29/05/2013 10:08 GMT+7

Lấy mẫu kiểm nghiệm bột sắn viên "trân châu"

Đ.PHƯƠNG - L.ANH
Đ.PHƯƠNG - L.ANH

TT - Bắt đầu từ tháng 6, các cửa hàng bán lẻ và nhà sản xuất hạt “trân châu” dùng trong các loại trà sữa tại Đài Loan buộc phải có giấy chứng nhận không chứa chất gây suy thận acid maleic.

Theo Cơ quan y tế Đài Loan (DOH), các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt năng, như có thể bị phạt đến 334.000 USD kèm với án tù.

C3Ddemqh.jpgPhóng to
Ảnh chụp một trong số 11 sản phẩm có chứa acid maleic bị Singapore tịch thu - Ảnh: AVA

Quy định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Singapore thu hồi 11 loại “trân châu” Đài Loan có acid maleic. Trong một thông báo hôm 26-5, Cơ quan quản lý thực phẩm và thú y Singapore (AVA) cho biết đã kiểm tra 66 sản phẩm hạt “trân châu” nhập từ Đài Loan và phát hiện 11 loại “trân châu” chứa chất acid maleic, một loại chất phụ gia chưa được phép dùng trong chế biến thực phẩm.

Trong khi đó ở VN, ngày 28-5, Cục An toàn thực phẩm cũng đã giao Viện An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm bột sắn viên (còn gọi là trân châu) trên thị trường.

Đ.PHƯƠNG - L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên