Theo đó, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sử dụng hóa chất, phụ gia, chất nhuộm màu thịt gà và sản phẩm nông lâm thủy sản.
Gần đây ở một số địa phương xuất hiện thịt gà làm sẵn nhuộm màu vàng ươm bởi hóa chất gọi là “bột sắt”.
Theo kết quả phân tích của Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Công nghiệp TP.HCM), “bột sắt” là loại màu công nghiệp chứa chất 2,4 diaminoazobenzene hydrochloride được dùng trong công nghiệp sản xuất, thuốc nhuộm tóc, mực in... và tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận