06/11/2013 09:46 GMT+7

Làm nhừ thực phẩm bằng hóa chất

L.ANH
L.ANH

TT - Ngày 5-11, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã lấy bốn mẫu hóa chất được dùng làm nhừ thực phẩm tại ba quận ở TP.HCM, trong đó có ba mẫu sản xuất trong nước và một mẫu không rõ nguồn gốc.

Kết quả định danh cho thấy hai mẫu là natri bicacbonat (NaHCO3, hàm lượng 84,01% và 93,27%), một mẫu là natri cacbonat (Na2CO3, hàm lượng 81,20%), một mẫu (loại không rõ nguồn gốc) là muối nitrat (hàm lượng 79,63%). Kiểm nghiệm chỉ tiêu kim loại nặng đối với sản phẩm cho thấy cả bốn mẫu đều không phát hiện chì, arsen.

Cơ quan này cho biết những hóa chất này không có trong danh mục phụ gia hiện hành, chỉ có tác dụng chống đông vón, tạo xốp, còn được dùng để làm sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh, làm sạch bề mặt đồ gia dụng...

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên