Diễn đàn:

Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?

29/06/2010 15:05 (GMT + 7)
TTO - Bản tin trên Tuổi Trẻ hôm 28-6 với tiêu đề Khảo sát tại một trường đại học: Gần 40% nam sinh viên đã quan hệ tình dục đã tạo được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc qua những phản hồi ở nhiều chiều khác nhau gửi về tòa soạn hai ngày qua.
Vượt rào ở tuổi sinh viên có sớm? - Ảnh minh họa từ internet

Trong đó, có bạn đọc bày tỏ con số gần 40% là "quá ít, chưa sát với thực tế"; ngược lại, nhiều bạn đọc cho rằng con số này khiên cưỡng, chưa đủ tính phổ quát.

Tuy nhiên, có một thực tế là tuổi quan hệ tình dục ở giới trẻ ngày càng "trẻ hóa": tuổi quan hệ tình dục lần đầu giảm xuống 18,1 tuổi (so với 19,6 của 5 năm trước) qua một khảo sát mới đây của Tổng cục Dân số, kế hoạch hóa gia đình và Tổng cục Thống kê.

Do vậy, Tuổi Trẻ Online mở diễn đàn mong cùng bạn đọc chia sẻ những suy nghĩ xoay quanh về vấn đề này. Có phải việc "nếm trái cấm" ở tuổi này với các bạn sinh viên (cả nam và nữ) là quá sớm, hay bình thường? Và những hệ lụy phát sinh (như việc nạo phá thai, làm cha mẹ ở tuổi còn ngồi ở giảng đường...) cũng là tất yếu? Hay bạn từng là người trong cuộc, với những câu chuyện có thật để lại "vết thương" khó phai mờ vì "ăn cơm trước kẻng", bạn muốn gửi gắm đến các bạn trẻ khác thông điệp gì?

Mọi ý kiến, chia sẻ mời bạn đọc gửi về tto@tuoitre.com.vn với tiêu đề Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không? (vui lòng gõ font chữ có dấu tiếng Việt). Email, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.

Chân thành cảm ơn.

TTO

0
Ý kiến bạn đọc (23) Gửi ý kiến của bạn
 • 10/15/2011 4:30:30 PM
  Không có gì là xấu nếu an toàn lành mạnh. Nhưng đúng là lối suy nghĩ hiện nay cần thay đổi nhiều khi các bạn nam luôn muốn người yêu dâng hiến nhưng lại muốn lấy vợ còn trinh nguyên. Các bạn nữ tốt hơn hết nên nghĩ cho bản thân trước, 1 khi lỡ bước nhưng không thành đôi với ng cũ, sẽ khó được một người khác chấp nhận dù họ có nói yêu bạn thế nào đi nữa, và bản thân bạn sẽ luôn cảm thấy tội lỗi.
  Bạn đọc
 • 10/14/2011 11:31:05 AM

  Theo luật pháp, một người đủ 18 tuổi trở lên được quyền kết hôn, có nghĩa được quyền quan hệ tình dục. Nhưng nếu bạn đang là sinh viên thì tôi nghĩ không nên quan hệ tình dục sớm, cả kết hôn. Các bạn nên tập trung cho việc học tập, nghĩ tới tương lai... Có khi chỉ vì chạy theo tiếng gọi tình yêu, thú vui xác thịt mà đánh mất cả tương lai, nghề nghiệp. Tình yêu thì lúc nào cũng đẹp, đáng quí..., cả tình dục cũng vậy. Nhưng phải thích hợp, đúng lúc và nghiêm chỉnh.

  Đừng vội vã mà hãy giữ gìn, trân trọng nó dù bạn là gái hay trai. Đừng vội góp gạo nấu chung có khi chỉ ra đời những nồi cơm khét cơm khê. Khi quyết định "ăn cơm trước kẻng" nhiều bạn cho rằng đã suy tính cặn kẽ và chấp nhận dâng hiến, đến với nhau. Không là tất cả nhưng thường những mối tình vội vàng đó thường hay tan rã. Sự mâu thuẫn trong quá trình "góp gạo", sự nhàm chán khi quá "hiểu biết" nhau... thường dẫn đến những kết quả không hay.

  Cuộc sống hôm nay bị kích thích, dẫn dắt bởi quá nhiều nguồn thông tin tốt xấu; các bạn trẻ hôm nay có quá nhiều điều kiện để đến với nhau... Tuy nhiên, nếu là một người có ý thức, trình độ, bản lĩnh thì các bạn phải vượt qua những cám dỗ ngọt ngào đó. Hãy tự khẳng định mình là một con người tiến bộ, con người của thời đại văn minh. Tất nhiên văn minh ở đây không có nghĩa là chạy theo lối sống thụ hưởng, vật chất xa lạ của phương Tây.

  Thanh Thảo
 • 10/14/2011 10:16:14 AM

  Tôi rất tán đồng quan điểm rõ ràng của bạn Nguyen Nguyen. Tôi là người đàn ông thế hệ 8X đời đầu nên cũng không đến nỗi quá "cổ hũ" về vấn đề này. Tuy nhiên, trên quan điểm cá nhân, tôi cho rằng quan hệ tình dục (QHTD) trong lứa tuổi sinh viên là không nên. Bởi đây là thời điểm các bạn còn trong tuổi ăn, tuổi học, đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện nhân cách... nếu yêu nhau để có điều kiện quan tâm, lo lắng cho nhau thì rất tốt nhưng QHTD thì không nên.

  Đối với các bạn nam, nếu có nhu cầu sinh lý thì tìm cách xử lý khác... chứ đừng quẳng lại gánh nặng cho người yêu của mình. Trước khi nghĩ đến QHTD, các bạn cần phải có đáp án cho những vấn đề dưới đây:

  1/ Đối với Nam:
  - Bạn có chắc chắn rằng người yêu của bạn là duy nhất và mãi mãi không?
  - Bạn có chắc chắn sẽ lo lắng đầy đủ cho người yêu của mình về cả vật chất và tinh thần hay không?
  - Lỡ như người yêu bạn có thai ngoài ý muốn thì bạn sẽ xử lý như thế nào đây? dám đương đầu với nó không hay bắt người yêu đi phá thai!?

  Nếu dám đương đầu với nó thì bạn sẽ lấy gì để lo lắng cho người yêu và sinh linh bé bỏng trong khi các bạn vẫn còn đang ngửa tay xin tiền phụ huynh?

  Nếu như phải phá thai, bạn có hiểu rằng đó là nỗi đau tinh thần lớn nhất của người phụ nữ không?

  2/ Đối với Nữ:
  - Bạn có chắc chắn tin tưởng hoàn toàn vào người mình yêu hay không?
  - Bạn có nghĩ đến những hậu quả để lại cho bạn hay không?

  Những điều tôi nói ở trên chỉ là quan điểm cá nhân, các bạn đã ở tuổi trưởng thành nên biết phải làm những gì và không nên làm những gì.

  Nguyễn Chinh
 • 10/12/2011 2:17:22 PM

  Các bạn đã yêu chưa? Nếu đã yêu rồi có lẽ là bạn hiểu tình yêu là sự chia sẻ và cảm xúc đôi khi khó cưỡng lại được. Thời đại này rồi mà còn nhận xét phụ nữ như vậy thì có công bằng không? Phẩm chất và đức hạnh đánh giá bằng sự chung thủy và lòng tốt của họ chứ không đánh giá bằng màng trinh. Có thể có người còn màng trinh mà phẩm chất không ra gì, tâm địa độc ác, đối xử với bố mẹ và anh em chồng tệ bạc hoặc 2 bạn không yêu nhau thì bạn có lấy làm vợ không? Còn người kia, do không may vì lý do gì đó mà mất cái ngàn vàng nhưng họ rất tốt, rất chung thủy, thì bạn nghĩ sao, đó có phải là người phụ nữ tuyệt vời không? Quan trọng là phải yêu thương nhau và sống hạnh phúc thôi. Có đôi chưa bao giờ yêu ai người thứ 2, cưới nhau rồi cãi nhau, đánh nhau, ra tòa thì bạn nghĩ sao?

  Bạn đọc
 • 11/9/2010 2:49:31 PM
  Sẽ chẳng ai nói là xấu khi là là sinh viên được sống trong cảm giác yêu thương nhớ nhung một ai đó. Nhưng đừng đi quá giới hạn các bạn nhé, nhất là con gái bọn mình, khi xảy ra hậu quả thì người chịu nhiều thiệt thòi nhất là phái mình đấy. Mình từng chứng kiến đứa bạn mình vì phút yếu đuối mà để rồi hối hận, không dám nhận lời yêu thương vì thấy không xứng đáng với người con trai kia. Trong tình yêu hãy để lý trí soi đường tránh lạc lối cho con tim các bạn nhé! Để rồi không phải hối tiếc những gì đã qua.
  Nguyen loan
 • 11/7/2010 12:45:23 PM
  Mình nghĩ ai chả phải có lần đầu tiên.quan hệ tình dục thơi sinh viên cũng là điều bình thường nếu các bạn yêu nhau thực sự và xác định tương lai rồi.
  dungpro
 • 7/1/2010 12:22:01 PM

  Tôi đã ra trường và đi làm. Cách đây hai năm tôi đã không giữ được mình và phải đi phá thai. Đó là nỗi đau đay nghiến tôi suốt trong thời gian qua. Tôi không thể chia sẽ cùng ai về nỗi đau mình phải chịu và tình yêu chúng tôi không  còn trong sáng và nồng nàn!

  Giờ đây dù không còn yêu nữa nhưng tôi không dám từ bỏ người yêu vì dấu vết đó mặc dù đã có người ngỏ lời yêu tôi. Tôi sợ sẽ bị phát hiện và liệu tôi có được chấp nhận không. Hy vong các bạn gái đứng để phải như tôi!

  NGUYỄN THƠ
 • 6/30/2010 3:38:02 PM

  Đọc bài báo tôi thực sự thấy 'sốc" vì các bạn trẻ bây giờ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hơn ai hết các bạn là người hiểu rõ nhất giá trị bản thân về đạo đức và lối sống của mình. Đừng vì những nhu cầu trước mắt mà đánh mất đi giá trị phẩm chất của mình. Có thể tôi là người "cổ hủ" nhưng hơn bao giờ hết tôi phản đối chuyện "ăn cơm trước kẻng" với bất cứ đối tượng nào chứ chưa nói tới quan hệ tình dục khi còn sinh viên.

  Tôi cho rằng bên cạnh sự coi nhẹ giá trị bản thân thì chính một phần thiếu sự giáo dục đúng đắn của gia đình. Tôi tôn vinh người phụ nữ và cả những người đàn ông giữ gìn cho bạn gái mình không "vượt rào" trước khi tiến tới hôn nhân. Tôi đã từng là sinh viên của 10 năm về trước, cũng đã có mối tình tuổi sinh viên. Nhưng ngày đó chúng tôi giành cho nhau những tình cảm thực sự trong sáng. Để bây giờ đôi khi nhớ lại tôi vẫn mỉm cười hạnh phúc vì không phải hối hận những gì đã qua, cho dù chúng tôi mỗi người đã đi trên con đường hạnh phúc riêng của mình.

  Lưu ly
 • 6/30/2010 3:20:32 PM

  Không biết mình có "ngây thơ" quá không vì mình cũng là sinh viên nhưng chưa bao giờ nghĩ số sinh viên quan hệ tình dục nhiều đến vậy. Mình và bạn trai chỉ dừng lại ở việc hôn nhau thôi. Bọn mình bảo chuyện đó chỉ xảy ra khi chúng mình đã là vợ chồng của nhau. Yêu thì phải tôn trọng và giữ gìn cho nhau chứ.

  Bạn thử nghĩ xem đêm tân hôn - đánh dấu một trang mới của cuộc đời - bạn mới nếm thử mùi vị của trái cấm thì có phải tuyệt vời không? Yêu không nhất thiết là phải quan hệ tình dục, những quan tâm chia sẻ thường ngày cũng sẽ làm tình yêu thắm thiết và ngọt ngào hơn mà. Theo mình thì hãy giữ gìn đến phút cuối.

  nguyen nguyen
 • 6/30/2010 2:00:56 PM
  Tôi là giới trẻ và biết bao nhiêu người khác cũng như tôi. Không phải nhất thiết và quan hệ tình dục trước hôn nhân là thể hiện tình yêu. Tình yêu không chỉ có sự rung động, cử chỉ lãng mạn mà còn là sự tôn trọng. Giữ gìn cho nữ giới là trách nhiệm và là sự tôn trọng của đáng mày râu. Không phải tự nhiên Thượng Đế cho nữ giới cái ngàn vàng đâu các bạn ạ! Đừng nguỵ biện nếu mình không co bản lĩnh và sống buông thả. Đó là hành động của những con người không thắng được ham muốn dục vọng của mình. Hãy sống tốt hơn đi các bạn nhé!
  Nguyen Ngoc Thuyen
 • 6/30/2010 1:00:04 PM

  Theo tôi, vấn đề quan hệ tình dục ở lứa tuổi sinh viên là vấn đề nhạy cảm. Khi là sinh viên với cuộc sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm đồng thời với tâm lý sống xa gia đình nên cuộc sống thoải mái hơn nên sinh viên thường có quan hệ tình dục và "góp gạo nấu cơm chung". Với việc tư vấn cũng như giảng dạy về tình dục, tôi đồng ý với quan điểm: chúng ta cần "vẽ đường cho hươu chạy đúng" còn hơn là để chạy lung tung rồi chính các bạn sinh viên lãnh hậu quả sau này.

  Tôi tin với những kiến thức đầy đủ về tình dục, những tác động đối với cả nam và nữ khi vấn đề xảy ra, phải làm thế nào nếu có trường hợp bất ngờ xảy ra. và tôi tin khi được trang bị đầy đủ kiến thức thì việc quan hệ sẽ khiến các bạn trẻ suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

  LINH
 • 6/30/2010 12:58:20 PM

  Quan hệ tình dục ở tuổi sinh viên hiện nay khá phổ biến, thậm chí còn như là theo phong trào. Ai chưa từng có coi như bị lạc hậu? Chính vì thế mà gây ra tình trạng nạo phá thai ngày càng nhiều, không phải là những người không được học hành, kém hiểu biết nữa mà là sinh viên có trình độ. Theo tôi thì cần phải biết mình làm gì? Chuyện đó xảy ra thì ai là chịu trách nhiệm? Chịu như thế nào?...

  Hầu hết phần thiệt thòi về bạn gái, sau khi đã chán rồi thì bị bạn trai bỏ rồi ý nghĩ tự tử... Đành rằng là quan niệm nay tiến bộ hơn đấy, thế nhưng thử hỏi bạn trai rằng có thích lấy một người con gái không còn trinh tiết? Phần lớn câu trả lời là "không". Biết làm và biết chịu trách nhiệm cũng như hậu quả, chứ đừng cao chạy xa bay. Tôi cũng là con trai, nhưng tôi có thể cho là "lạc hậu" khi mà chưa làm chuyện đó với bạn gái?

  Với tôi thì không. Tôi giữ gìn cho bạn gái và cho chính tôi. Chỉ khi nào tôi có đủ khả năng lo cho người ta thì tôi mới làm như vậy.

  WB
 • 6/30/2010 8:45:16 AM
  Không nên quan hệ trước hôn nhân và khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vấn đề này cần đề cập nhiều hơn nữa khi mà nhiều bạn trẻ hiện nay sống rất buông thả, chưa nhận thức rằng mình sẽ đi đâu, về đâu về đâu mà chỉ nghỉ hiện tại mình đang được tận hưởng những hạnh phúc ngọt ngào bên bờ vai âu yếm. Tôi khuyến cácc bạn gái hiện nay nếu ai chưa từng gửi thân cho một người nào đó thì hãy giữ gìn cái quý giá đó nhé, về sau sẽ mãi mãi là bến bờ hạnh phúc đó nghe khi ai đó là bến bờ của mình.
  HẢI YẾN
 • 6/30/2010 8:39:30 AM
  Bây giờ càng ngày người ta càng kết hôn muộn, trong khi đó tình dục lại được coi như cơm ăn nước uống, nếu "nhịn" quá lâu sẽ suy giảm, thậm chí mất luôn. Số năm có thể hoạt động tình dục của phụ nữ lại ngắn hơn nam giới, vậy giả sử 40-50 tuổi mới người ta mới tìm được người để kết hôn thì phải nhịn từ tuổi thanh xuân đến già luôn sao? Tốt nhất là nam giới nên thay đổi cái tư tưởng "muốn vợ phải còn trinh" đi thì hợp lý hơn. Như thế, phụ nữ sẽ đỡ thiệt thòi về tâm sinh lý. Tất nhiên, dù là nam hay nữ, cũng chỉ nên sinh hoạt tình dục khi đã có những hiểu biết nhất định về an toàn tình dục.
  PP
 • 6/30/2010 8:17:47 AM
  Quan hệ tình dục ở tuổi sinh viên thực ra cũng là điều bình thường bởi vì tất cả sinh viên đều đã trên 18 tuổi (pháp luật nước ta chấp nhân nữ giới kết hôn hợp pháp ở tuổi 18), vậy sao lại nói là sớm hay không? Nếu so với những năm đầu của thế kỷ trước thì giới trẻ hiện nay có thể nói là quan hệ tình dục còn trễ hơn ông cha cùa họ. Bởi vì trước đây nữ thập tam - nam thập lục là đã được cho kết hôn rồi. Quan trọng bây giờ là chúng ta định hướng thế nào để hươu chạy đúng đường do càng chặn lạ hươu càng chạy loạn xạ hơn, bởi vì đây là sự phát triển tất yếu của thời đại khi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mọi người có thể tiếp cận những vấn đề liên quan đến tình dục bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu.
  Đinh Công Chánh
 • 6/30/2010 7:49:22 AM
  Tôi đồng tình với ý kiến của bạn Nguyễn Quốc Việt, vấn đề không phải là sớm hay muộn mà là ở nhận thức của mỗi người.
  LVC
 • 6/30/2010 4:41:41 AM
  Xét về mặt tâm sinh lý, phần đông sinh viên có thể nhận thức được đủ, đúng những gì mình làm. 22 - 24 tuổi là độ tuổi không thể nói là bồng bột hay thiếu kiến thức được. Đối với tôi, một sinh viên năm thứ 3, có khái niệm "Tu thân - lập tính - tề gia - trị quốc - bình thiên hạ". Quan trọng ở cách nhìn nhận và thái độ cư xử của mổi cá nhân với nhau mà thôi. Thời buổi hiện tại, chưa hẳn con trai luôn là người chủ động, việc sớm hay muộn một phần do chị em phụ nữ mà thôi!
  Trunkz
 • 6/29/2010 9:39:02 PM

  Nhìn nhận một cách khách quan, tôi nghĩ tình dục là nhu cầu cơ bản của con người, cũng giống như chúng ta sống thì cần phải thở không khí, ăn uống... Vấn đề ở đây không phải là sớm hay muộn mà là chúng ta có chịu trách nhiệm được với những hành vi của mình hay không.

  Có những người trưởng thành nhưng vẫn vô trách nhiệm (về mặt quan hệ tình dục) trong khi cũng có những bạn trẻ "nếm trái cấm" sớm nhưng họ vẫn hiểu và sống có trách nhiệm với nó. Vậy thì vấn đề quan hệ tình dục ở độ tuổi nào không quan trọng, mà quan trọng là ở nhận thức của mỗi người khi đã đủ tuổi chịu trách nhiệm về những việc mình làm.

  NGUYỄN QUỐC VIỆT
 • 6/29/2010 8:22:51 PM

  Tôi vẫn có một quan niệm rằng không nên quan hệ tình dục trước kết hôn. Quan hệ tình dục tuổi sinh viên là quá sớm và chưa đủ chín chắn. Thực tế có rất nhiều bạn trẻ sinh viên "góp gạo nấu cơm chung" nhưng hiếm có cặp nào được nên duyên.

  Phần thiệt thòi luôn thuộc về các bạn gái. Nam giới luôn muốn khám phá và "đòi hỏi" nhưng khi kết hôn lại muốn người bạn đời của mình phải là cô gái còn trinh tiết. Các bạn gái cần phải tỉnh táo và bản lĩnh, không nên "ăn cơm trước kẻng".

  XUÂN DỊU
 • 6/29/2010 8:01:14 PM

  Ngày xưa các cụ, ông bà và cha mẹ chúng ta cưới nhau ở tuổi 18, đôi mươi, cũng bằng độ tuổi quan hệ như hiện nay thôi. Cha mẹ không hiểu con cái, không hướng dẫn con cái nên mới dẫn đến hậu quả, nếu hướng dẫn cặn kẽ thì lớp trẻ sẽ biết cách phòng tránh như thế nào.

  Thà là vẽ đường cho hươu chạy còn hơn là để cho hươu chạy loạn xạ không kiểm soát được.

  MỘT BẠN ĐỌC
 • 6/29/2010 7:20:51 PM

  Theo tôi, ở độ tuổi này, các bạn sinh viên đã ý thức được việc mình đang làm. Yêu nhau và tự nguyện dâng hiến cho nhau cả về tinh thần lẫn thể xác, đó là chuyện bình thường và tự nhiên, không có gì là xấu xa và phải ngăn cấm.

  Vấn đề ở đây không phải quan hệ tình dục ở tuổi sinh viên có sớm hay không mà là kiến thức về những vấn đề phát sinh khi quan hệ tình dục như các bệnh có thể lây lan qua đường tình dục, cách phòng tránh an toàn như thế nào... là điều mà các bạn sinh viên còn kém hiểu biết, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

  Thiết nghĩ, cần có những diễn đàn thảo luận vấn đề khá "nhạy cảm" này để các bạn sinh viên giải tỏa những thắc mắc của mình và chủ động phòng tránh những căn bệnh có thể bị lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS.

  KIM NGÂN
 • 6/29/2010 6:48:26 PM

  Mỗi lần đọc bài báo nào giật tít có liên quan đến vấn đề nhạy cảm này thì theo thói quen tôi lập tức dừng lại ở trang báo đó. Âu cũng là chuyện thường tình. Tôi trẻ. Tôi quan tâm. Tôi cần thông tin.

  "Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?". Đối với tôi, câu hỏi này đang đi vào lối mòn quen thuộc. Trong cuộc sống của một sinh viên nói riêng và một xã hội nói chung, quan hệ tình dục là một điều hết sức bình thường. Quan trọng không phải là sớm, muộn hay đúng lúc. Quan trọng là chúng ta đã "đủ" để có thể để "nếm trái cấm" như thiên hạ thường kháo nhau hay không. Đã đủ bản lĩnh, đủ tự tin, đủ kiến thức để đảm bảo một đời sống vui vẻ, lành mạnh mà không phải chịu bất cứ "hậu quả" nào hay không.

  UYÊN MINH NGUYÊN
 • 6/29/2010 5:55:24 PM
  Theo tôi, việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi sinh viên là bình thường và lành mạnh, miễn sao có sử dụng bao cao su để an toàn. Nếu 1 sinh viên vào đại học năm 18 tuổi, học 4 năm, ra trường là 22 tuổi mà kiên quyết nói không với tình dục thì điều đó sẽ trái với tâm sinh lý bình thường của con người.
  NGUYÊN
TTO - Cẩm nang mang tên Kilala giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, phong cách sống Nhật Bản được ấn hành hằng tháng, gửi miễn phí đến các cơ quan, công ty, đơn vị và đoàn thể liên quan Nhật - Việt hoặc những ai có mối quan tâm đến Nhật Bản.

Làm đẹp - Thời trang

Quyến rũ vai thon

Quyến rũ vai thon
TTO - Một bờ vai thon gọn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi diện những bộ đầm gợi cảm khoe vai trần.
(0) Bình luận | (4) Thích

Không gian sống

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu slideshow

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu
TTO - Những thiết kế độc đáo, mới lạ và đầy vui nhộn sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi thiết kế không gian vui chơi cho con trẻ.
(0) Bình luận | (0) Thích

Chia sẻ

Em xấu, em không được yêu?

Em xấu, em không được yêu?
TTO - Câu chuyện Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng? thu hút sự chia sẻ của bạn đọc. Có người đồng cảm, có người cho rằng đó là kết...
(6) Bình luận | (60) Thích

Từ trái tim đến trái tim

Giá em đừng ghen với tình cũ

Giá em đừng ghen với tình cũ
TTO - Anh và em đều không phải là tình đầu của nhau. Cứ ngỡ sự trưởng thành, chín chắn sẽ giúp chúng mình cập bến đỗ bình yên. Nào ngờ chỉ...
(0) Bình luận | (132) Thích

Nếp nhà

Con đường mẹ chọn

Con đường mẹ chọn
TT - Tôi nhớ như in một chiều mùa đông 32 năm trước. Vừa khi gia đình tôi ra khỏi cổng tòa án thị xã QN, ba dắt tay chị tôi đi về hướng chiếc...
(0) Bình luận | (90) Thích

Gõ cửa vườn yêu

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?
TTO - Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi gặp gỡ và thầm thương một anh chàng 30 tuổi tình cờ gặp ở phòng khám. Anh thành đạt, chưa có người yêu....
(12) Bình luận | (81) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ