03/05/2023 22:34 GMT+7

Thủ tướng Luxembourg 'hóa' thành du khách dạo phố Hà Nội

Vị thủ tướng Luxembourg được biết đến với tình cảm dành cho văn hóa và ẩm thực Việt Nam, đã dành ngày đầu tiên trong chuyến thăm chính thức để khám phá Hà Nội với tư cách một vị khách du lịch.

Thủ tướng Luxembourg cởi bỏ áo vest, buộc áo khoác khi dạo phố cổ chiều tối 3-5 - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg cởi bỏ áo vest, buộc áo khoác khi dạo phố cổ chiều tối 3-5 - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Ngay sau khi đến sân bay Nội Bài, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel cùng một số bộ trưởng tháp tùng đã lên đường đến Quảng Ninh và TP Hải Phòng. 

Trang web của ông Xavier Bettel đã giới thiệu chi tiết về những nơi ông đến như vịnh Hạ Long, nhà máy xe điện của VinFast và phố cổ Hà Nội.

Tại nhà máy của VinFast, Thủ tướng Xavier Bettel đã được giới thiệu chiến lược và hoạt động của công ty, đến thăm khu lắp ráp thân xe tự động "ấn tượng" với diện tích 100.000m2 và được trang bị 1.200 robot. Nhà lãnh đạo Luxembourg và các quan chức đi cùng cũng tranh thủ lái thử một chiếc xe điện của VinFast.

Khi trở về Hà Nội, vị thủ tướng và các bộ trưởng, quan chức đã đi bộ ở khu phố cổ Hà Nội, khám phá một số địa điểm như khách du lịch.

Thủ tướng Luxembourg hóa thành du khách dạo phố Hà Nội - Ảnh 2.

Thủ tướng Xavier Bettel (bên phải) trò chuyện với Bộ trưởng Du lịch Luxembourg Lex Delles khi tham quan vịnh Hạ Long - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg hóa thành du khách dạo phố Hà Nội - Ảnh 3.

Hình ảnh hòn Trống Mái ở vịnh Hạ Long được giới thiệu trên trang web của Chính phủ Luxembourg - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg hóa thành du khách dạo phố Hà Nội - Ảnh 4.

Thủ tướng Xavier Bettel ngồi thử và trải nghiệm các công nghệ trên xe điện VinFast - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg hóa thành du khách dạo phố Hà Nội - Ảnh 5.

Bộ trưởng Luxembourg thử lái xe điện VinFast - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg hóa thành du khách dạo phố Hà Nội - Ảnh 6.

Thủ tướng Xavier Bettel dạo phố Hà Nội cùng các bộ trưởng sau khi tham quan vịnh Hạ Long và nhà máy VinFast - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg hóa thành du khách dạo phố Hà Nội - Ảnh 7.

Đền Ngọc Sơn được giới thiệu trên trang web của Chính phủ Luxembourg - Ảnh: Chính phủ Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg sẽ làm gì ở Việt Nam?

Ngày mai (4-5), nhà lãnh đạo Luxembourg sẽ có các hoạt động chính thức tại Hà Nội với lịch trình dày đặc.

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel và Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ cùng hội đàm. Hai nhà lãnh đạo sẽ cùng chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác và gặp gỡ báo chí.

Ông Xavier Bettel cũng sẽ đến đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

Hai thủ tướng dự kiến sau đó cùng tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Nhà lãnh đạo 50 tuổi được biết là người có cảm tình với Việt Nam, rất thích văn hóa và ẩm thực Việt.

Ông Xavier Bettel cũng sẽ có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Sau Hà Nội, Thủ tướng Luxembourg sẽ vào thăm TP.HCM và có một số hoạt động như dự diễn đàn doanh nghiệp, làm việc với lãnh đạo thành phố.

Thủ tướng Luxembourg đi máy bay Vietnam Airlines đến thăm Việt NamThủ tướng Luxembourg đi máy bay Vietnam Airlines đến thăm Việt Nam

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đến sân bay Nội Bài sáng 3-5 trên máy bay của Vietnam Airlines, bắt đầu chuyến thăm chính thức ba ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên