Tràn dầu ở miền nam Trung Quốc

19/03/2012 13:10 (GMT + 7)
TTO - Nhà chức trách tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc đang huy động lực lượng dọn sạch dầu loang trên một con sông sau khi xảy ra sự cố tràn dầu đe dọa nguồn nước uống của 4 triệu dân.

Vệt dầu loang được phát hiện trên sông Tây Giang, đe dọa nguồn nước uống của 4 triệu dân - Ảnh: news.cn

Tân Hoa xã cho biết một công ty cấp nước ở thành phố Jiangmen đã phát hiện dầu loang trên phạm vi rộng trên sông Tây Giang vào ngày 17-3.

Vệt dầu này nằm gần hai trạm bơm của công ty và được cho là bắt nguồn từ một con tàu bị chìm trên sông một ngày trước đó.

Chính quyền thành phố ngay sau đó đã thực hiện các biện pháp làm sạch và kiểm soát ô nhiễm. Công tác này kéo dài đến ngày 18-3, và theo thông báo cuối ngày của nhà chức trách, nguồn nước máy ở Jiangmen an toàn và có thể uống được.

Chính quyền thành phố cam kết sẽ mở rộng phạm vi làm sạch dầu tràn và tiếp tục giám sát chất lượng nước. Một cuộc điều tra vụ tràn dầu cũng đang được tiến hành.

Tây Giang là chi lưu lớn nhất của Châu Giang, con sông dài thứ ba Trung Quốc và là tuyến đường thủy quan trọng chạy qua khu trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Đông.

MINH ANH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Ít nhất 2 người chết và 50 người bị ảnh hưởng sau khi hít phải khí độc rò rỉ từ một nhà máy ở TP Asansol (đông Ấn Độ) tối qua 26-8.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ