Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đầu độc, bóp cổ người tình chết vì bị ép ly dị vợ

11/08/2017 15:17 GMT+7

TTO - Sợ chị Hợp nói cho gia đình biết chuyện quan hệ tình cảm bất chính của hai người, Nguyễn Văn Thanh đã lên kế hoạch bỏ thuốc an thần vào đồ ăn rồi bóp cổ người tình đến chết.

Bị cáo Thanh tại tòa ngày 11-8 - Ảnh: T.L
Bị cáo Thanh tại tòa ngày 11-8 - Ảnh: T.L

Ngày 11-8, TAND cấp cao tại TP. HCM đã bác kháng cáo và tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Thanh (34 tuổi, quê Long An) về tội giết người và cướp tài sản.

Người bị Thanh giết hại trong vụ án là chị Đặng Thị Bích Hợp (sinh năm 1989) - bạn gái của Thanh.

Tại tòa, Thanh khai quen biết chị Hợp do một người bạn giới thiệu. Dù không có nghề nghiệp và đã có vợ cùng hai con nhỏ nhưng Thanh nói với chị Hợp mình còn độc thân, là cảnh sát kinh tế ở TP Mỹ Tho.

Từ đó, giữa Thanh và chị Hợp thường xuyên liên lạc và có quan hệ tình cảm với nhau. Sau một thời gian quan hệ, chị Hợp biết Thanh đã có vợ con nên yêu cầu Thanh ly dị, nếu không chị sẽ phá hạnh phúc gia đình Thanh.

Lo sợ sự việc bị vở lở nên ngày 8-4-2016, Thanh chủ động gọi chị Hợp đến gặp và năn nỉ nhưng chị Hợp vẫn giữ nguyên quyết định cũ. Vì vậy Thanh nảy sinh ý định giết chị Hợp.

Thực hiện ý định của mình, Thanh hẹn chị Hợp đi chơi. Sau đó Thanh mua một võng vải dù xanh và một đoạn dây dù với ý định siết cổ bạn gái.

Ngày 13-4-2016, Thanh chở chị Hợp đi dạo tại khu vực rừng tràm, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Khi cả hai trải báo ngồi ăn, uống nước, Thanh đã lén bỏ thuốc an thần vào đồ uống của chị Hợp. Bị ngấm thuốc, chị Hợp nằm ngủ trên võng. Thanh liền dùng dây dù siết cổ cho đến khi bạn gái không còn thở được nữa, Thanh lục túi xách lấy tiền, điện thoại của nạn nhân rồi bỏ đi.

Chị Hợp tử vong do bị chèn ép vùng cổ dẫn đến suy hô hấp.

Tháng 11-2016, TAND Tỉnh Long An đã xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Nguyễn Văn Thanh về hai tội giết người và cướp tài sản. Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa phúc thẩm sáng 11-8, luật sư của bị cáo cho rằng Thanh phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh vì bị chị Hợp đe dọa tính mạng, dọa sẽ phá nát hạnh phúc gia đình bị cáo. Ý kiến này của luật sư đã bị cả đại diện viện kiểm sát lẫn hội đồng xét xử bác bỏ.

T.L