Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Tàu đổ bộ Nga lên đường tới Syria

31/12/2012 15:00 (GMT + 7)
TTO - Ngày 30-12, các hãng tin ITAR-TASS và Interfax thông báo Novocherkassk, một tàu đổ bộ loại lớn của Hải quân Nga đang đóng tại biển Đen, đã lên đường đến quân cảng Tartus ở Syria.
Tàu Novocherkassk sẽ đến Tartus vào đầu tháng 1-2013 - Ảnh: navaltoday

>> Liên Hiệp Quốc tiết lộ kế hoạch hòa bình mới cho Syria

Dự kiến tàu Novocherkassk sẽ đến Tartus vào đầu tháng 1-2013, chở theo hàng trăm lính thủy nước này. Theo một nhà ngoại giao Nga, việc gửi tàu đổ bộ là một phần trong kế hoạch chuẩn bị di tản hàng nghìn công dân Nga tại Syria trong trường hợp khẩn cấp.

Giữa tháng 12, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã thông báo sẽ gửi thêm một số tàu chiến đến Địa Trung Hải.

Trước đó có thông tin Nga đang xem xét di tản khoảng 30.000 công dân Nga khỏi Syria, đồng thời triển khai lính thủy đánh bộ để bảo vệ thiết bị và nhân viên hoạt động tại căn cứ Tartus khi tình hình bạo lực ở Syria ngày càng gia tăng.

XUÂN TÙNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Thiếu tướng Andrey Kartopolov, giám đốc trung tâm điều phối các lực lượng quân đội Nga: “Chúng tôi có hình ảnh chụp qua vệ tinh cho thấy ở một số địa điểm, Ukraine bố trí các hệ thống phòng không, tại khu vực đông nam nước này”.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ