Tuy chỉ là bước đầu xác định mối nguy cơ này ở động vật trong phòng thí nghiệm, nhưng họ đã gửi kiến nghị đến Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) xem xét việc cấm sử dụng các chất tạo màu này trong thực phẩm.
Chất tạo màu caramel có công thức hóa học là 4-methylimidazole (4-MI), được tạo ra thông qua quá trình biến đổi hóa học có liên quan đến ammonia-sulfite. Độc tính của 4-MI gây ra ung thư trên chuột, tuy nhiên trên người thì chưa được chứng minh.
Báo cáo này đã gây ra sự phản bác của Hiệp hội Đồ uống Mỹ, khi cho rằng CSPI đã đưa ra những lo lắng thái quá vì chưa có bằng chứng khoa học chứng minh 4-MI có khả năng đe dọa sức khỏe con người.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận