18/02/2020 13:38 GMT+7

Trung vệ Chương Thị Kiều phải rời đội tuyển vì đứt dây chằng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 18-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết trung vệ Chương Thị Kiều bị đứt dây chằng chéo ở vết thương cũ. Điều này đồng nghĩa với việc cô không thể tham dự trận play-off của đội tuyển nữ Việt Nam với đội tuyển Úc.

Trung vệ Chương Thị Kiều phải rời đội tuyển vì đứt dây chằng - Ảnh 1.

Chương Thị Kiều tập gym vào sáng 18-2 cùng đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: VFF

Trước đó để chuẩn bị cho trận play-off vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, ngày 16-2 Chương Thị Kiều đã có mặt tại Hà Nội theo quyết định triệu tập của HLV Mai Đức Chung.

Sau khi có mặt, Chương Thị Kiều được đưa đi khám lại tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy cô bị đứt dây chằng chéo trái trên vết thương cũ.

Trên website của VFF, HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung nói: "Trước khi gọi Kiều lên tập trung, tôi đã nói chuyện với cầu thủ và hoàn toàn lạc quan rằng Kiều chỉ bị chấn thương nhẹ. Kiều cũng cho biết bản thân hoàn toàn bình phục và sẵn sàng tập luyện trở lại.

Kết quả khám của Kiều cũng khiến tôi buồn và hơi lo lắng một chút. Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể".

Trong sáng 18- 2, Chương Thị Kiều vẫn cùng đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại phòng gym. Khi biết tin bị đứt dây chằng, Kiều cho biết cô rất buồn và tiếc vì không thể góp sức vào trận play-off của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Úc vào ngày 6 vào 11-3.

Chấn thương của Kiều được xác định là rất nặng, không thể thi đấu mà cần phẫu thuật. Phương án điều trị cụ thể như thế nào sẽ được Ban y học VFF quyết định. Với chấn thương dây chằng và cần phải phẫu thuật, Chương Thị Kiều có thể phải mất 6-9 tháng để có thể quay trở lại chơi bóng.

Ngay sau khi trung vệ Chương Thị Kiều phải nói lời chia tay đội tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung cho biết nhiều khả năng sẽ gọi trung vệ Phạm Thanh Huyền (Hà Nội) lên tuyển để thay thế vị trí mà Kiều để lại.

Những ngày tới đội tuyển nữ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.


Chuẩn bị gặp tuyển Úc, trung vệ Chương Thị Kiều trở lại đội tuyển nữ Việt Nam Chuẩn bị gặp tuyển Úc, trung vệ Chương Thị Kiều trở lại đội tuyển nữ Việt Nam

TTO- Ngày 17-2, đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung đã bước vào quá trình tập luyện chuẩn bị cho trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo với đội tuyển Úc.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên