19/04/2010 19:51 GMT+7

Trung Quốc: hơn 2.000 người chết vì động đất

PHAN ANH (Theo China Daily)
PHAN ANH (Theo China Daily)

TTO - Tính đến 8g sáng 19-4 (giờ Bắc Kinh), các đội cứu hộ đã tìm thấy hơn 200 thi thể khiến con số tử vong do động đất ở tỉnh Thanh Hải đã hơn 2000 người. Hiện vẫn còn 216 người mất tích.

OM5sC4PZ.jpgPhóng to
Bờ vai chia sẻ của chủ tịch nước Trung Quốc - Ảnh: China Daily

Động đất ở Trung Quốc: hơn 1.700 người đã thiệt mạngKỳ tích cứu người trong động đất ở Thanh Hải

Bộ Công an Trung Quốc cho hay tình hình an ninh trật tự ở vùng thiên tai vẫn ổn định, không xảy ra các vụ gây rối nào bởi phần lớn đội cứu hộ là lực lượng quân đội, an ninh.

Cuộc sống của người dân huyện Ngọc Thụ dần trở lại bình thường, nỗi đau đã lắng bớt bởi cả nước Trung Quốc đang hướng về đây sẻ chia, giúp đỡ. Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào đã đích thân đến thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại những bệnh viện dã chiến.

Sáng nay, lớp học đã được mở lại trong các túp lều bạt. “Các em sẽ có trường mới, sẽ có nhà mới” - ông Hồ Cẩm Đào viết trên bảng của một lớp học. Bên ngoài, người lớn đang dọn dẹp các đống gạch vữa để chuẩn bị dựng lại nhà và sớm tiếp tục những công việc dang dở vì động đất.

4.600 tấn ngũ cốc vừa được chuyển đến vùng thiên tai, gồm bột mì và gạo, đảm bảo mỗi người được nửa cân mỗi ngày trong ba tháng liên tiếp.

kbmarJrN.jpgPhóng to
Đổ nhà nhưng không đổ ý chí học tập
1bllweVL.jpgPhóng to
Học sinh chia sẻ những trang sách
QUCL6J9m.jpgPhóng to
Phút đùa nghịch bình yên
gvVkwZ7D.jpgPhóng to
Các trò chơi hồn nhiên đã trở lại với tuổi thơ
uVHk2E8K.jpgPhóng to
Đàn ông dựng lại nhà
rmxoDejW.jpgPhóng to
Đàn bà xây tổ ấm
PHAN ANH (Theo China Daily)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên