Rạng sáng 12-7, người dân phát hiện một người đàn ông tử vong trên tỉnh lộ 43 với nhiều vết thương. Công an TP.HCM đã khẩn trương truy xét và bắt giữ nghi phạm ngay trong buổi sáng cùng ngày.
Sáng 16-9, Công an phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý Đào Thị Ngọc Hạnh (44 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) vì chiếm đoạt hơn 300 tờ vé số của một người khiếm thị.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh An Giang và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng lật ca nô ở Phú Quốc.
Cuối ngày 11-7, Chính quyền Đặc khu Phú Quốc, Công an đặc khu Phú Quốc đã có báo cáo nhanh vụ lật ca nô chở 32 khách du lịch, 3 thuyền viên và 1 hướng dẫn viên xảy ra vào chiều cùng ngày. Theo đó vụ tai nạn khiến 15 người tử vong, gồm 13 nam và 2 nữ, đều là người nước ngoài.
Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, tạm giữ ông Nguyễn Hồng Hải (57 tuổi) để điều tra các vi phạm liên quan vụ lật ca nô khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong tại Phú Quốc.