Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Bào thai chết trong ổ bụng cụ bà 76 tuổi là thai đá

24/03/2014 09:40 (GMT + 7)
TT - Theo ông Lê Quang Vinh - phó GĐ BV Đa khoa Cam Ranh (Khánh Hòa), BV này vừa phát hiện một cụ bà 76 tuổi (P.Cam Lộc, TP Cam Ranh) có một bào thai chết từ lâu trong ổ bụng.

Thuật ngữ y khoa gọi trường hợp này là thai đá (Lithopedion).

Theo ông Vinh, bà cụ cho biết gần đây cảm thấy đau bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh khám bệnh. Kết quả chụp phim thấy rõ hình hài bào thai nằm trong ổ bụng bà cụ. Các bác sĩ dự đoán bào thai này đã có khoảng 30 năm trước, do cụ bà này đã mãn kinh cách đây gần 30 năm.

Theo ông Vinh, trường hợp mang thai trong ổ bụng, thai nhi chết và ở trong ổ bụng đến khi người phụ nữ già là trường hợp rất hiếm gặp của y khoa. Hiện nay trên thế giới cũng chỉ ghi nhận vài trường hợp. 

VĂN KỲ

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT -  Ngày 26-7, Tổng công ty Tín Nghĩa đã phối hợp với các y bác sĩ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) cùng văn phòng báo Tuổi Trẻ khu vực Đông Nam bộ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ