp luật cần nghiêm khắc đối với người thi hành luật mà vẫn phạm luật như thế để làm gương cho người khác.
  huynh dan
 • 8/1/2011 6:54:20 PM
  Hành động của người đánh CSGT là đe dọa sức khỏe, tính mạng của anh CSGT. Do đó anh dùng dùi cui chống trả lại là đúng. Nhưng kỹ năng xử lý của anh không tốt, đáng ra anh phải nhanh chóng quật ngã người kia, khóa tay, tịch thu cây sắt và giải về trụ sở công an gần nhất.
  dung
 • 8/1/2011 6:47:44 PM
  Theo tôi lỗi này thuộc về vị cảnh sát tên Phúc, thứ nhất ông Phúc đã vi phạm luật giao thông, thứ 2 là chống người thi hành công vụ khi thượng sĩ Luân tiến hành kiểm tra. Còn về thượng sỹ Luân làm đúng với người chiến sỹ cảnh sát, khi tôi xem đoạn clip thấy thượng sỹ Luân chống trả khi ông Phúc hành hung là đúng, yêu cầu các cơ quang chức năng điều tra làm rõ và công khai với dư luận, đừng để dư luận làm mất lòng người chiến sỹ cảnh sát!
  Đông Phương Nguyễn
 • 8/1/2011 6:46:37 PM
  Cứ nhìn cái cách ông Phúc chủ động tấn công anh CSGT cũng đủ thấy anh ta côn đồ như thế nào. Đó là CSGT, chứ nếu là người dân, thì ông Phúc kia còn hành xử ra sao? Tôi tin chắc là người dân sẽ bị ông này đánh cho tới chết thôi. Với thái độ côn đồ như vậy, phải cho ông Phúc vào tù để nhìn nhận lại cách sống của mình. Là người bảo vệ an ninh, nhưng tự mình gây bất ổn an ninh, thật đáng bị trừng phạt.
  Văn Phú
 • 8/1/2011 6:29:04 PM
  Xem qua đoạn video trên, tôi thật sự ngỡ ngàng. Nếu ông mặc thường phục kia là CSCĐ thật thì sao lại hành xử kiểu côn đồ, xã hội đen như vậy? Còn CSGT trong tình huống này cũng không thể làm gì khác khi đã khống chế được vũ khí của đối phương, mà lại còn để người kia đẩy vào trong quán. Vậy sau khi vào quán sẽ còn những sự việc gì sẽ xảy ra đây? Đánh hội đồng hay là thoả hiệp? Tuy nhiên, dù là gì đi nữa thì chúng ta không nên quá đáng khi bị kiểm tra giấy tờ hoặc bị xử phạt. Không phải ai trong ngành CSGT cũng xấu cả, họ cũng có cái khó của họ. Tuy nhiên, vẫn còn có một vài con sâu làm rầu nồi canh, không nên quy kết tất cả các bạn nhé. Cũng qua nhưng sự việc như trên, đề nghị đào tạo lại các biện pháp nghiệp vụ cho các chiến sĩ cảnh sát của chúng ta.
  Khắc Quang
 • 8/1/2011 6:18:48 PM
  Phải khởi tố ông Phúc này như đã khởi tố đối với cô gái tát CSGT và ông Thắng giật cầu vai, giật súng CSGT, không thể xử lý nội bộ được. Nếu xử lý nội bộ ông Phúc thì các rường hợp trên cũng phải được xem lại, chuyển xử lý hành chính mới công bằng. Mong rằng các cơ quan chức năng hãy cân nhắc kỷ để lấy lại niềm tin của người dân về sự công bằng của pháp luật.
  Trần Công
 • 8/1/2011 6:18:47 PM
  Quả thật nhìn ông cầm tuýp sắt cứ như côn đồ thứ thiệt. Đây là CAND? Thiết nghĩ, nếu cứ để như vậy tiếp diễn, thì nhân dân sẽ dần mất lòng tin vào CA mất thôi!
  Công Danh
 • 8/1/2011 6:08:48 PM
  Cần bắn ngay những kẻ chống người thi hành công vụ!
  PHẠM TÂM
 • 8/1/2011 6:07:57 PM
  Ngành công an nhân dân nên giáo dục các đồng chí CSGT là người luôn giúp đỡ nhân dân trong việc chấp hành hiệu lệnh giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Do vậy ở các chốt giao thông nên có công an trực thường xuyên và chấp hành nghiêm chỉnh. Thời gian qua có tình trạng CSGT không đứng đúng vị trí mà nổi còi phạt (đứng trong bụi cây) hoặc là lâu lâu mới thấy CSGT làm nhiệm vụ và người dân bị phạt bất thình lình, các tệ nạn mãi lộ... còn phổ biến... nên lòng dân chưa phục... Thời gian tới tôi nghĩ nên chấn chỉnh lại đạo đức CSGT, làm cho lòng dân tin phục, các tệ nạn xấu sẽ giảm đi rất đáng kể...
  Trần Hùng
 • 8/1/2011 5:27:47 PM

  Khi xem video này, tôi thấy xấu hổ cho những người làm công tác thực thi pháp luật, những người như thế này đã làm xấu đi hình ảnh Công an nhân dân, đã mang trên mình ba chữ công an nhân dân mà hành xử kiểu giang hồ thế này thì không thể chấp nhận được.

  Mong rằng Bộ trưởng bộ công an có cách khắc phục chỉ đạo ngành mình, không để trình trạng như vậy xảy ra, làm đẹp hơn hình ảnh công an nhân dân.

  ĐÌNH PHÙNG
 • 8/1/2011 5:22:57 PM
  Tôi đồng ý với anh Minh Vũ. Các chiến sĩ CAND đã được huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ và võ thuật tự vệ đầy đủ trước khi đi thực hiện nhiệm vụ. Qua vụ việc vừa rồi, kính mong Bộ Công an rút kinh nghiệm và cải thiện chuyên môn nghiệp vụ và trình độ võ thuật tự vệ, khống chế người vi phạm của các chiến sĩ CAND.
  Trần Thanh Bình
 • 8/1/2011 5:18:12 PM
  Ngày còn là quân nhân, tôi ra/vào doanh trại đều nhìn thấy dòng chữ: "Kỷ Luật Là Sức Mạnh Của Quân Đội". Chắc ai cũng hiểu hết ý nghĩa của câu biểu ngữ này. Đối với luật pháp thì càng phải cứng rắn hơn, tuyệt đối không được công tư lẫn lộn, không được dung tình; xử phạt nghiêm minh, đúng chỗ, đúng đối tượng. Có như vậy, người bị xử phạt mới tâm phục, khẩu phục.
  Trần Thanh Bình
 • 8/1/2011 5:06:00 PM
  Không biết các cơ quan nhà nước sẽ xử lý việc này thế nào nhưng chỉ tới đây lòng tin của người dân đối với những người bảo vệ pháp luật kia đã không thể như xưa. Vậy điều mà người dân chúng tôi cần không phải chỉ là phạt thật nặng trong việc này rồi các anh cán bộ hứa hẹn sửa chữa, phát huy, trao dồi đạo đức... Lý do nào mà anh CSCĐ kia lại dám đánh lại CSGT trước bàn dân thiên hạ? Mong là cơ quan nhà nước những người bảo vệ pháp luật sẽ hiểu điều này. Lòng tin thì chúng tôi có tuy nhiên các anh cán bộ bây giờ liệu có xứng đáng với lòng tin ấy không?
  Hữu Vinh
 • 8/1/2011 5:04:04 PM

  Tôi thực sự cảm thấy bất bình. Cá nhân tôi ủng hộ đồng chí CSGT trong doạn clip. Đừng nghĩ rằng đây là hành vi đánh nhau. CSGT bị người vi phạm dùng hung khí tấn công, nếu như không chống trả quyết liệt thì sẽ bị xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe. Nếu đồng chí CSGT có rút súng bắn đạn cay để trấn áp cũng phù hợp với hoàn cảnh này và các quy định của pháp luật. Đáng buồn và đáng trách là thái độ dửng dưng của những người chứng kiến. Tôi cũng đã là nạn nhân của sự vòi vĩnh trắng trợn trong khi thi hành công vụ của một số CSGT, đặc biệt là CSGT phía bắc và miền trung. Nhưng không vì thế mà có thể đánh đồng mọi việc giải quyết của lực lượng giao thông đều là tiêu cực.

  Không thể chấp nhận việc vi phạm luật lệ giao thông còn ngang nhiên tấn công lại CSGT một cách quyết liệt như vậy. Hãy nghĩ xem nếu đồng chí Luân không phản ứng lại việc tấn công thì hậu quả sẽ ra sao. Khi đó những người chứng kiến mà không can thiệp có cảm thấy có lỗi và hối hận không? Cá nhân tôi thấy lực lượng công an nói chung cũng cần phải nghiêm túc nhìn nhận lại vị trí của mình trong xã hội và trong con mắt của nhân dân. Tại sao mọi người quay lưng lại, không ủng hộ và bảo vệ người chiến sỹ công an khi bị tội phạm tấn công?

  Thay vào đó là thái độ dửng dưng, vô cảm và có phần thích thú. Hãy tự trách mình trước khi trách mọi người. Nếu không có sự thay đổi nhận thức và giải quyết triệt để những tiêu cực trong lực lượng công an thì sẽ dần dần mất hết sự tin tưởng của nhân dân. Đã đến lúc lãnh đạo ngành công an phải nghiêm túc nhìn nhận lại và có những biện pháp cụ thể trong xây dựng lực lượng để lấy lại lại hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân như đã từng có trước kia trong lòng người dân.

  Thanh Tùng
 • 8/1/2011 5:03:51 PM
  Pháp luật cần vững chắc và được thực thi triệt để đối với mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam cũng như cán bộ, CNVC Nhà Nước và người nước ngoài. Trước hết là anh CSCĐ vi phạm luật GT đường bộ, chống người thi ngành công vụ. Sau là hành hung đồng chí, đồng nghiệp. Nếu như vụ việc không được xử lý nghiêm ngặt, công khai, minh bạch sẽ mang lại hậu quả khó lường. Đó có thể sẽ là cái gương xấu cho các chiến sĩ CAND ở các khu vực khác nói riêng và toàn dân, toàn quân nói chung. Cần xử lý nghiêm minh để răn đe!
  Trần Thanh Bình
 • 8/1/2011 5:03:32 PM
  Pháp luật đang bị nhờn, từ giao thông cho đến những việc lớn hơn. Ở nước ngoài, lực lượng cảnh sát trang nghiêm, chuẩn mực và không ai dám sỉ vả chứ đừng nói đến đánh cảnh sát vì họ là đại diện của pháp luật. Cảnh sát chúng ta là cảnh sát nhân dân nhưng có lẽ đã đến lúc dùng "bàn tay sắt" cho cả xã hội lẫn nội bộ ngành công an để lập lại trật tử kỷ cương của pháp luật. Nếu cảnh sát VN mà hành xử như cảnh sát các nước tiên tiến thì anh chàng này đã đo đường, ngồi tù hoặc tệ hơn là ăn đạn rồi. Chỉ cần nội bộ ngành cảnh sát làm mạnh, làm đúng cũng như quan tâm hơn đến phụ cấp, trang bị cũng như quy trình xử lý cụ thể cho cảnh sát thì sẽ tránh được cảnh "đánh cảnh sát xong thản nhiên bỏ về".
  Hoang Nguyen
 • 8/1/2011 5:02:38 PM
  Dù ông Đại Phúc có mặc quân phục của ngành CSGT hay không mặc thì mặc nhiên ông vẫn được người dân xem là công an và hành vi của ông Phúc và người đang làm nhiệm vụ thực tế là đang đánh nhau đã phần nào làm xấu đi hình ảnh người chiến sĩ CSGT! Không thể nói người đang thi hành nhiệm vụ đang có hành động khống chế đối tượng (là ông Đại Phúc) mà rõ ràng là hành vi đang ẩu đả đánh nhau giữa bàn dân thiên hạ? Bởi hành động khống chế đối tượng đang có hành vi vi phạm chống lại người thi hành công vụ không phải cứ vung dùi cui, gậy để đánh trả lại mà người CSGT phải có hành động khống chế bằng những biện pháp tích cực, kiên quyết hơn buột đối tượng vi phạm phải "án binh bất động" như khóa tay, còng tay, sử dụng dùi cui điện...thậm chí hành vi đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng có thể sử dụng súng để cảnh cáo? Tôi cho rằng cả hai công an đã hoàn toàn sai lầm trong cách ứng xử và hành vi của ông Đại Phúc đáng bị lên án và xử lý nghiêm minh trước pháp luật!
  Minh Vũ
 • 8/1/2011 4:59:09 PM
  Tôi thấy anh CSGT này quá hiền! Luật nên cho phép cảnh sát BẮN CHẾT NGAY những kẻ có hành động ngang ngược và côn đồ như vậy mà không truy xét điều tra gì hết. Có một số bác bảo CSGT phải cố gắng né tránh, hay gọi đồng đội, các bác này chỉ loại lí thuyết chay! Lúc đó mà móc DĐ loay hoay bấm số, rồi né với tránh! Ngay tại Mỹ, gọi là dân chủ nhưng tôn ti trật tự, tuân thủ lệnh của người thi hành công vụ rất nghiêm, dù người thi hành công vụ có sai đúng thế nào, trước nhất là tuân lệnh còn sau đó thì phải trái có người khác lo. Loại chống người thi hành công vụ như một số vụ vừa qua, nếu ở Mỹ thì nó bắn nát óc ngay.
  Trần Dần
 • 8/1/2011 4:50:33 PM
  Tôi đồng ý với bạn LS, nên xử lý trường hợp ông Phúc đánh CSGT như đã làm với cô gái kia và với ông Thắng. Cớ sao lại xử lý nội bộ gây mất tin tưởng trong dân? Riêng lực lượng CSGT cũng đã tới lúc nên nhìn lại và tự chỉnh đốn mình.
  hobin
 • 8/1/2011 4:32:44 PM

  Tôi không đồng tình với tựa bài là "Hai cảnh sát đánh nhau" bởi vì:

  1- Kẻ cầm gậy sắt đánh CSGT không hề mặc quân phục, tức là lúc này anh ta cũng chỉ là một công dân như bao công dân khác chứ không phải đang là cảnh sát làm nhiệm vụ.
  2- Anh CSGT trong trường hợp không thể gọi là đang đánh nhau mà là đang khống chế đối tượng chống người thi hành công vụ. Tác giả bài báo lên thận trọng khi dùng lời bởi vì đọc tựa bài sẽ gây hiểu lầm cho độc giả. Còn kẻ chống người thi hành công vụ cần phải được xử lý nghiêm minh. Nếu anh ta là cảnh sát thì còn cần xử phạt nặng hơn nữa.

  Hồ Hoài Bão
 • 8/1/2011 4:32:43 PM

  - Cô gái (dân thường) tát cảnh sát giao thông (tay không): KHỞI TỐ!
  - Ông Thắng (cán bộ) giật cầu vai, giật súng cảnh sát giao thông (tay không): KHỞI TỐ!
  - Ông Phúc (cảnh sát) cầm túyp sắt đập cảnh sát giao thông (có hung khí): ĐƯA VỀ ĐƠN VỊ XỬ LÝ NỘI BỘ. Riêng tôi thấy "hơi bị" lạ, còn các bạn nghĩ thế nào?

  LS
 • 8/1/2011 4:32:00 PM

  Qua hình ảnh từ clip cũng như nhiều thông tin và hình ảnh về những vụ ẩu đả của người cán bộ CSGT với người vi phạm mà chúng ta được biết có thể thấy phần lớn sự việc xảy ra đều do người cán bộ CSGT khi gặp tình huống chưa khéo léo xử lí tình huống và thiếu tính kiềm chế.

  Trong clip về cảnh ẩu đả trên, sau khi xác minh được danh tính của người dùng gậy đánh CSGT, cũng là một đồng chí "trong ngành". Đọc được thông tin này, người dân chúng tôi vô cùng đau lòng và không khỏi đặt những câu hỏi về tính nhẫn nại và khả năng chịu đựng, sự nhẫn nhịn của các đồng chí công an.

  Công an là một ngành đặc thù đòi hỏi người chiến sĩ công an, người cán bộ trong ngành công an phải có những đức tính về khả năng chịu đựng, sự nhẫn nhịn và khả năng kiềm chế khi thi hành công vụ.

  Qua sự việc trên, cả người mặc đồng phục CSGT là thượng sỹ Văn Thành Luân và người tấn công thượng sĩ Luân là Trần Đại Phúc, một cảnh sát thuộc Trung đoàn Cảnh sát Cơ động (chưa được xác định cấp hàm), đều sai và thiếu tính kiềm chế. Trong đó sai phần lớn thuộc về Trần Đại Phúc, bởi anh đã vi phạm luật giao thông vì không đội mũ bảo hiểm. Nên khi vi phạm luật anh cũng phải tuân thủ như một người dân bình thường.

  Đã là một người cảnh sát, chắc có lẽ anh hiểu hơn ai hết khi đã vi phạm luật lại còn cải lại và chống đối người thi hành công vụ thì sẽ bị xử lí như thế nào. Tội nặng gấp đôi và có thể còn bị phạt tăng nặng nếu chống đối quá mức... Mặc dù anh mặc thường phục nhưng bản chất trong anh cũng là một chiến sĩ công an với đầy đủ tư cách đạo đức và phẩm chất của một người công an. Tự bản thân anh biết rõ điều đó hơn ai hết. Khi sự việc xảy ra, anh phải biết kiềm chế và tuân thủ theo lệnh của người thi hành công vụ. Vậy mà anh lại giằng co và "ra tay" với chính đồng chí, đồng đội của mình. Hành vi này, theo tôi nghĩ ngành nên có biện pháp xử lí đích đáng theo quy định của ngành. Để còn làm gương và chấn chỉnh hình ảnh của người chiến sĩ công an trong lòng người dân đang bị ảnh hưởng xấu bởi những "con sâu" trong thời gian qua.

  Vĩnh Phú
 • 8/1/2011 4:24:52 PM
  Không thể chấp nhận những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ chống người thi hành phát luật.
  Trần Ngọc Bích
 • 8/1/2011 4:18:00 PM
  Kẻ côn đồ trong clip đó lại là 1 cảnh sát. Tại sao 1 cảnh sát lại có thể hành động như 1 tên du côn như vậy. Cần xem xét lại đạo đức nghề nghiệp của người này.
  Quang Quyền
 • 8/1/2011 4:12:34 PM

  Trần Đại Phúc trong vụ này không phải người đang làm nhiệm vụ. Nhưng với tư cách một cảnh sát cơ động (dù không mặc trang phục), anh ta đã phạm nhiều lỗi:

  1- Vi phạm quy định an toàn giao thông (không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy).

  2- Chống người thi hành công vụ, hành hung, lăng mạ CSGT (trong vụ tấn công thượng sĩ Luân).

  3- Gây rối trật tự công cộng (trong vụ gây náo loạn tại trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh ngay sau đó).

  Riêng lỗi vi phạm quy định an toàn giao thông thì có thể chỉ xử phạt hành chính, nhưng hai lỗi sau thì cần phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Là cán bộ cảnh sát mà phạm lỗi thì càng phải xử lý nghiêm minh.

  Nguyễn Minh Tâm
 • 8/1/2011 4:01:06 PM
  Thật đáng buồn cho người được mệnh danh là cảnh sát nhân dân! Tôi thiết nghĩ " trên không chính thì dưới tắc loạn!". Hãy chấn chỉnh lại từ trên xuống!
  phanbahuu
 • 8/1/2011 3:36:57 PM
  Xem video clip này xong tôi không tin nổi. Dù gì người ta đang thi hành công vụ mà. Ông trời con đó cầm cây sắt đập tới tấp thì có khùng mới đứng yên cho đánh. mà báo nói ông trời con đó cũng là cảnh sát nghĩa vụ, thiệt hết biết. Phải xử lý nghiêm khắc bằng pháp luật và phải cũng cố lại hình ảnh tốt đẹp của người CSGT.
  Ngọc Hải
 • 8/1/2011 3:24:46 PM
  Rõ ràng, trong clip, 1 CSGT đang tìm cách khống chế 1 tên côn đồ đang ra tay tàn độc với 1 người dân - anh CSGT. Giả thử cái thanh sắt kia quất trúng chỗ nhược trên đầu anh cảnh sát GT thì chuyện gì sẽ xảy ra? Cần biểu dương lòng dũng cảm của CSGT, còn kẻ côn đồ kia phạm những tội gì thì chờ luật pháp xét xử. Cũng sẽ không có sự dàn xếp ổn thỏa gì ở đây. Còn phải xét thêm hành vi mang dao đi truy sát anh CSGT của kẻ côn đồ kia. Tại sao lại có chuyện 1 kẻ mang dao đi truy sát người dân mà lại được CA giải quyết ổn thỏa được.
  LhThanh

Video bạn đọc

TT - Những cô gái tóc dài của xứ sở cây dừa không chỉ xinh đẹp mà còn rất mạnh mẽ trong các động tác biểu diễn võ thuật.

Chúng tôi có ý kiến

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì
TT - Câu chuyện Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam ra chỉ thị nghiêm cấm cán bộ công chức nhận phong bì của doanh nghiệp khi thực thi công vụ...
(2) Bình luận | (10) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ