Người dân TP.HCM thích thú với các màn biểu diễn của cảnh khuyển trên đường Lê Lợi
PHẠM HẢI
(PLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Vinh quang Công an nhân dân”, nhiều tiết mục biểu diễn nghiệp vụ đặc sắc đã được trình diễn tại phố đi bộ Lê Lợi, thu hút người dân TP.HCM và du khách.
Sự kiện do Cục Chính trị Bộ Công an tổ chức, diễn ra liên tục trong hai ngày 6 và 7-6, nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.
Chương trình có màn trình diễn của cảnh khuyển thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.
Những chú chó nghiệp vụ đã thể hiện khả năng vượt địa hình gồ ghề, nhảy qua vòng lửa, đánh hơi ma túy và tham gia trấn áp tội phạm trong tình huống mô phỏng.
Mỗi chú chó nghiệp vụ đều được tuyển chọn và huấn luyện để đánh hơi ma túy, phát hiện thuốc nổ, truy vết hơi người, tìm kiếm cứu nạn và tham gia chiến đấu trong các tình huống đặc biệt. ẢNH: PHẠM HẢI
Các chú chó được huấn luyện bài bản, có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ: Phát hiện ma túy, thuốc nổ, giám biệt hơi người, truy tìm dấu vết, tìm kiếm cứu nạn và bảo vệ mục tiêu quan trọng.
Người dân TP.HCM thích thú với màn trình diễn cảnh khuyển trong chương trình hợp luyện chiều tối ngày 6-6. Ảnh: PHẠM HẢI
Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (ngụ quận Tân Phú) cho biết: "Tôi đã có mặt ở đây lúc 14 giờ chiều. Trong buổi tổng duyệt hôm nay, tôi rất thích thú với màn biểu diễn cảnh khuyển. Tôi hy vọng mỗi năm đều có trình diễn cho người dân xem và cổ vũ".
Trong phần biểu diễn đánh hơi, cảnh khuyển phát hiện mẫu ma túy được giấu kỹ trong vali, một kỹ năng không thể thiếu trong việc kiểm tra hành lý, phương tiện giao thông, sân bay và các điểm nóng về tội phạm ma túy. ẢNH: PHẠM HẢI
Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát còn biểu diễn nhiều tiết mục võ thuật, khí công như dùng cổ kéo xe cứu thương, dùng răng kéo xe tải... nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.
Chú chó nghiệp vụ bất ngờ áp sát và tấn công “đối tượng” trong màn trấn áp. ẢNH: PHẠM HẢI
Hình ảnh chú chó nghiệp vụ đánh hơi nơi cất giấu ma túy trong xe ô tô. ẢNH: PHẠM HẢI Ba cảnh sát cơ động dùng sức kéo xe bọc thép nặng 15 tấn. ẢNH: PHẠM HẢI Các cảnh sát cơ động còn biểu dương sức mạnh qua việc chống đẩy, nhảy qua thanh lửa. Tiết mục này nằm trong chương trình huấn luyện rèn luyện thể lực, ý chí của các chiến sĩ. ẢNH: PHẠM HẢI Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, ngụ quận Tân Phú chụp ảnh kỉ niệm cùng các cán bộ biểu diễn đội hình dẫn đoàn hộ tống. ẢNH: PHẠM HẢI
Giữa dòng người đổ về trung tâm TP.HCM, hình ảnh người dân cùng nhau chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ, cho thấy niềm tự hào sâu sắc về lực lượng vũ trang Việt Nam hiện đại, chính quy, tinh nhuệ. ẢNH: PHẠM HẢI
(PLO)- Nhiều khí tài, phương tiện hiện đại của Bộ Công an được trưng bày tại trung tâm TP.HCM, thu hút đông đảo người dân tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.