'Điểm cộng' và 'điểm trừ' ở các công ty Nhật

17/05/2018 07:09 GMT+7

TTO - Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng người lao động ở xứ sở hoa anh đào có tỉ lệ trung thành với nơi làm việc cao hàng đầu thế giới.

Đây là điểm cũng thường được nhắc đến trong hồi kí những nhà sáng lập các tập đoàn danh tiếng Sony, Toyota hay Toshiba.

Quan tâm phát triển nguồn nhân lực

Theo trang LiveJapan.com, dù đều là các nền kinh tế hàng đầu thế giới, cách tuyển người của Mỹ và Nhật khác xa nhau. Chẳng hạn, nếu như buổi phỏng vấn ứng viên ở các công ty Mỹ trung bình kéo dài 10 tới 15 phút, ở Nhật Bản, buổi phỏng vấn có thể kéo dài từ 1 đến 1 tiếng rưỡi.

Ngoài ra, với các công ty Nhật, việc tìm hiểu sâu về tính cách, sở thích lúc rảnh rỗi của ứng viên cũng là điều khá phổ biến. Trong khi ở Mỹ, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng là những điều các công ty quan tâm hơn.

Một trong những "điểm cộng" của các công ty Nhật là mức lương, thưởng đều đặn và ổn định. Chẳng hạn, trong một nghiên cứu gần đây của tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group (thuộc tập đoàn En-japan, Nhật Bản), 86% các doanh nghiệp Nhật áp dụng hình thức tăng lương hàng năm. Trong đó, mức tăng lương phổ biến là từ 5-10%/ năm (chiếm 62%). Nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của Vietnamworks và Navigos Search.

Điểm cộng và điểm trừ ở các công ty Nhật - Ảnh 1.

Các công ty Nhật Bản tuy có áp lực công việc cao nhưng lại chuyên nghiệp so với mặt bằng chung. Ảnh: Dispatcheseurope.

Thưởng Tết 1 tháng lương cũng là hình thức phổ biến nhất tại công ty Nhật Bản (55%), thưởng 2 đến 3 tháng lương chiếm tỉ lệ tổng cộng 21%.

Nhưng đối với các lao động người Việt, môi trường làm việc tại công ty Nhật mới là yếu tố hấp dẫn hàng đầu với họ. Lao động Việt cho rằng họ được rèn luyện thái độ, phong cách làm việc chuẩn mực trong môi trường chuyên nghiệp so với mặt bằng chung.

Cần đẩy mạnh thương hiệu và mở rộng cách đào tạo

Tuy vậy, các xu hướng đào tạo mới hiện vẫn chưa được doanh nghiệp Nhật nắm bắt nhanh chóng. Chẳng hạn mô hình nhiều quốc gia công nghiệp đang áp dụng rất hiệu quả là chương trình Mentor (tạm dịch: Người đồng nghiệp) cố vấn hiện chỉ thu hút 24% doanh nghiệp Nhật tham gia khảo sát cho biết đang thực hiện, và chỉ 7% doanh nghiệp Nhật có áp dụng e-learning (đào tạo trực tuyến).

Điểm cộng và điểm trừ ở các công ty Nhật - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu, 50% các ứng viên được khảo sát thể hiện mong muốn được làm việc, học hỏi tại công ty Nhật. Ảnh: Seekers

Bên cạnh đó, dường như doanh nghiệp Nhật vẫn còn chậm nhịp trong việc đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng, điều tác động không nhỏ trong việc cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực với các doanh nghiệp FDI khác.

Ông Gaku Echizenya (tổng giám đốc tập đoàn Navigos Group) nhận định và gợi ý giải pháp: "Các doanh nghiệp Nhật cần tận dụng lợi thế "văn hóa làm việc" để đẩy mạnh hơn nữa thương hiệu nhà tuyển dụng, có như vậy thì mới thu hút hiệu quả các ứng viên tài năng.

Việc chia sẻ nét văn hóa đặc trưng và môi trường làm việc thông qua mạng xã hội là một hình thức được nhiều nơi áp dụng thành công.

Các công ty có thể tận dụng nguồn lực của chính công ty để phát động những khóa học được điều hành bởi chính các nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tốt. Các chương trình đào tạo trực tuyến (e-learning), trò chơi điện tử ứng dụng hóa (gamification)… cũng là những giải pháp tốt có thể tham khảo".

Lương thưởng doanh nghiệp Nhật tăng đều, hiếm khi đột biến Lương thưởng doanh nghiệp Nhật tăng đều, hiếm khi đột biến

TTO - Tại các doanh nghiệp của Nhật Bản ở Việt Nam, mức tăng lương phổ biến là từ 5-10% mỗi năm, mức tăng lương 15% mỗi năm chiếm 23%.

CÔNG NHẬT

Tin mới nhất

11:01 AM

Giấc ngủ khỏe mạnh ở người lớn

Giấc ngủ thực sự là một quá trình rất tích cực liên quan đến một số thay đổi sinh lý trong các cơ quan của cơ thể.

11:00 AM

Với bạn Trưởng thành là gì?

Bạn cảm thấy mình đã trưởng thành hay còn chưa trưởng thành? Quá trình trưởng thành khiến bạn cảm thấy mất mát, đớn đau hay đủ đầy, hạnh phúc?

10:59 AM

Hãy là người tiêu dùng mỹ phẩm thông thái

Thị trường mỹ phẩm làm đẹp chưa bao giờ lại sôi động đến vậy với vô số sản phẩm và vô vàn sự lựa chọn cho chị em.

10:34 AM

Thuốc sát trùng phải được dùng đúng cách

Dung dịch sát trùng là sản phẩm y tế quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng.

10:18 AM

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

10:09 AM

ĐBQH tranh luận: 'Bênh vực bác sĩ Lương khi tòa đang xử đúng hay sai?'

TTO - Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh nói có một số đại biểu "dẫn dắt dư luận về việc bác sĩ Lương có tội hay không có tội", “châm ngòi” một cuộc tranh luận nảy lửa tại Quốc hội sáng 26-5.

10:08 AM

Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura

TTO - Không những bị kết luận vi phạm trong nước, mỹ phẩm DeAura cũng bị phản ứng mạnh tại nước ngoài, đồng thời bị Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo “rủi ro nghiêm trọng”...

10:07 AM

Thủ tướng hãy xử nghiêm chuyện 'nâng đỡ không trong sáng'

TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng kiến nghị trực tiếp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ở Quốc hội sáng 26-5.

10:00 AM

Học viện quốc tế Anh Quốc UK tuyển sinh chương trình song ngữ

Với triết lý giáo dục 5H và mô hình giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Học viện quốc tế Anh Quốc UK mang lại cho các em học sinh vốn kiến thức đầy đủ, thể lực vững chắc để trở thành các công dân toàn cầu!

09:54 AM

Bệnh viện Mắt thu hồi 'vé số nghĩa tình'

TTO - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận việc “phát hành vé số nghĩa tình” là sai và ngay khi có phản ứng của dư luận, chương trình này đã được hủy bỏ, thu hồi vé số.

09:46 AM

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò

TTO - Khi một nam sinh trung học nổ súng trong ngôi trường tại bang Indiana (Mỹ), thầy giáo dạy môn khoa học lập tức lao vào, xô ngã kẻ xả súng.

09:45 AM

Sẵn sàng công nghệ cho đô thị thông minh

TTO - Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” sau hơn một năm chuẩn bị đã chính thức thực hiện từ năm 2018, thí điểm tại quận 1, quận 12 và Thủ Thiêm.