Tàu đổ bộ Nga lên đường tới Syria

31/12/2012 15:00 (GMT + 7)
TTO - Ngày 30-12, các hãng tin ITAR-TASS và Interfax thông báo Novocherkassk, một tàu đổ bộ loại lớn của Hải quân Nga đang đóng tại biển Đen, đã lên đường đến quân cảng Tartus ở Syria.
Tàu Novocherkassk sẽ đến Tartus vào đầu tháng 1-2013 - Ảnh: navaltoday

>> Liên Hiệp Quốc tiết lộ kế hoạch hòa bình mới cho Syria

Dự kiến tàu Novocherkassk sẽ đến Tartus vào đầu tháng 1-2013, chở theo hàng trăm lính thủy nước này. Theo một nhà ngoại giao Nga, việc gửi tàu đổ bộ là một phần trong kế hoạch chuẩn bị di tản hàng nghìn công dân Nga tại Syria trong trường hợp khẩn cấp.

Giữa tháng 12, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã thông báo sẽ gửi thêm một số tàu chiến đến Địa Trung Hải.

Trước đó có thông tin Nga đang xem xét di tản khoảng 30.000 công dân Nga khỏi Syria, đồng thời triển khai lính thủy đánh bộ để bảo vệ thiết bị và nhân viên hoạt động tại căn cứ Tartus khi tình hình bạo lực ở Syria ngày càng gia tăng.

XUÂN TÙNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Đoạn video do một học sinh gặp nạn trên chuyến tàu định mệnh Sewol ghi lại cho thấy hành khách mặc áo phao đã cố gắng gọi điện thoại cầu cứu khi tàu bị nước vào và chìm ở ngoài khơi Hàn Quốc.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ