Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

10 phụ nữ tiêu biểu nhận giải thưởng Phụ nữ VN 2017

TTO - Lễ trao giải thưởng đã được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ VN tổ chức chiều 17-10 tại Hà Nội.

Phát lộ dấu tích đền thờ có niên đại 3.200 năm tại Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập và Séc đã phát lộ tàn tích của một ngôi đền cổ thuộc thời kỳ Pharaoh Ramses II (1213-1279 trước Công nguyên) ở gần kim tự tháp bậc thang Saqqara thuộc tỉnh Giza của Ai Cập.

Du lịch Nhật Bản hốt bạc nhờ du khách nước ngoài mạnh tay chi tiêu

Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA) ngày 18/10 dự đoán chi tiêu của du khách nước ngoài tại Nhật Bản sẽ lập một kỷ lục mới trong năm nay.

Triển lãm “Mẹ và anh hùng của dân tộc anh hùng”

TTO - Triển lãm các tác phẩm hội họa “Mẹ và anh hùng của dân tộc anh hùng” do Cục Chính trị Quân khu 7 và nữ họa sĩ Đặng Ái Việt (69 tuổi) phối hợp tổ chức tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ (Q.Tân Bình, TP.HCM)

Mỗi năm có 15.000 lượt khách Việt du lịch Thụy Sĩ

TTO - Tổng cục Du lịch Thụy Sĩ và các nhà cung cấp sản phẩm du lịch hàng đầu của nước này đã đến TP.HCM khảo sát các tuyến điểm và tổ chức cuộc gặp gỡ với hơn 40 công ty lữ hành trong nước nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi khách giữa hai nước.

Đà Nẵng xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh du lịch trái phép

Sự tăng trưởng nóng của các thị trường khách du lịch quốc tế đã làm phát sinh nhiều trường hợp tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch ở Đà Nẵng vi phạm các quy định pháp luật.

Tàu cao tốc kết nối miền Tây với Vũng Tàu

TTO - Ông Trần Song Hải - tổng giám đốc Greenlines DP - cho biết đơn vị này đang hoàn tất các thủ tục để đưa tàu cao tốc vào chở khách từ hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang đi Vũng Tàu và ngược lại trong năm 2017.

Du lịch Đà Nẵng: giải quyết môi trường, đa dạng sản phẩm

TTO - Theo các chuyên gia, để du lịch phát triển Đà Nẵng cần giải quyết các vấn đề môi trường đang nổi cộm như hàng chục cửa xả nước thải ven biển, vấn đề quản lý khách du lịch Trung Quốc...

Cựu bộ trưởng Pháp được bầu làm tổng giám đốc UNESCO

TTO - Bà Audrey Azoulay, cựu bộ trưởng văn hóa Pháp, đánh bại đối thủ người Qatar trong vòng bỏ phiếu thứ năm, giành vị trí tổng giám đốc UNESCO nhiệm kỳ tới.

Đã chọn thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2018

TTO - Hội đồng nghệ thuật TP.HCM vừa chọn thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ và hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn của Công ty AGS.

116 đại biểu Việt dự Festival 19 tại Nga

TTO - Từ ngày 14-10, Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần 19 (Festival 19) sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Sochi (Liên bang Nga)

Bạc Liêu: Quy hoạch dài hạn bảo tồn đa dạng sinh học

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa phê duyệt Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Lắp camera trên xe để chống hướng dẫn viên “chui”

TTO - Đà Nẵng muốn lắp đặt camera trên ôtô du lịch như là điều kiện về kinh doanh vận tải bằng ôtô để tăng cường giám sát, kiểm tra các hoạt động hướng dẫn viên du lịch trái phép trên xe.

Thừa Thiên-Huế tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn

Hiện tỉnh Thừa Thiên-Huế còn trên 150 nhà vườn có giá trị lịch sử và văn hóa.

Hà Nội: Quận Tây Hồ xây dựng không gian thưởng thức trà sen

Đại diện ​Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ cho biết, ướp trà sen là nghề truyền thống lâu đời của người dân phường Quảng An và sản phẩm trà sen đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Hội An xây dựng thành phố sinh thái

UBND TP. Hội An vừa thông qua kế hoạch hành động xây dựng Hội An "Thành phố sinh thái - nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp".

Kinh phí trùng tu tháp đồng hồ Big Ben lên đến 82 triệu USD

Công tác trùng tu và tôn tạo tổng thể tháp đồng hồ Big Ben đã bắt đầu được tiến hành từ tháng 8 vừa qua và chi phí cho việc tu bổ này có thể lên tới 61 triệu bảng Anh.

Bảo tồn cây Xích Tùng cổ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây Xích Tùng cổ tại Rừng quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ từ ngày 3 đến 5-10

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ 2017 bao gồm nhiều hoạt động phong phú.

Brno của Séc là thành phố tươi xanh nhất châu Âu năm 2017

Thành phố Brno của Cộng hòa Séc vừa giành chiến thắng trong cuộc thi "Những thành phố xanh tươi của châu Âu".

Pháp khoác 'áo chống đạn' cho tháp Eiffel

AFP dẫn lời người đứng đầu ngành du lịch thủ đô Paris, ông Jean-Francois Martins, cho biết một bức tường bằng kính chống đạn sẽ được dựng bao quanh các khu vườn thuộc khu vực tháp Eiffel.