Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

An toàn thực phẩm

3 người chết do ngộ độc sau tiệc đám hỏi

3 người chết do ngộ độc sau tiệc đám hỏi

TTO - 3 người chết, 25 người nhập viện trong tổng số 66 người dự tiệc đám hỏi tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại TP.HCM​

TTO - Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản giao Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thành lập các đoàn thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Hà Nội sẽ kiểm soát được xuất xứ trái cây

TTO - Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh trái cây trong các quận nội thành vào năm 2018.

​Phát hiện 4,5 tấn mỡ thối bốc mùi

TTO – Lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện xe tải có dấu hiệu chở quá tải đã ra hiệu dừng xe và phát hiện trên xe chở 4,5 tấn mỡ không nguồn gốc đi tiêu thụ.

TP.HCM kiểm soát triệt để an toàn thực phẩm tại KCX - KCN

TTO - Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết sắp tới sẽ thanh kiểm tra triệt để an toàn thực phẩm ở các KCX - KCN, do nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các doanh nghiệp trong các KCX-KCN vẫn còn.

TP.HCM kiểm tra an toàn thực phẩm từ quốc lộ, cao tốc

TTO - Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, thay vì kiểm tra ở chợ đầu mối dễ gây ùn ứ, chương trình sẽ tập trung kiểm tra truy xuất nguồn gốc heo ngay trên xe trước khi về chợ, nếu vi phạm sẽ lập biên bản xử lý.

Farm Bill có hiệu lực, cửa cá tra vào Mỹ thêm hẹp

TTO - Bắt đầu từ ngày 2-8 tới, tất cả các lô hàng cá tra xuất sang Mỹ sẽ phải đưa về các kho được chỉ định sẵn để kiểm tra trước khi được đưa về kho của doanh nghiệp và bán ra thị trường.

Chợ Bình Điền, Hóc Môn chỉ bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc

TTO - Từ ngày 31-7-2017, TP.HCM chính thức kiểm soát toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc thịt heo tại 2 chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn. Thương nhân cung cấp thịt heo cho chợ phải xuất trình được vòng nhận diện có đầy đủ thông tin.

TP.HCM: Mỗi ngày sẽ 'đeo vòng' cho 10.000 con heo

TTO - Đề án triển khai truy xuất nguồn gốc sẽ "đeo vòng" nhận diện thông tin cho khoảng 10.000 con heo được bán ra mỗi ngày trên địa bàn TP.HCM bắt đầu từ 31-7.