Xác định người dùng gậy đánh cảnh sát giao thông

31/07/2011 16:45 (GMT + 7)
TTO - Ngày 31-7, liên quan tới đoạn video clip quay cảnh một cảnh sát giao thông bị tấn công tại Q.Bình Thạnh, Công an TP.HCM đã xác nhận người đàn ông tấn công CSGT cũng là một cảnh sát thuộc Công an TP.
Ảnh chụp từ video clip

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>>
Cô gái tát cảnh sát giao thông

Video clip "hỗn chiến" giữa CSGT và người vi phạm - Nguồn: Bạn đọc

Theo đó, người mặc đồng phục CSGT là thượng sỹ Văn Thành Luân, thuộc đội CSGT Hàng Xanh, phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP. HCM. Người tấn công thượng sĩ Luân trong đoạn video clip được xác định là Trần Đại Phúc, một cảnh sát thuộc Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an TP.HCM nhưng quân hàm và chức vụ chưa được xác nhận cụ thể.

Theo những người dân sống tại khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P.25, Q.Bình Thạnh,) - nơi xảy ra sự việc thì vụ hỗn chiến xảy ra vào ngày 28-7, khi đó thượng sỹ Luân phát hiện Trần Đại Phúc điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm, đã dừng xe để kiểm tra.

Lời qua tiếng lại, Phúc tấn công thượng sỹ Luân bằng tay không, sau đó dùng cả gậy sắt tấn công, thượng sỹ Luân cũng dùng gậy điều khiển giao thông tấn công lại. Hai bên giằng co, đánh nhau trong vài phút, sau đó Phúc lên xe bỏ đi.

Theo một số CSGT của đội Hàng Xanh, sau vụ hỗn chiến tại Q.Bình Thạnh, Phúc còn tới đội giao thông Hàng Xanh gây náo loạn khiến Công an Thủ Đức phải tới can thiệp.

Chiều 31-7, lãnh đạo Công an Q.Bình Thạnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an TP.HCM đều từ chối trả lời về nội dung vụ việc. Văn Phòng Công an TP.HCM cho biết, Ban Giám đốc Công an TP đang kiểm tra, sẽ có phát ngôn chính thức sau.

GIA MINH

0
Ý kiến bạn đọc (92) Gửi ý kiến của bạn
 • 8/4/2011 10:15:10 AM

  Hôm trước xem tin, tôi nghĩ chắc anh tấn công CSGT là bị hâm hay bị tâm thần mà làm điều tệ hại như thế thôi! Nay được biết là anh CS cơ động làm chuyện điên rồ, tôi thật thất vọng cho ngành công an và không ít lần tôi nghe CSGT chửi tục vô tư, hút thuốc trong lúc làm việc đó là những hình ảnh làm tôi thấy rất buồn! Thật đáng buồn!

  huutam246
 • 8/3/2011 11:41:13 AM

  Việc 1 người dân đi đường không đội mũ bảo hiểm (đó là anh CSCĐ), nhưng tự nhiên bị CSGT cầm gậy đánh như vậy là không đúng, phải rõ ràng tự nhiên vô cứ vậy là không được, còn anh CSCĐ biết rõ anh CSGT và có hành vi như vậy càng tệ hơn, bản thân mình cũng là CA mà có hành vi côn đồ như vậy, chống người thi hành công vụ. Cần xử lý nghiêm vụ này và phải cần đào tạo lại.

  Quách Tĩnh
 • 8/3/2011 11:32:49 AM

  Cảnh sát giao thông hiện nay đang gây bức xúc trong dư luận. Có vẻ đây là những dấu hiệu đầu tiên của việc phản hồi lại từ phía người dân sau rất nhiều tiêu cực đến mức phổ biến. Theo tôi ngành công an cần chấn chỉnh lại tác phong của mình trước khi yêu cầu người dân tôn trong pháp luật đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng coi thường pháp luật.

  Đào Trung Kiên
 • 8/3/2011 10:46:08 AM

  Lại là cảnh sát mà có hành động như côn đồ như thế. Theo tôi anh cảnh sát cơ động kia đáng bị cắt chức, đuổi ra khỏi ngành, còn anh cảnh sát giao thông thì phải kỷ luật nghiêm. Phải kiên quyết thì mới làm gương cho các chiến sĩ cảnh sát có thói của côn đồ.

  một khán giả
 • 8/2/2011 9:48:22 PM
  Xem đoạn video trên tôi thấy anh cảnh sát cơ động phải nhìn lại hành vi của mình, đừng làm một con sâu làm sầu nồi canh, làm mất tiếng của đội ngũ những viên công an chân chính khác. Mình là người đại diện cho nhân dân thì phải hành xử sao cho đúng.
  Sinh Viên
 • 8/2/2011 6:41:18 PM

  Thực ra con người có sự nông nổi nhất thời, nhưng không vì vậy mà có thái độ bao che cho bất cứ ai. Một cảnh sát cơ động không nói lên điều gì nhưng tôi nghĩ sẽ có biện pháp phù hợp với những người vi phạm.

  Ngoài sự điều chỉnh của pháp luật cần xử theo nội quy của ngành và xử phạt về mặt Đảng với những cán bộ này. Nên làm tới gốc rễ mới đảm bảo về yêu cầu pháp luật và chính trị.

  thu hương
 • 8/2/2011 1:59:23 PM

  Nếu đúng như trong đoạn video clip trên quay được tôi đề nghị phải xử thật nghiêm đối với những kẻ coi thường pháp luật có thế mới làm gương cho người khác, và pháp luật mới được thực thi một cách công minh.

  LNV
 • 8/1/2011 7:10:52 PM
  Người chống đối người thi hành công vụ trong mọi tình huống đều vi phạm pháp luật, còn đã là chiến sĩ công an thì vi phạm 6 điều dạy công an nhân dân. Theo tôi cần xử lý nghiêm người cảnh sát cơ động để làm gương.
  Hồ Văn Tới
 • 8/1/2011 6:11:16 PM
  Tôi là người dân và rất bất bình trước vụ việc này. Tuy nhiên gốc rể của nó là ảnh người cảnh sát nói chung và cảng sát giao thông nói riêng hiện nay không còn nguyên vẹn uy tín như những năm sau giải phóng. Cần chấn chỉnh từ cái nhỏ như tác phong của cảnh sát giao thông khi làm việc tại chốt giao thông phải nghiêm túc cho tới tại điểm tiếp dân. Mong các vị lãnh đạo mới nhận chức của ngành mau chấn chỉnh lại gấp.
  NGUYỄN HỮU HẬU
 • 8/1/2011 4:37:26 PM
  Bản thân mình là một cảnh sát, đã phạm luật lại cư sử như một thằng côn đồ thế kia liệu có xứng đáng với cái nhãn mác cảnh sat nữa không, có thấy xấu hổ và nhục nhã không? Không hiểu trường lớp nào đã đào tạo ra người cảnh sát này?
  Anh Bean
 • 8/1/2011 2:19:52 PM
  Việc người biết luật mà vẫn phạm đã không thể chấp nhận được. Người cảnh sát đã phạm luật mà còn có hành vi chống trả lại càng khó chấp nhận. Nếu không làm rõ vụ việc, e khó lòng làm dân an tâm.
  Nguyễn Thành Trung
 • 8/1/2011 12:13:39 PM
  Các đại biểu dân cử đang họp có nhìn thấy cảnh này không? 
  Nông dân
 • 8/1/2011 11:20:09 AM
  Công an cần phải tự rèn luyện bản thân gương mẫu. Hành xử như côn đồ thế kia không thể chấp nhận.
  Truc Nguyen
 • 8/1/2011 8:54:51 AM

  Gần đây tình trạng chống người thi hành công vụ cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ liên tục xẩy ra thật đáng lo ngại, do đó cần phải có những biện pháp mạnh xử lý thật nghiêm minh hành vi chống lại người thi hành công vụ là CSGT của người vi phạm. Nhưng hành vi chống lại người thi hành công vụ CSGT thành phố chống người thi hành công vụ là CSGT đang gây bức xúc trong người dân.

  Tôi chưa bàn trong vụ việc này ai đúng ai sai nhưng nhìn hình ảnh những người cán bộ, chiến sĩ CSGT vung tay vung chân, đánh đá tay đôi nhau với chính đồng nghiệp, đồng chí của mình trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân thì quả thật đáng để lên án đạo đức cũng như tư cách của những cán bộ, chiến sĩ CSGT.

  Tôi nghĩ, ngay từ bây giờ ngành CSGT phải tổ chức bồi dưỡng vể văn hóa ứng xử cũng như đạo đức, tư cách của mỗi người cán bộ, chiến sĩ CSGT. Đối với những hành vi vi phạm pháp luật cần phải bị xử lý nghiêm minh nhưng thông qua đó cách hành xử của mỗi người chiến sĩ CSGT với người vi phạm cũng phải thật nhã nhẹn nhưng cũng thật kiên quyết.

  Đối với những hành vi chống trả bằng bạo lực lại CSGT thì CSGT đang làm nhiệm vụ nên hạn chế chống trả lại bằng gậy điện, dùi cui... để đánh trả lại người đang tấn công mình mà nên né, tránh nếu hành vi chống trả quyết liệt đe dọa sức khỏe, tính mạng thì cần gọi thêm lực lượng CSGT và người dân xung quanh để hỗ trợ và kiên quyết trấn áp kẻ vi phạm.

  Cũng cần nói thêm rằng, đối với CSGT đừng bao giờ xem người vi phạm luật giao thông là "tội phạm" hình sự mà chỉ đơn giản là hành vi vi phạm trật tự hành chính về an toàn giao thông. Tôi nghĩ bất cứ một hành vi đã và đang xẩy ra thì cách hành xử của mỗi người nói chung và người CSGT là vô cùng quan trọng. Phải làm sao để cho người vi phạm thấy rõ lỗi của mình và nghiêm chỉnh chấp hành thì người cán bộ, chiến sĩ CSGT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chính mình mà hình ảnh của họ cũng thật nghiêm minh đối với người dân.

  Nguyễn Đước
 • 8/1/2011 8:51:03 AM
  Cô gái tát tai anh CSGT trước đó chỉ là người dân bình thường do không biết hành động nông nổi của mình như vậy là vi phạm pháp luật nên bị khởi tố còn đối với anh chiến sỉ CA nầy đã được qua khóa đào tạo trang bị kiến thức về pháp luật cơ bản mà lại có những hành vi vi phạm PL như thế thì phải xử lý nghiêm hơn cô gái kia thì kỷ cương luật pháp mới được nghiêm minh.
  Thu Nguyễn
 • 8/1/2011 8:35:01 AM
  Phải xử lý thật nặng đối với ông Trần Đại phúc. Đối với đồng nghiệp còn như vậy đối với dân đen chúng tôi thì sao đây? Người nắm pháp luật mà côn đồ như vậy thì thử hỏi làm sao có hình ảnh đẹp trong lòng người dân?
  Bùi Thanh Tú
 • 8/1/2011 8:26:30 AM
  Biết luật mà phạm luật, một hành vi côn đồ, tôi nghĩ nên sa thải khỏi ngành.
  Lê Thanh Bình
 • 8/1/2011 8:15:58 AM
  Thật đáng buồn, xấu hổ không còn lời nào để nói.
  tèo
 • 8/1/2011 7:55:42 AM
  Tôi lại rất bức xúc vì mọi người cứ nói là CSGT bị đánh. Đây thực chất là đánh nhau. Cái anh CSGT bị tát hôm nọ là khác, anh ấy chỉ đỡ, còn anh này cũng lao vào đánh nhau. Phải kỷ luật nặng hơn anh kia mới công bằng. Đấy là ý kiến xây dựng nhất. 
  nhân dân
 • 8/1/2011 7:51:37 AM
  Không ngờ một cảnh sát cơ động cũng có cả hành vi như thế, không đội mũ bảo hiểm mà còn tấn công người khác.
  Một bạn đọc
 • 7/31/2011 11:12:40 PM
  Trong đoạn clip, tôi thấy nhiều người đàn ông đứng xem và thấy có cả một sĩ quan quân đội nhưng có vẻ bàng quan
  saule
 • 7/31/2011 11:10:07 PM

  Xem qua đoạn clip, tôi thấy có rất nhiều người đứng xem mà không làm gì để can ngăn cả, có thể thấy 2 lý do: Một là họ quá vô tình, thích xem cảnh náo nhiệt mà dửng dưng, sợ mang vạ vào mình nên không dám ra tay giúp đỡ. Hai là hình ảnh chiến sĩ CSGT trong con mắt người dân đã mất thật rồi, họ vui vì nghĩ là cứ để bị đánh đi cho bõ ghét.

  Tuy nhiên, việc này không thể chấp nhận được, dù anh Văn Thành Luân là CSGT hay là một người dân bình thường cũng cần lắm sự giúp đỡ khỏi sự tấn công của kẻ quá khích kia, hãy thử tượng tượng đó chính là bản thân bạn hoặc những người bạn thương yêu thì sẽ như thế nào? Vì vậy, Đất nước Việt Nam cần lắm những người biết hành động vì chính nghĩa chứ không cần những ánh mắt vô cảm kia. Ngành Công An nói chung và các cán bộ, chiến sĩ CS nói riêng nên nghiêm túc trau dồi nghiệp vụ và đạo đức của mình để hình ảnh người CA mãi là hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân chúng tôi!

  Lê Duy Nhất
 • 7/31/2011 10:34:58 PM
  Xem xong video clip tôi thấy ông cảnh sát cơ động Phúc hiểu về luật quá kém và biểu diễn võ thuật cũng kém quá ,ông này mà ở ngành công an sao?
  Nguyễn văn nam
 • 7/31/2011 10:27:25 PM
  Xem đoạn video clip, tôi thấy bất mãn hết sức khi anh CSGT bị đánh như thế, người xe qua lại nườm nượp như thế mà không có một ai ra tay ngăn chận tên "côn đồ" mất dạy này (nếu có thể gọi như thế). CSGT làm nhiệm vụ, anh vi phạm quá rõ ràng mà khi bị phạt lại có hành động côn đồ như vậy. Anh ta lại là CSCD (!?) mà còn chống lại đồng nghiệp của mình như thế, phải chăng là "mở đường" cho những hành vi chống người thi hành công vụ trong cộng đồng? 6 lời Bác dạy CAND (Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ) ở đâu? Tôi đề nghị phải truy tố anh cảnh sát cơ động hung hăng xem thường kỷ cương, phép nước này ra tòa. Trước mắt là tước quân tịch, tống giam chờ ra tòa. Sao lại xử lý nội bộ? Hay là "sau lưng" anh ta có ai chống đỡ chăng?
  Tử Long
 • 7/31/2011 10:15:03 PM
  Sao không có người dân nào hỗ trợ người cảnh sát nhân dân - hết lòng vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân hi sinh thế nhỉ? Ôi, có lẽ nào...?
  KuTun
 • 7/31/2011 10:00:48 PM
  Nếu người đánh CSGT trong đoạn clip trên mà lại là cảnh sát cơ động thì cần phải trừng trị đích đáng. Theo quan điểm bản thân tôi thì cần phải tước quân tịch và cho ra khỏi ngành đồng thời khởi tố về tội chống người thi hành công vụ. Một chiến sỹ cảnh sát có hành động như vậy là không thể chấp nhận...
  Mai ta
 • 7/31/2011 9:57:42 PM
  Đọc kỹ bài báo này, tôi tự câu hỏi tại sao anh CSGT bị tấn công lại không tìm cách khống chế và bắt giữ đối tượng tấn công người thi hành công vụ lại? Nếu tự mình chưa đủ lực thì yêu cầu nhân dân hỗ trợ (anh Luân là CS đang thi hành công vụ), rồi gọi thêm đồng đội đến!
  Trương Anh Tuấn
 • 7/31/2011 9:57:37 PM
  Dư luận hẳn còn nhớ vụ cô gái tát CSGT ở TpHCM (Hà Nội cũng có một vụ) và vụ ông Phó trưởng phòng Tư pháp một huyện ở Hậu Giang hành hung CSGT Cần Thơ. Các đối tượng tấn công cảnh sát trong các vụ này đều ngay lập tức bị cơ quan công an khởi tố với cùng tội danh chông người thi hành công vụ (vụ ở Hà Nội và Cần Thơ đối tượng vi phạm còn bị bắt tạm giam). Thế nhưng vụ cảnh sát tấn công cảnh sát này thì lại xử lý khác hẳn (chắc viên cảnh sát cơ động cũng đang ... thi hành công vụ!).
  chonle78
 • 7/31/2011 9:25:35 PM
  Mấy người đàn ông đứng đó mà không vào can là sao? CSCĐ, biết luật mà vi phạm còn hành hung CSGT nữa, thật không coi ra gì. CSGT làm việc đàng hoàng không ai khen, đụng tí là cứ mắng chửi họ. Cũng tùy người thôi, tôi thấy nhiều người lịch sự, ăn nói với dân đàng hoàng lắm, vơ đũa cả nắm cũng không đựơc đâu quý vị. Khổ cho mấy anh CSGT, người khác tấn công mà cũng không được chống trả quyết liệt vì người ta gọi là đánh dân, nhỡ gặp tội phạm nguy hiểm thì sao?
  TTT
 • 7/31/2011 9:25:06 PM
  Đề nghị xử lý nghiêm kẻ có hành vi côn đồ như vậy!BGĐ công an TPHCM nên tước quân tịch,sa thải ra khỏi ngành, đưa ra tòa xử lý làm gương.
  Phạm Trung
 • 7/31/2011 9:24:36 PM
  Báo Tuổi Trẻ là cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đề nghị báo theo dõi, phán ánh đầy đủ vụ việc cho tâng lớp nhân dân hiểu rõ hơn vấn đề, không thể để vụ việc này "dàn xếp" rồi "chìm xuồng" được, vụ việc đang gây bức xúc cho nhân dân đặc biệt trong tầng lớp thanh niên. Xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ!
  Đàm Tân
 • 7/31/2011 9:23:57 PM
  Biết luật mà phạm luật, là người thực thi pháp luật mà vi phạm luật trắng trợn vậy thì làm sao thực thi pháp luật đối với người dân được. Phải xử phạt thật nghiêm. Tước quân tịch và xử lý hình sự thì mới thỏa đáng.
  Phạm Quốc Long
 • 7/31/2011 9:15:12 PM

  Khi đọc thông tin này tôi rất bất bình với cách hành xử cũng như cách trả lời của cơ quan có liên quan. Đây rõ ràng là hành động chống người thi hành công vụ, vậy thì không cần biết đó là ai, cứ việc lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự, giống như một trường hợp mới bị khởi tố vì giật súng của cảnh sát vậy.

  Còn nếu anh ta là cảnh sát cơ động thì phải xét đó là tình tiết tăng nặng khung hình phạt. Mong báo Tuổi trẻ tiếp tục bám sát mọi diễn biến để thông tin kịp thời đến bạn đọc, tránh để vụ việc chìm xuồng rồi hòa cả làng. Hãy nhớ là mọi người phải "sống theo Hiến pháp và làm việc theo Pháp luật".

  Nguyễn Công Hùng
 • 7/31/2011 9:11:01 PM
  Người dân thật thiếu ý thức, thấy một tên "côn đồ" đánh công an như vậy không ai vào giúp đỡ, đứng khoanh tay đứng nhìn như xem một phim hành động vậy, cả một đám thanh niên đứng phía sau vừa xem vừa bàn luận. Sự ý thức còn quá kém.
  Bảo
 • 7/31/2011 9:06:12 PM
  Tôi thật sự bức xúc khi nghe một người bạn cho mình xem đoạn clip "Cảnh sát giao thông lại bị đánh" nhưng thật không ngờ người mặc thường phục lại là 1 cảnh sát cơ động. Đây là 1 hình ảnh xấu cho ngành công an, đề nghị công an thành phố Hồ Chí Minh làm rõ vụ việc, xử lí công bằng, đúng người đúng tội, cũng đề nghị quý báo phải theo sát vụ này không để nó bị "chìm xuồng". Trước đây từng có vụ cảnh sát giao thông bị tát tại quận 12, người vi phạm đã bị khởi tố, còn vụ này mà xuề xòa, bao che cho nhau thì công an đã đánh mất lòng tin của người dân
  Nguyễn Lâm Huy
 • 7/31/2011 8:55:46 PM
  Nếu đúng người dùng gậy đánh anh cảnh sát giao thông là cảnh sát cơ động thì còn gì phải bàn cãi nữa. Cần tước quân tịch, đuổi ra khỏi ngành để làm gương cho người khác chứ không thể có chuyện là "giải quyết ổn thỏa" được.
  Nguyễn Văn Hùng
 • 7/31/2011 8:54:58 PM
  Dù anh ta là ai, khi đã chống người thi hành công vụ một cách điên cuồng như vậy thì phải phạt thật nặng. Nếu là cảnh sát thì nên sa thải khỏi ngành vì không thể để một người không thi hành, tôn trọng pháp luật làm người bảo vệ pháp luật.
  Quynh Anh
 • 7/31/2011 8:51:51 PM
  Biểu diễn võ thuật không đúng chỗ. Xấu hổ thật khi biết ra đây là 2 chiến sĩ cùng ngành. Biết luật mà vi phạm luật cần xử lý nghiêm minh và thật nặng để giữ nghiêm pháp luật và giữ hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ công an.
  Nguyễn Thành Hưng
 • 7/31/2011 8:45:58 PM
  Lại như vụ cảnh sát múa kiếm ở Bình Dương cho xem => CHÌM XUỒNG
  Khanh
 • 7/31/2011 8:40:24 PM

  Vừa chưa nguội sự kiện ông Thắng cướp súng của chiến sĩ CSGT, lại phải chứng kiến cảnh ông Đại Phúc chi đó cầm tuýp sắt tả xung hữu đột với CSGT nữa. Bản thân pháp luật không tự nó mạnh hay yếu mà người thực thi, áp dụng pháp luật có đúng luật, có nghiêm minh hay không.

  Những năm gần đây, uy tín của người CSGT giảm mạnh do một bộ phận trong lực lượng này tham nhũng, mãi lộ, phạm luật... làm cho người dân không phục, ta thán. Tuy nhiên dù là người dân hay cán bộ đã không chấp hành nghiêm chỉnh luật GTĐB khi tham gia giao thông, lại còn chống trả như hình ảnh được ghi trên cho thấy hết sức phản cảm.

  Một vụ thanh toán của băng nhóm xã hội đen hay ta đang mục kích cảnh huyết đấu trên đấu trường La mã cổ đại? Ý thức pháp luật của công dân đâu mất rồi? Vụ này phải xử lý rõ ràng, minh bạch, công khai. Nếu không thì chẳng những pháp luật của Nhà nước ta bị chà đạp trắng trợn mà lực lượng CSGT cũng khó hoàn thành nhiệm vụ.

  Mai Hữu Ích
 • 7/31/2011 8:31:08 PM
   Tôi nghĩ chúng ta khoan hãy kết tội người nào đúng, người nào sai. Cái đó thì phải điều tra mới rõ, đó là sự khách quan của người đọc báo. Một chiến sỹ CS cơ động tại sao lại nổi nóng như thế với một chiến sỹ CS giao thông? Chiến sỹ CS giao thông đã làm gì để Cơ động nổi nóng?
  Khách quan
 • 7/31/2011 8:27:30 PM
  Các cơ quan đều từ chối trả lời về vụ việc. Thật buồn hết biết. Nếu không làm sáng tỏ vụ việc thì pháp luật, làm ra để làm gì?!! Cần truy tố hình sự những kẻ bảo vệ pháp luật nhưng có những hành động vô văn hóa, coi thường pháp luật như thế này!
  nguyễn tuấn
 • 7/31/2011 8:25:45 PM
  Nếu như người đánh CSGT là Trần Đại Phúc cảnh sát cơ động thì tôi rất buồn với lực lượng công an bởi vì rất thiếu giáo dục. Tôi thấy trước hết cần nghiêm trị với hình thức kỉ luật cáo nhất đối vơi Trần Đại Phúc bởi tính ngông cuồng, xem thường pháp luật. Có lẽ anh ta đang có "ô dù" chăng?
  nguyennguyen
 • 7/31/2011 8:14:24 PM
  Cô gái ở Quận 12 đánh cảnh sát giao thông bị truy tố. Lần này, anh cảnh sát cơ động có bị truy tố như dân thường không đây?
  Nguyễn Ngọc Hải
 • 7/31/2011 7:49:45 PM
  Khi đã biết chính xác tên và cấp bậc nên kỷ luật thật nặng... Là CSND phạm luật mà còn dở thói côn đồ tấn công lại chính đồng chí của mình? Nên sa thải khỏi ngành.
  Trần phước Hùng
 • 7/31/2011 7:46:14 PM
  Tôi không có nhiều thời gian để đọc báo, nhưng khi đọc được thông tin này tôi và chắc rất nhiều người dân rất bất bình trước thái độ của một kẻ hung đồ như vậy. Theo tôi loại này nên dùng từ "trừng trị" thật đích đáng và loại bỏ ngay ra khỏi lực lượng an ninh của nước nhà. nếu không hắn còn lợi dụng công vụ gây nhiều oan trái, làm mất lòng tin của nhân dân đối với kỉ cương pháp luật. Cho dù người thi hành công vụ kia có thể là sai ít nhiều.
  Trương Đức Thưởng
 • 7/31/2011 7:42:27 PM
  Một cô gái chỉ tát CSGT có 1 cái mà bị khởi tố, đằng này vác cây sắt đánh tưng bừng lại còn tới tận trụ sở để quậy tiếp mà chỉ bị hình thức kỷ luật thì sẽ là vô lý. Phải khởi tố. Để xem cơ quan chức năng xử ra sao?
  NGUYEN QUOC QUAN
 • 7/31/2011 7:38:40 PM
  Tôi thấy hành vi chống người thi hành công vụ của tên Phúc đó đã cấu thành tội phạm rõ ràng (theo các báo đưa tin). Không thể kể do yêu cầu nghiệp vụ hay chính trị gì cả, bởi nếu yêu cầu chính trị thì CATPHCM phải ra lệnh tạm giam tên này ngay. Đề nghị đào tạo chiến sỹ CAND phải đúng như Tướng Tiệm từng dạy: Phải lâu dài và dạy đạo đức cho CBCS khi mới vào ngành.
  Nguyễn Dân Nguyên
 • 7/31/2011 7:16:00 PM
  Hành vi của người tấn công CSGT rõ ràng là hành vi chống người thi hành công vụ, nếu là CSCĐ như thông tin thì đề nghị lãnh đạo CA TP HCM xem xét kỷ luật đích đáng, nếu là người dân thì xem xét, đề nghị truy tố trước pháp luật. Thiết nghĩ nếu ai cũng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với lực lượng thi hành công vụ thì còn đâu là trật tự xã hội.
  Lê Xuân Chất
 • 7/31/2011 7:12:19 PM
  Tôi không biết mọi người với lòng tin về CS nói chung và CSGT nói riêng là như thế nào, nhưng đâu phải bất cứ CSGT nào cũng làm sai nhiệm vụ? Người dân chỉ biết đứng xem rồi cả quay phim, làm gì? Bán clip lấy tiền ư? Có thể chúng ta nhớ về vụ 1 CSGT bị cán đứt đôi người cách đây hơn 1 năm, người thì quay phim, người thì nhòm ngó, thật chẳng phải con người nữa. Giả sử anh CSGT kia bị chém rạch cổ thì sao? Ôi Youtube.
  Nguyễn Xuân Hoàng
 • 7/31/2011 6:51:46 PM
  R - Làm cảnh sát thật là khổ, bị người ta hành hung thì không được chống trả lại, mà bỏ chạy thì mất mặt. Biết làm sao đây ?
  Võ Nam Ngọc
 • 7/31/2011 5:15:29 PM
  Một người mặc quân phục CSGT và một người dân dùng gậy đánh nhau giữa chốn phố phường của một thành phố lớn nhất nước! Chưa biết nguyên nhân cụ thể thế nào, nhưng clip mà ai đó quay được cho ta thấy một hình ảnh xấu! Vụ việc này phải làm cho ra nhẽ, chứ không thể để hai bên dàn xếp là xong! Làm như vậy người dân sẽ cho là có tiêu cực, bởi vì đánh người thi hành công vụ mà lại chỉ dừng ở thỏa thuận là xong, thì sẽ có rất nhiều những hình ảnh xấu sẽ xảy tiếp tục ra!
  Đào Sỹ Quang
 • 7/31/2011 5:11:10 PM
  Xem xong đoạn video, tôi cứ nghĩ đất nước mình không có luật pháp, một anh công an mặc sắc phục làm việc là đại diện cho pháp luật, thế mà có một ông trời con dùng cây đòi đánh lại cảnh sát, đây lại là một anh cảnh sát cơ động nữa thì hết chỗ nói rồi. Tôi đề nghị thủ trưởng cơ quan của anh này, cụ thể là tiểu đoàn trưởng cảnh sát cơ động thực thi pháp luật, đình chỉ ngay nhiệm vụ của anh này, làm tường trình cụ thể và cho về nhà đuổi gà, đất nước Việt nam chúng ta không chấp nhận lực lượng công an mà không gương mẫu chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó phải khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, cho anh này vào nhà đá ngồi suy nghĩ chuyện đời vài tháng xem thế nào. Tôi cũng mong Báo Tuổi trẻ tiếp tục theo dõi vụ việc này, không thể chấp nhận việc dàn xếp ổn thỏa được.
  vumanhcuong
 • 7/31/2011 5:05:53 PM
  Cần phải nghiêm trị ngay hành vi chống đối người thi hành công vụ, nếu không làm hoen ố pháp luật việt nam, tính pháp quyền của luật pháp sẽ bị coi thường, bất kể người đó là ai.
  BẠN ĐỌC
 • 7/31/2011 4:58:00 PM

  Đã là cán bộ CA mà lại đánh đồng đội giửa thanh thiên bạch nhật vậy mà"đã giải quyết ổn thỏa"là sao?!nếu anh đánh nhau với anh CSGT là dân thường còn không thể nào"giải quyết ổn thỏa"được chứ đừng nói chi đây lại là một sỹ quan CS cơ động?

  Nếu ngành CA mà giải quyết lính mình như vậy thì dân chúng tôi không đồng tình cách giải quyết như vậy. Hãy làm điều gì đó để dân chúng tôi thấy được ngành CA"không bao che và trong sạch".

  Rất mong

  Bùi Thế Tài
 • 7/31/2011 4:50:12 PM

  Mấy hôm nay tôi không có điều kiện để đọc báo mạng, sáng nay mới có dịp đọc báo Dân Trí và chiều nay đọc báo Tuoi tre on line. Tôi thật sự bức xúc khi xem cảnh chiến sĩ cảnh sát chống đỡ kẻ gây gổ một cách thụ động (không dám tấn công), còn kẻ gây rối thì hung hăng làm càn. Tôi cho đây là sự sỉ nhục cho nền hành pháp nước nhà.

  Tôi đề nghị CA nên can đảm cắt bỏ đi một ung nhọt để cho cả cơ thể được lành mạnh, bất kể đó là ai.

  Thạch Hà
 • 7/31/2011 4:36:29 PM
  Hiện nay, CSGT tham nhũng và ăn tiền mãi lộ rất nhiều. Nêu uy tín của họ đã mất dần đi, sự tôn trọng đối với họ cũng mất dần theo. Có lẽ đó là nguyên do xảy ra nhiều vụ hành hung như trên.
  trần thanh hòa
 • 7/31/2011 3:53:26 PM
  Bất luận là ai cũng cần điều tra và xử lý nghiêm trước pháp luật. Điều đáng nói là sự vô tâm của người dân khi sự việc xảy ra, hoàn toàn không ai can thiệp.
  Thanh An
 • 7/31/2011 3:20:18 PM
  Nếu thật sự người đánh CSGT là Trần Đại Phúc - cảnh sát cơ động TP.HCM thì phải xử lý càng nặng hơn. Biết luật mà còn phạm luật. Theo tôi là nên tước quân tịch. Đồng đội mà đánh như kẻ thù. Không thể chấp nhận được.
  Hoàng Hải
 • 7/31/2011 3:15:42 PM
  Qua tìm hiểu, tôi được biết người thanh niên có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trên là một cảnh sát tên Trần Đại Phúc, cấp bậc trung úy, đang công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1, Phòng Cảnh sát cơ động (PK 20) Công an TP.HCM. Trụ sở của đơn vị này đóng ở chân cầu Bình Lợi, cách trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh một quãng ngắn.
  NGUYỄN VĂN ĐẠT
 • 7/31/2011 2:35:57 PM

  Nếu tình huống này xảy ra ở Mỹ thì anh đi xe máy kia có thể ăn dùi cui hoặc súng điện từ cảnh sát. Dù sai hay đúng cũng không thể nào chống lại người thi hành công vụ - đại diện quyền lực của nhà nước.

  Theo tôi cảnh sát ở Việt Nam cần có thẩm quyền dùng mọi hành động và dụng cụ cần thiết để chống lại những hành vi như thế này. Ví dụ như bình xịt hơi cay, súng điện chẳng hạn, lúc đó xin đảm bảo 10 người thì hết 8 người sợ bị bắt vì chấp hành sai luật giao thông, chứ đừng nói chi ngang nhiên như anh này.

  nguyen huu thuan
 • 7/31/2011 2:18:17 PM
  Tôi đồng ý với ban Nguyễn Quốc Cường yêu cầu xem xét từ 2 phía vì có thực người dân vi phạm hay cảnh sát làm bậy. Phải xử lý thật nghiêm các thói côn đồ này.
  nhân trần
 • 7/31/2011 2:10:52 PM
  Đề nghị cơ quan công an điều tra và xử phạt thật nặng để ngăn ngừa lần sau. Công an cũng là con người, nếu bị tấn công cũng phải đánh trả để tự vệ, điều này pháp luật đã cho phép.
  Nguyễn Thị Hồng
 • 7/31/2011 1:51:05 PM

  Hình ảnh người dân gây hấn với cảnh sát là một hình ảnh đầy phản cảm. Đứng trên lập trường công bằng, không thiên vị bên nào, tôi có ý kiến cho rằng cần phải xem xét cả phía cảnh sát và người dân nói trên.

  Người dân cũng có cái bức xúc của họ. Phải chăng cảnh sát đã làm gì nên họ mới có hành vi côn đồ như vậy. Tuy nhiên cũng cần xem xét bên phía người dân kia, nếu thật sự là người dân có lỗi thì phải phạt nghiêm khắc, lấy lại sự công bằng cho anh cảnh sát, cho ngành công an.

  trang nguyễn
 • 7/31/2011 12:53:42 PM
  Tôi rất bức xúc khi đọc tin này. Việc này cần làm rõ bên nào có lỗi. Chứ cứ kêu là đã dàn xếp ổn thỏa. Mà dàn xếp ổn thỏa là sao. Vụ việc đánh công an dạo này xảy ra hơi nhiều, tôi nghĩ phài có hình phạt nào đó đủ sức răn đe chứ kiểu này không được. Đồng thời bên cạnh đó cũng phải làm rõ anh CSGT đó có làm đúng qui định hay không.
  Trần Thanh Luân
 • 7/31/2011 12:37:34 PM
  Tôi nghĩ là nên truy tìm thủ phạm để xử lý thật nghiêm. Trong clip nhìn thấy rất rõ địa điểm, số nhà...tôi nghĩ việc tìm ra được người trong clip là dễ dàng mà thôi. Cảnh sát cũng là con người, nguời ta có quyền tự vệ khi bị tấn công.
  uknhan
 • 7/31/2011 12:27:20 PM

  Thời gian gần đây, một số vụ xung đột, ẩu đã giữa CSGT và người dân xảy ra, theo tôi chúng ta cần xem xét từ hai phía.

  Những người CSGT đã có kỹ năng giao tiếp với người dân chưa hay chỉ quát nạt và thậm chí xưng hô "mày, tao" với dân. Khi người dân vi phạm, công an cần giải thích cặn kẽ lỗi vi phạm của người tham gia giao thông.

  Riêng người tham gia giao thông phải bình tĩnh nhận lỗi vi phạm mà vui vẻ chấp hành, không nên có thái độ chống người thi hành công vụ, nếu họ sai chúng ta sẽ khiếu nại theo quy trình. Nếu chúng ta có sự suy nghĩ thấu đáo thì cả hai phía không có những điều đáng tiếc như trên.

  Nguyễn Quốc Cường
 • 7/31/2011 12:02:58 PM
  Nhìn người đàn ông và CSGT vừa đánh nhau vừa la khí thế, thật buồn cho ý thức của người dân và cả anh cảnh sát.
  Quân
 • 7/31/2011 11:45:21 AM
  Tôi không đồng ý với ý kiến của bạn Kim Huyên, tính chất mức độ của vụ cô gái đánh anh cảnh sát khác với vụ này. Ở đây tính chất, mức độ nghiêm trọng hơn nhiều. Chẳng lẽ người vi phạm cứ đánh là công an phải nhịn để bị thương tật, hay là bỏ chạy và bị đuổi theo sau đó bị mang tiếng là công an mà thấy tội phạm là bỏ chạy? Nếu vậy chắc chẳng còn ai muốn làm công an nữa. Pháp luật cho phép ngay cả người bình thường còn được tự vệ chính đáng khi bị tấn công, xâm hại, huống chi anh cảnh sát này còn đang mặc sắc phục, đang công tác - nghĩa là anh ta còn đại diện cho pháp luật. Hành động cuả người đàn ông nay không chỉ có khả năng xâm hại tính mạng, sức khoẻ của anh cảnh sát mà còn thể hiện thái độ côn đồ hung hãn, ý thức coi thường pháp luật nên cần có sự đáp trả thích đáng bằng vũ lực. Còn ai đúng, ai sai, cũng cần làm rõ để xử lý nghiêm khắc bằng pháp luật.
  lê tuấn
 • 7/31/2011 11:41:01 AM
  Qua đoạn video clip trên sao không thấy ai vào can cả. Có thể một vài CSGT sai trái làm mất hình ảnh đẹp của họ trong lòng người dân. Tuy nhiên đó chỉ là một con sâu trong ngành. Phải có cái nhìn khách quan để người dân bảo vệ lực lượng bảo vệ pháp luật, vì nếu không có họ thì không hình dung nổi sự lộn xộn như thế nào trong xã hội. Những hành vi chống người thi hành công vụ cần phải xử lý nghiêm để răn đe.
  OanhPL
 • 7/31/2011 11:40:20 AM
  Những sự việc gần đây cho thấy dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ đang ngày càng gia tăng và có tính bạo lực ngày càng cao. Do đó, thiết nghĩ cần có những quy định luật pháp mạnh tay hơn nữa nhằm giáo dục và răn đe những đối tượng này nhằm hạn chế tối đa những vụ việc như thế này có thể gây nguy hiểm cho người thi hành công vụ. Bên cạnh đó, cũng phải chú ý đến việc huấn luyện tự vệ thường xuyên cho những người thi hành công vụ để họ có thể tự bảo vệ mình trước khi bảo vệ người dân!
  Vinh Tien
 • 7/31/2011 11:35:36 AM
  Trong đọan clip này chỉ thấy hành động giữa hai bên chứ không nói lên được lý do vì sao dẫn đến sự việc thế này. Tuy nhiên tôi nghĩ cũng khó trách anh CSGT này được vì trường hợp cô gái kia đánh người thi hành công vụ là khác vì cô ấy là phụ nữ, trong khi đó người đàn ông tấn công anh CSGT mà chúng ta vừa xem lại có hung khí trong tay. Theo tôi nghĩ, cơ qua pháp luật cần xử lý thẳng tay nếu không cũng sẽ có ngày xảy ra hậu quả nặng hơn vì bản tính côn đồ nếu không bị trấn áp mạnh mẽ.
  Quang Diệu
 • 7/31/2011 11:35:02 AM
  Qua tìm hiểu cũng như một số báo đưa tin thì chúng tôi được biết người thanh niên có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trên là một cảnh sát tên Trần Đại Phúc, cấp bậc trung úy, đang công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1, Phòng Cảnh sát cơ động (PK 20) Công an TP.HCM. Trụ sở của đơn vị này đóng ở chân cầu Bình Lợi, cách trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh một quãng ngắn. Đề nghị TTO xác minh.
  long
 • 7/31/2011 11:33:52 AM
  Mình thấy trong clip trên anh CSGT chủ yếu phòng vệ là chính, hành động vung dùi cui cũng chỉ là tự vệ và theo quán tính, ko hề có ý gây hấn hay tấn công. Điều đáng buồn là người tấn công chính là CSCĐ thuộc CA Q.Thủ Đức (mình vừa cập nhật thông tin trên một số mạng khác). Mong tuoitre xác minh vụ việc này.
  Thanh Luu
 • 7/31/2011 11:32:36 AM
  Gần đây có quá nhiều trường hợp người dân chống đối bằng những hành vi bạo lực đối với nhân viên đang thực thi pháp luật. Nhưng xem ra luật pháp của chúng ta còn phần nào tỏ ra dễ dãi đối với những phần tử này. Thiết nghĩ ta cần có những biện pháp mạnh tay hơn đối với những kẻ coi thường pháp luật, không phân biệt đó là dân thường hay những người giữ cương vị cao trong cơ quan công quyền. Đối với những nhân viên công quyền thì cần phải trừng trị nghiêm khắc hơn dân thường vì họ được dạy và đào tạo để thực thi pháp luật.
  anh khoa
 • 7/31/2011 11:30:08 AM
  Tôi bừa gửi một ý kiến tới báo Tuổi Trẻ, rất bức xúc vì hôm qua đọc tin về vụ này, được biết người ngang nhiên vi phạm và đánh CSGT là một người lính nghĩa vụ, thuộc một đơn vị ở Thủ Đức nên đã được giao về đơn vị trực tiếp quản lý để xử lý. Nhưng sáng nay thấy các báo đều đưa thông tin anh ta không chỉ là lính nghĩa vụ mà là đại úy CS cơ động CA TP. HCM. Nếu đúng như một số báo đưa tin thì quả là không còn gì để nói nữa! Thực tế, còn rất nhiều biểu hiện chưa tốt của các chiến sĩ CSGT khiến người dân bức xúc và dẫn tới phản ứng tiêu cực. Nhưng những hành vi ngang nhiên vi phạm, thách thức pháp luật và chống người thi hành công vụ như trên cần phải được nghiêm trị, dù người đó là bất cứ ai. Bởi vậy không hiểu vụ việc "đã được dàn xếp ổn thỏa" nghĩa là sao?
  Thanh Nguyên
 • 7/31/2011 11:29:38 AM
  "Vụ việc đã được dàn xếp ổn thỏa nên từ chối trả lời chi tiết" là như thế nào. Đã chống người thi hành công vụ thì phải xữ lý nghiêm, biết luật mà phạm luật thì còn luyến tiếc gì mà không cho ra khỏi ngành công an. Thử hỏi, với người làm công vụ nhu vị CSGT mà còn dùng tuýp sắt đánh trả thì đối tượng trên có trùng tay với người dân bình thường không. Chắc là đợi dân bể đầu chảy máu rồi tiếp tục "dàn xếp ổn thỏa" hay sao. Phải xữ lý nghiêm. Cảm ơn tác giả đoạn video clip và Gia Minh.
  Nguyen An
 • 7/31/2011 11:28:00 AM
  CSGT nên dùng sức khống chế chứ không nên đánh lại như vậy, đã được đào tạo bài bản mà, khống chế xong đem về phường vì tội quá rối trật tự công cộng và chống người thì hành công vụ. Khi nào lên đó phát sinh thêm vấn đề nào thì giải quyết theo pháp luật.
  JQ
 • 7/31/2011 11:27:11 AM
  Mình thấy các báo đưa tin người đàn ông đó là cảnh sát cơ động, không biết có phải hay không? Mong tuoitre.vn xác nhận.
  Anh Khoa
 • 7/31/2011 11:16:41 AM
  Không nghe được lời thoại, vì vậy phải xác minh ở người dân xung quanh nghe được và chứng kiến vụ việc để có biện pháp xử lý trước pháp luật. Tuy nhiên, ở hình ảnh này cho thấy, anh CSGT này chưa đủ bản lĩnh của một người lính đang thực thi công vụ. Đối với người đánh CSGT trên thì cứ bắt giam và xử lý nghiêm theo pháp luật. Tôi không đồng tình với cách giải quyết như tin đã đăng "tuy nhiên vụ việc đã được dàn xếp ổn thỏa nên từ chối trả lời chi tiết". Rất mong ngành công an cần có nhiều anh CSGT như vụ vừa qua bị cô gái đánh đó. Vậy mới là người công vụ có bản lĩnh cao, nhân dân luôn ủng hộ các anh.
  DucGia
 • 7/31/2011 11:09:21 AM
  Đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật hãy trừng trị thích đáng kẻ coi thường luật pháp ở trên. Phải làm cho những kẻ coi thường pháp luật; những kẻ coi thường tính mạng, danh dự nhân phẩm người khác đặc biệt là coi thường tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của những người thực thi công vụ phải đặc biệt sợ sự trừng phạt của luật pháp!
  Trần Văn Thưởng
 • 7/31/2011 11:03:03 AM
  Không biết nguyên nhân và lỗi từ ai nhưng nhìn video clip thấy anh CSGT "chiến đấu ác liệt" với người dân sao thấy phản cảm quá, còn tồn tại những người như vậy thì chuyện ác cảm với CSGT là chuyện thường. So với hình ảnh anh CSGT nhẫn nhịn khi bị cô gái tát thì anh này kém xa về nhân cách.
  Kim Huyên
 • 7/31/2011 11:00:34 AM
  Gần đây tình trạng chống người thi hành công vụ xảy ra rất nhiều, theo tôi cần phải có biện pháp mạnh để giải quyết vấn đề này, ngoài xử phạt hành chính thì cần xử phạt cải tạo có thời hạn, như vậy sẽ làm gương cho những kẻ quấy rối khác,
  Quang Chính
 • 7/31/2011 10:47:10 AM
  Theo em biết gần đây có nhiều người không có ý thức đến mức không thể tha thứ được. Công an là đội ngủ luôn được tôn trọng và là những người hy sinh lớn nhất. Vì vậy em xinh các cơ quan có chức năng cao hơn có một biện pháp xử phạt thích đáng đối với những trường hợp như trên. Thứ nhất là để bảo vệ những người thi hành nhiệm vụ. Thứ hai là để răn đe những người chưa và có ý định như vậy. Em mong tâm niệm của em sẽ được nghe thấy...
  thanh
 • 7/31/2011 10:45:55 AM
  Thật sự tôi thấy rất là phản cảm. Nếu pháp luật có biện pháp thi hành nghiêm minh, đúng với chức năng nhiệm vụ của người thi hành công vụ và bảo đảm quyền lợi của dân một cách chính đáng thì chúng ta không thấy hiện tượng trên xảy ra.
  vũ khánh mạnh
 • 7/31/2011 10:38:38 AM

  Xem clip này, tôi rất bức xúc vì hành vi của người đàn ông nọ. Nếu như đã sai luật mà còn chống người thi hành công vụ thì nên xử thật nặng làm gương. Tuy nhiên cũng có thể vì quá bất bình trước thái độ hay ứng xử của anh công an nọ nên ông ta mới hành động như vậy.

  Theo như tôi nghĩ, nếu anh CSGT tìm cách tránh né thì mới đúng là CSGT bị hành hung. Còn như vậy thì đúng là "cuộc chiến giữa 2 võ sĩ" thì đúng hơn. Mong lắm thay những anh CSGT đẹp và lễ phép trong mắt người dân... Hành vi thiếu văn hóa của mọi người cũng đáng báo động.

  quan
 • 7/31/2011 10:36:47 AM
  Chú công an trong clip trên còn hiền chứ theo mình được biết thì chú nào cũng có võ trong người cả mà, quất cho tên kia 1 đạp là nằm lăn ra đất chứ ở đó mà hung hăng.
  Lê Quang Bình
 • 7/31/2011 10:36:37 AM
  Xem đoạn clip này xong không thể nào chấp nhận được. Tôi cũng từng bị CSGT phạt vài lần và cũng có tiêu cực nhưng không phải tất cả đều như vậy. Có những đồng chí đã làm tôi khâm phục trong cách xử lý và thái độ kiên quyết trong xử lý. Những việc này dạo này xảy ra quá nhiều nếu không cương quyết xử lý mạnh tay thì tình hình này sẽ càng ngày càng nghiêm trọng. Thời trẻ tôi cũng từng đua xe nhưng rất sợ khi gặp CSGT còn bi giờ giới trẻ càng ngày càng coi thường pháp luật. Thiết nghĩ ngành công an nên có biện pháp tích cực hơn, xử phạt nghiem minh hơn và nhất là phải xây dựng lực lượng CSGT chuyên nghiệp hơn đừng để những con sâu làm rầu nồi canh.
  Béo
 • 7/31/2011 10:34:19 AM
  Tôi không cảm tình với cảnh sát, nhưng hành động diễn ra trong video clip là quá đáng, thanh niên đánh cảnh sát phải bị xử lý nghiêm để làm gương cho những kẻ có máu côn đồ.
  Quang Minh
 • 7/31/2011 10:24:55 AM

  Theo thông tin đăng từ các báo, kẻ rút tuýp sắt tấn công thượng sĩ Cảnh sát giao thông Văn Thành Luân trước cửa nhà số 448A đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) không phải ai xa lạ. Đó là "ông kẹ" Trần Đại Phúc (30 tuổi), cảnh sát cơ động công an TP HCM, đơn vị này đóng trên địa bàn quận Thủ Đức. Lý do xô xát là Trần Đại Phúc (mặc thường phục) đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đã bị thượng sỹ Luân chặn lại và xét hỏi giấy tờ theo đúng quy định. Các báo cũng cho biết theo báo cáo của Đội CSGT Hàng Xanh, sau vụ tấn công, Trần Đại Phúc còn tiếp tục đến đội tìm thượng sỹ Luân để gây chuyện nhưng đã bị Công an phường "mời" về trụ sở làm việc và được làm rõ danh tính như trên. Cũng may mà không xảy ra thương tích nhưng bức xúc nhất là chuyện giữa đồng đội với nhau nhưng Trần Đại Phúc lại giở thói côn đồ như vậy. Đơn vị của Trần Đại Phúc đã bảo lãnh cho anh này về để xử lý. Thanh tra Công an TP Hồ Chí Minh cần làm rõ vụ việc và đề xuất Ban Giám đốc có hình thức kỷ luật thích đáng với Trần Đại Phúc.

  Đề nghị TTO cập nhật thêm thông tin.

  Nguyễn Minh Tâm
 • 7/31/2011 10:21:31 AM
  Chắc lại một con ông nào nên mới "dàn xếp ổn thỏa" sau khi đánh nhau với cảnh sát! Thiết nghĩ luật pháp phải nghiêm đối với những hành động như trên thì phải bắt bỏ tù, còn đối với cảnh sát giao thông trong hoàn cảnh trên là được phép sử dụng công cụ hổ trợ và bắt còn tay ngay lập tức. Nếu còn "giải quyết ổn thỏa" thì sẽ còn những hành động tương tự dài dài và luật pháp sẽ bị xem thường.
  Nguyễn Cao Sơn
 • 7/31/2011 10:16:49 AM
  Trên đời này công an là người thực thi công lý, mặc dù có không ít mấy ông hơi tiêu cực nhưng thử nghĩ không có mấy ông công an chắc xã hội này loạn hết. Nói chung là cần rút ngắn thời gian cái pháp lệnh được phép nổ súng của công an lại khoản một tháng chờ tới 1-1-2012 chắc không ít chiến sĩ công an phải nhập viện vì hiện tượng lộng hành của mấy người mất ý thức.
  giang chí hào
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ