Chiều 11-7, một ca nô chở 32 du khách, đa số là khách nước ngoài, bị lật trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, An Giang), lãnh đạo đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang xác nhận 23 người đã được đưa vào bờ và đang được hỗ trợ y tế tích cực.
Với 3 hecta đất cho thuê, trong một năm, nông dân An Giang có thể thu về hơn 100 triệu đồng lợi nhuận. Đối với người dân, số tiền này khá lớn, đủ để họ trang trải cuộc sống và đảm bảo chuyện học hành cho con cái. Thế nhưng anh Bùi Ngọc Mới, ở xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, đã đem toàn bộ số đất ấy trồng thuốc Nam và cung cấp miễn phí cho các phòng khám y học cổ truyền.
Rạng sáng 12-7, người dân phát hiện một người đàn ông tử vong trên tỉnh lộ 43 với nhiều vết thương. Công an TP.HCM đã khẩn trương truy xét và bắt giữ nghi phạm ngay trong buổi sáng cùng ngày.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh An Giang và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng lật ca nô ở Phú Quốc.
Cuối ngày 11-7, Chính quyền Đặc khu Phú Quốc, Công an đặc khu Phú Quốc đã có báo cáo nhanh vụ lật ca nô chở 32 khách du lịch, 3 thuyền viên và 1 hướng dẫn viên xảy ra vào chiều cùng ngày. Theo đó vụ tai nạn khiến 15 người tử vong, gồm 13 nam và 2 nữ, đều là người nước ngoài.