Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

HUFLIT - 25 năm vì mục tiêu chất lượng đào tạo

Là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập ở khu vực phía Nam năm 1992, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM trải qua 25 năm hình thành và phát triển (1992 – 2017), đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật.

Cơ hội phát triển tương lai khi du học bậc phổ thông

Các bậc phụ huynh đều mang những nỗi băn khoăn, lo lắng của riêng mình trong quá trình tìm kiếm thông tin cho con đi du học quốc tế.

Học phí đại học tự chủ tăng chóng mặt

TTO - Một số trường đại học công lập vừa được phê duyệt đề án tự chủ đã công bố mức học phí mới, khiến sinh viên bất ngờ.

Đưa giáo dục di sản vào trường học

TTO - Trong quá trình triển khai mô hình “Trường học gắn với cuộc sống”, các nhà trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chủ động, sáng tạo trong việc gắn mô hình này với việc giáo dục ý thức giữ gìn, phát huy di sản văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ.

Nhật Bản: thực tập sinh được kéo dài thời gian làm việc lên 5 năm

Luật lao động mới của Nhật Bản sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1-11, cho phép các thực tập sinh có đủ các điều kiện nhất định sẽ có thể kéo dài thời gian làm việc tại nước này từ 3 năm lên 5 năm.

Bộ Nội vụ thông báo thi tuyển 3 phó vụ trưởng

TTO - Bộ Nội vụ ra thông báo về việc sẽ thi tuyển ba phó vụ trưởng.

YES Center giúp người lao động dễ tìm việc hơn

TTO - Sản phẩm “Các nền tảng hỗ trợ tuyển dụng và việc làm” là ứng dụng kết nối, liên kết thông tin việc làm giữa các trung tâm dịch vụ việc làm thuộc hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở các tỉnh, thành.

Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức ngày hội giáo dục lần 9

Chính thức khởi động vào các ngày 11-10 (Đà Nẵng), 14-10 (Hà Nội), 15-10 (TP.HCM) năm nay "Ngày hội giáo dục Canada 2017" do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức.

Học trực tuyến, kiếm tiền trên Youtube bằng 4G MobiFone siêu tiết kiệm

Học trực tuyến qua những video trên Youtube hay làm Vlog để thể hiện cá tính bản thân, đồng thời tạo ra nguồn thu nhập tốt đang là xu hướng của giới trẻ.

WB hối thúc ASEAN tăng tính lưu động của lao động tay nghề thấp

Malaysia, Singapore và Thái Lan đã trở thành những điểm đến của người di cư trong khu vực, tiếp nhận 6,5 triệu người di cư ở ASEAN.

Giảm phát thải khí nhà kính bằng cách tiết kiệm điện, nước

ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng phối hợp với TT Nghiên cứu bảo vệ môi trường (EPRC) và Viện Nghiên cứu chiến lược môi trường (IGES), Nhật Bản tổ chức Hội thảo DA "Giảm thiểu phát thải khí nhà kính qua việc thay đổi lối sống theo hướng tiết kiệm điện nước".

Học sinh thi vẽ tranh ứng phó biến đổi khí hậu

TTO - Ngày 9-10, Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Bình và Dự án GIZ (Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức) đã phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Quê hương em với ứng phó biến đổi khí hậu” tại Trường tiểu học Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Phát động cuộc thi Sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm

Lần đầu tiên, cuộc thi dành cho các bạn sinh viên trở thành "Đại sứ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và có trách nhiệm" được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Bayer Việt Nam.

Vinh danh 309 Hoa Trạng nguyên trên toàn quốc

Ngoài giấy chứng nhận, cúp lưu niệm, các Hoa Trạng nguyên còn nhận được phần thưởng tiền mặt tùy vào thành tích đạt được.

Hướng dẫn điền đơn online tuyển sinh học bổng NUS tại Tp.HCM & HN

TTO - Đơn online tuyển sinh Học bổng và trợ giúp tài chính cử nhân NUS sắp mở (13-10 đến 1-1-2018).

Tỷ lệ thanh niên thất nghiệp tại châu Mỹ ngày càng gia tăng

Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) mới đây đưa ra số liệu cho biết số lượng người trẻ tuổi không đi học và cũng không làm việc (Ninis) ngày càng gia tăng tại châu Mỹ.

Nhật Bản công bố sách trắng về sức khỏe của người lao động

Theo sách trắng của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 6-10, các doanh nghiệp giao thông vận tải và bưu chính có số lượng người lao động mắc chứng rối loạn não bộ và tim mạch, thậm chí tử vong do làm việc quá sức, ở mức cao nhất.

Nâng chất lượng, giảm dần lao động phi chính thức

Có tới gần 2/3 tổng số lao động làm việc ở khu vực phi chính thức nhưng hầu hết họ không được pháp luật bảo vệ, phải chịu thiệt thòi trên cả ba phương diện: chất lượng lao động, phân bố việc làm và thời gian việc làm.

Mùa trăng vàng rộn rã tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

Mỗi lần đến Tết Trung thu, các em nhỏ lại có dịp hòa mình vào không khí tươi vui của trống lân, lồng đèn ông sao, những điệu nhạc tuổi thơ rộn ràng.

Phỏng vấn học bổng trung học với đại diện trường North Broward, Mỹ

Gặp trực tiếp đại diện tuyển sinh đến từ Mỹ, trường North Broward Preparation School với nhiều cơ hội học bổng đến 30%, chỉ có trong chương trình hội thảo diễn ra tại TP.HCM.

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Năm 2017, Nhật Bản sẽ tuyển chọn 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc với mức lương điều dưỡng khoảng 130.000 - 140.000 yên/tháng (khoảng 26 - 28 triệu đồng); hộ lý là 140.000 - 150.000 yên/tháng (khoảng 28 - 30 triệu đồng).