Nguyễn Thị Thùy Dung - công dân thứ 90 triệu của Việt Nam

01/11/2013 05:45 (GMT + 7)
TTO CẬP NHẬT - 7g20 sáng nay 1-11, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và chúc mừng em bé Nguyễn Thị Thùy Dung, chào đời lúc 2g45 sáng tại BV Phụ sản TƯ tại Hà Nội, được chọn là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam.

>> Vui mừng chào đón những công dân 90 triệu của đất nước
>>
Hình ảnh chào đón những công dân thứ 90 triệu

Tại buổi lễ chào đón công dân VN thứ 90 triệu diễn ra tại Bệnh viện phụ sản TƯ, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: “Cháu Dung ra đời mang lại niềm vui cho chúng ta. Tôi cảm ơn các y bác sĩ đã tận tụy chăm sóc cho mẹ khỏe, con khỏe”.

Phó chủ tịch nước chúc mừng bố mẹ bé Nguyễn Thị Thùy Dung - là em bé được chọn đại diện cho các công dân thứ 90 triệu của đất nước. Phó chủ tịch nước rất vui khi thấy gia đình chị Duyên, anh Dũng rất hạnh phúc với 2 con gái của mình.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng tặng quà cho 10 em bé là những công dân 90 triệu Việt Nam sinh từ 0g-5g tại bệnh viện phụ sản TƯ tại Hà Nội cùng đội ngũ 16 y bác sĩ trực của bệnh viện đã đỡ sinh cho các bé trong đêm. Được biết, trong 10 bé này có 7 bé là bé gái.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng BV Phụ sản TƯ tại Hà Nội một bức tranh có lời dạy của bác Hồ: “Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”.

Trước đó vào lúc 5g45 sáng, Tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) xác nhận Nguyễn Thị Thùy Dung là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam. 

Đây là em bé được chọn ngẫu nhiên "đại diện" cho những em bé công dân thứ 90 triệu đã chào đời tại Việt Nam từ 0g - 5g sáng 1-1.

Bé Nguyễn Thị Thuỳ Dung ngáp ngủ trong vòng tay của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sáng 1-11. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

 

Bé Nguyễn Thị Thùy Dung nặng 3,2 kg, quê ở Nam Sách, Hải Dương là con của sản phụ Lê Thị Duyên, bố là anh Nguyễn Văn Dũng, bé là con thứ 2 trong gia đình. Anh Dũng đã rất vui mừng khi em bé của mình đã chạm đến "dấu mốc" của thời điểm đáng nhớ này. Con đầu của anh chị cũng là một bé gái.

Anh Dũng cho biết, anh không quan trọng bé trai hay gái miễn mẹ tròn con vuông là vui mừng. Anh Dũng cũng nói lời cám ơn đến các y bác sĩ bệnh viện đã giúp vợ con anh vượt cạn thành công.

Người bố của công dân thứ 90 triệu của Việt Nam còn nói vui: "Khi nào cháu Dung lớn lên và đi lấy chồng, gia đình kính mời tất cả các y bác sĩ trực đến chung vui cùng cháu".

LAN ANH - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

>> VN chuẩn bị đón công dân thứ 90 triệu
>> Chờ đón những công dân thứ 90 triệu của Việt Nam
>> Công dân thứ 90 triệu sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư
>> Chào mừng những công dân thứ 90 triệu của Việt Nam!
>> 0 giờ 1-11, VN đón công dân thứ 90 triệu
>> Diễu hành hưởng ứng dân số VN 90 triệu người

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 11/1/2013 9:23:27 AM

  Trong những mảng tối của bức tranh ngành y tế mấy tháng nay thì có thể nói việc "những công dân thứ 90 triệu" chào đời là điểm sáng. Chào mừng các bé! Xin chúc mừng các ông bố, bà mẹ. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ "lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền" đã nỗ lực hết mình để mang lại niềm vui cho những gia đình vừa sinh con. Bản thân tôi rất vui mừng khi xem những hình ảnh tại các bệnh viện mà Tuổi trẻ Online đã mang đến cho độc giả. Xin chúc các bác, cô, chú, anh, chị ngành y tế luôn dồi dào sức khỏe để có thêm nhiều đóng góp cho y học nước nhà. Và chắc chắn với thời khắc lịch sử này, Việt Nam sẽ ngày càng đi lên, vững bước theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn! Tôi yêu Tổ quốc tôi!

  Lương Minh Tuấn
 • 11/1/2013 8:52:02 AM
  Em bé này thiệt là may mắn khi được chọn là công dân thứ 90 triệu. Nói chung chỉ là tương đối thôi chứ có nhiều em ra đời lúc 00h01' mà có được chọn đâu
  Họ và tên
 • 11/1/2013 8:30:20 AM

  Thật là Hạnh phúc, thật là Tươi đẹp. Các cháu là thế hệ của người dân Việt Nam thứ 90 triệu, con số 9 thật hòan mỹ. Dân tộc Việt Nam ngày càng hùng mạnh, đất nước Việt nam ngày càng tươi đẹp. Dẫu còn bao nhiêu bộn bề, còn những điều ngang trái, nhưng các cháu phải hiểu: Đó là điều tất yếu, thời nào chẳng thế, nhưng mọi điều sẽ tốt đẹp, hết mưa rồi sẽ nắng. Dân tộc ta vốn đi lên từ gian khó, ngày nay các thế hệ tiếp bước truyền thống cha ông làm rạng ngời sử sách. Khi các cháu lớn lên, lúc đó các ông có thể đã đi xa nhưng chúng ta vẫn là dân Việt, vẫn luôn tự hào với truyền thống của các anh hùng dân tộc, với Nguyễn Trãi, Quang Trung, với Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, các cháu hãy vươn lên để ghi tên mình vào sử sách. Xin chào đón thế hệ trẻ Việt Nam con số diệu kỳ 90 triệu.

  Nguyễn Văn Ngọ
 • 11/1/2013 8:22:13 AM
  Chúc mừng công dân thứ 90.000.000 của Việt Nam. Mong bé sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ và gia đình. Khi kết thúc chống Pháp ta có 30.000.000 đồng bào, đến năm cuối 1970s ta có 60.000.000 và bây giờ 90 triệu gấp 3 lần. Một con số có nhiều ý nghĩa.
  Lê Thắng
 • 11/1/2013 7:32:06 AM
  Khi em cất tiếng khóc chào đời Anh đại diện đời chào em bằng nụ cười Lớn lên nhớ đừng hỏi tại sao có kẻ cười người khóc Trong cùng một cảnh ngộ nghe em! Anh nhỏ vào mắt em thứ thuốc màu nâu Nói là để ngừa đau mắt Ngay lúc đó em đã không nhìn đời qua mắt thực Nhớ đừng hỏi vì sao đời tối đen. Khi anh cắt rún cho em Anh đã xin lỗi chân thành rồi đó nhé Vì từ nay em đã phải cô đơn Em đã phải xa địa đàng lòng mẹ. Em là gái là trai anh chẳng quan tâm Nhưng khi em biết thẹn thùng Sẽ biết thế nào là nước mắt trong đêm Khi tình yêu tìm đến! Anh đã không quên buộc étiquette vào tay em Em được dán nhãn hiệu từ giây phút ấy Nhớ đừng tự hỏi tôi là ai khi lớn khôn Cũng đừng ngạc nhiên sao đời nhiều nhãn hiệu! Khi em mở mắt ngỡ ngàng nhìn anh Anh cũng ngỡ ngàng nhìn qua khung kính cửa Một ngày đã thức giấc với vội vàng với hoang mang Với những danh từ đao to búa lớn Để bịp lừa để đổ máu đó em… Thôi trân trọng chào em Mời em nhập cuộc Chúng mình cùng chung Số phận… Con người… Đỗ Hồng Ngọc Xin phép bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đưa bài thơ này lên để chào mừng các em bé thứ 90 triệu của chúng ta. Mong các em sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc
  Thức Đêm
TTO - Chính phủ Liberia cho biết chính quyền Mỹ đã đồng ý đưa thuốc điều trị Ebola ZMapp đến Liberia trong tuần này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ