Tử hình kẻ giết hại dã man 1 cô giáo

21/04/2011 14:39 (GMT + 7)
TTO - Ngày 21-4, tại trụ sở UBND xã Diên Phú (Diên Khánh, Khánh Hòa), TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ giết người, cướp của, xảy ra tối 23-6-2010, tại thôn 4, xã Diên Phú.

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>> Khánh Hòa: một cô giáo bị sát hại dã man
>> Thua độ bóng đá, giết cô giáo cướp tài sản

Theo điều tra, cáo trạng và thẩm vấn tại tòa, do thiếu tiền chung độ bóng đá và tiêu xài, Nguyễn Đức Dũng (SN 1991) rủ Trần Văn Tân (SN 1992), cùng là thợ hồ, cùng trú tổ 4, thôn 1, Diên Phú, đi cướp của.

Là học trò hồi lớp 9 do cô giáo Nguyễn Thị Tố Nga (SN 1958; trú thôn 4, Diên Phú; giáo viên trường THCS Trịnh Phong – thị trấn Diên Khánh) làm chủ nhiệm, biết cô có đeo vàng trên người, Tân đề xuất đến nhà cô Nga cướp. Từng làm phụ hồ xây tường rào nhà cô Nga, từng ăn giỗ nhà cô, biết nhà chỉ có 2 mẹ con, tối con đi học thêm, chỉ có cô ở nhà, Dũng đồng ý.

Trưa 22-6-2010, Tân và Dũng ra chợ Diên Khánh mua 2 dao nhọn và 18g cùng ngày, leo rào vào vườn nhà cô Nga. Thấy đông người đến chơi, Tân và Dũng leo ra, giấu dao ở ngôi nhà bỏ hoang ở gần. Khoảng 18g hôm sau (23-6), Tân và Dũng lấy dao, leo rào vào rình.

Nấp chờ gần 1 tiếng, thấy cô Nga (ở nhà một mình) mở cửa nhà dưới đi ra nhà kho phía sau. Tân bất ngờ lao ra vật ngã cô Nga. Dũng nhào tới giữ 2 chân, đâm vào chân và mông nạn nhân. Cô Nga kêu la, Tân bịt miệng cô. Dao gẫy, Dũng móc dao ở túi Tân, đâm tiếp vào cổ đến khi nạn nhân bất động.

Tân và Dũng lục lấy 1 dây chuyền, 1 lắc và 3 nhẫn vàng trên người nạn nhân, vào nhà lấy thêm 1 điện thoại di động và 1 xe đạp, tẩu thoát.

Khoảng 21g30 cùng ngày, con cô Nga về,  thấy cổng mở, đèn sáng, gọi mẹ không thấy, sang hàng xóm cũng không thấy, nghĩ mẹ trúng gió ngã đâu đó, bèn cùng hàng xóm đi tìm, phát hiện xác mẹ ngoài vườn.

Bán và tiêu xài hết các món cướp được, cả hai lại đi làm thợ hồ, đến ngày 5-7-2010 thì bị bắt.  Theo định giá, số tài sản bị cướp trị giá 6,03 triệu đồng.

Xét tính chất man rợ, tàn ác mất hết nhân tính của 2 bị cáo, HĐXX tuyên phạt (tổng hợp) tử hình Dũng, chung thân Tân. Hai bị cáo liên đới bồi thường gia đình cô giáo Nga 89,8 triệu đồng.

V.T.

0
Ý kiến bạn đọc (7) Gửi ý kiến của bạn
 • 6/7/2011 9:22:20 AM
  Thành thật chia buồn cùng gia đình chị Nga mong hai con chị cố vượt qua mất mát này.
  chauhieunghia1971
 • 6/2/2011 11:59:34 AM
  Xin gửi đến gia đình lời chia buồn chân thành nhất. Biết được sự mất mát to lớn của 2 em, mong 2 em cố vượt qua và cố gắng học tập để không phụ lòng người mẹ quá cố. Tôi tin rằng vong linh của mẹ 2 em sẽ vẫn dõi theo sự thành đạt của 2 em. Chúc hai em sẽ thành công.
  võ từ tấn huy
 • 5/28/2011 12:56:14 PM
  Thật là tôi cảm thấy rất buồn và gửi lời chia sẻ cùng gia đình Cô giáo. Đồng thời tôi cũng đồng ý với ý kiến của Tòa đã xét xử nghiêm. Tôi mong thân nhân hãy bớt đau buồn để còn lo cho bản thân trong những ngày tới.
  Nguyễn Hữu Châu
 • 5/19/2011 9:05:33 PM

  Xin chia sẻ những đau thương tột cùng đối với hai bạn con của cô Nga! Điều này rất đáng để xã hội quan tâm đến. Thời buổi kinh tế này đã kéo theo biết bao nhiêu cám dỗ, tệ nạn đầy rẫy. Một bộ phận của thế hệ trẻ đang lớn lên trong thời buổi này đang bị suy đồi về mặt đạo đức nghiêm trọng. Có quá muộn không để cảnh tỉnh và ngăn chặn những điều tương tự.

  Hồ Thanh Vũ
 • 5/15/2011 8:36:54 PM

  Tôi đọc bài báo này không thể nào tin nổi chỉ có 6 triệu đồng mà một học sinh lại có thể cầm dao đâm chết cô đã từng dạy dỗ mình. Kẻ vô tâm đã để lại nổi đau không thể nào bù đấp được cho hai đứa con cô Nga. Tôi cũng hoan nghênh pháp luật đã trừng trị thích đáng kẻ man rợ.

  Huỳnh Công Út
 • 5/9/2011 9:45:59 AM
  Tôi rất hài lòng vì sự nghiêm minh của pháp luật. Phải xử như thế mới xứng đáng. Kẻ thủ ác thì phải chịu hình phạt, không cần thương tiếc làm gì những kẻ như thế. Biết bao thanh niên đang ngày đêm vượt qua hoàn cảnh, vượt lên số phận để cống hiến sức trẻ nhằm nuôi sống bản thân, vậy mà chỉ vì thói ăn chơi ngông cuồng và điên rồ ấy lại dã tâm đi giết hại một cô giáp để lấy tiền tiêu. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ lười làm, ham chơi.
  Nguyễn Mạnh Sáu
 • 5/6/2011 7:44:31 AM
  2 bạn trai tuổi đời đôi mươi mà chỉ vì mấy triệu bạc đã cướp đi sinh mạng của chính cô giáo mình. Thật là một hành vi không thể tha thứ. Án tử hình thì còn dễ dàng, chứ án chung thân mới khiến người ta đau khổ. Thôi thì cũng có nhiều thời gian để suy nghĩ về tội lỗi mình đã gây ra cho người khác.
  Nguyễn Ngọc Hà
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ