Thêm một trường hợp tử vong do cúm gia cầm

01/02/2012 21:11 (GMT + 7)
TTO - Ngày 1-2, TS Nguyễn Văn Bình - cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - thông báo đã có thêm một trường hợp tử vong do cúm gia cầm ở Sóc Trăng. Đây là ca tử vong do cúm A/H5N1 thứ hai trong năm 2012, sau ca tử vong ở Kiên Giang.

>> Một người tử vong do cúm gia cầm H5N1
>> Phòng chống cúm gia cầm

Bệnh nhân tử vong là nữ, 26 tuổi, cư trú tại ấp B1, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị.

Ngày 23-1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho và đến khám tại Bệnh viện huyện Thạnh Trị.

Do bệnh không thuyên giảm nên ngày 25-1, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu với chẩn đoán viêm phổi tiến triển nghi do virút.

Ngày 28-1, bệnh nhân tử vong. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm cúm - Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân nhiễm virút cúm A (H5N1).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân đã giết mổ, ăn thịt gà bị bệnh, tại khu vực bệnh nhân sinh sống có hiện tượng gia cầm ốm chết.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Sóc Trăng điều tra dịch tễ và tăng cường triển khai các biện pháp giám sát và phòng chống cúm A (H5N1) trên địa bàn.

Viện Pasteur TP.HCM đã cử đội cơ động chống dịch đến ổ dịch hỗ trợ y tế địa phương điều tra và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

NGỌC HÀ

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Chính phủ Liberia cho biết chính quyền Mỹ đã đồng ý đưa thuốc điều trị Ebola ZMapp đến Liberia trong tuần này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ