Xây dựng trường học đầu tiên tại huyện đảo Trường Sa

21/10/2012 06:56 (GMT + 7)
TT - Ngày 20-10, UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) khởi công xây dựng Trường tiểu học thị trấn Trường Sa. Ông Nguyễn Văn Thắng - chủ tịch HĐND huyện Trường Sa - cho biết đây là trường học đầu tiên của huyện đảo, gồm sáu phòng học dành cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 5, ngoài ra còn có thư viện, sân chơi, khu vệ sinh, nhà công vụ giáo viên...

Tổng mức đầu tư công trình hơn 10 tỉ đồng, do chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” của Quỹ học bổng Vừ A Dính và báo Pháp Luật TP.HCM tài trợ. Dự kiến ngôi trường sẽ được khánh thành vào tháng 4-2013.

Ông Lê Tuấn Tứ - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa - cho biết theo kế hoạch vào năm học tới, sở sẽ đưa một số giáo viên bậc THCS ra Trường Sa giảng dạy, để học sinh của huyện này không phải vào đất liền sau khi kết thúc bậc tiểu học như trước nay.

DUY THANH

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 10/26/2012 8:24:22 AM

    Theo tôi mở trường học trên Trường Sa là đúng, nhưng việc làm cho du khách quốc tế biết nhiều hơn về Hoàng Sa, Trường Sa thì du lịch cũng là vấn đề đáng chú ý.

    đỗ đình hòa
TTO - Cùng với những ý kiến ủng hộ lẫn phản đối việc nên xem ngoại ngữ là môn thi bắt buộc hay không là một dòng quan điểm đáng suy ngẫm: nếu dạy ngoại ngữ tốt, ắt không dẫn đến tranh luận này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ