01/03/2014 05:25 GMT+7

Đài Loan cấm phẫu thuật làm đẹp cho người dưới 18 tuổi

MỸ LOAN
MỸ LOAN

TT - Chính quyền lãnh thổ Đài Loan hôm 27-2 ban hành lệnh cấm phẫu thuật thẩm mỹ cho người chưa đến 18 tuổi, nhằm ngăn chặn những biến chứng đối với nhóm người chưa phát triển hoàn thiện về mặt thể chất.

Để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và thành côngNguy cơ từ phẫu thuật thẩm mỹ

Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức, theo đó giới bác sĩ thẩm mỹ Đài Loan không được phép thực hiện các ca phẫu thuật nâng ngực, nâng mũi, hút mỡ và cắt mí mắt cho những người dưới 18 tuổi. Nếu vi phạm, giới bác sĩ sẽ đối mặt với mức phạt 500.000 đài tệ (khoảng 16.600 USD), tạm ngưng hoạt động trong một năm, thậm chí có thể bị rút giấy phép hoạt động vĩnh viễn nếu vi phạm nặng.

Với lệnh cấm này, Cơ quan y tế Đài Loan cũng quan ngại sẽ có nhiều trường hợp phụ huynh khai man tăng tuổi của con em mình để được phẫu thuật. “Vì số trường hợp cha mẹ chấp thuận cho con cái phẫu thuật thẩm mỹ đang tăng đột biến ở Đài Loan, chúng tôi quan ngại ngày càng nhiều trẻ vị thành niên, thậm chí là cha mẹ của chúng, không nhận thấy nguy cơ cũng như hậu quả từ việc phẫu thuật thẩm mỹ quá sớm” - một quan chức y tế Đài Loan cho biết.

Trước đây, thanh thiếu niên chưa đến 18 tuổi ở Đài Loan có thể phẫu thuật thẩm mỹ nếu được cha mẹ hay người giám hộ chấp thuận. Thậm chí, có thông tin cho biết những trẻ mới 9 tuổi cũng được đưa đi phẫu thuật thẩm mỹ, một số ca đã không thành công và để lại di chứng do trẻ đang còn trong quá trình phát triển cơ thể. Ước tính hằng năm tại Đài Loan có khoảng 800 ca phẫu thuật thẩm mỹ ở độ tuổi dưới 18 dù chính quyền lãnh thổ này chưa bao giờ công bố số liệu cụ thể.

MỸ LOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên