Tăng cường giải quyết ùn tắc trước cổng trường

TT - Lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM khẳng định như vậy tại buổi làm việc với đoàn giám sát của HĐND TP.HCM ngày 9-2 về thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP.

Bà Trần Thị Kim Thanh, phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo, cho biết sở đã có kế hoạch và sẽ triển khai cho các trường thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và giải quyết các điểm ùn tắc giao thông trước cổng trường ở các thời điểm học sinh ra vào lớp.

Một số giải pháp của sở được các đại biểu từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Ban An toàn giao thông TP đánh giá cao như bố trí lệch giờ ra vào lớp đối với các trường trên cùng tuyến đường, dời cổng trường vào sâu bên trong để dành chỗ đậu xe cho phụ huynh đến đón con, vận động các điểm giữ xe gần cổng trường không giữ xe máy phân khối lớn của học sinh...

NGUYỄN TRIỀU

Chia sẻ:
http://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoo.jpg http://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.png
(0)
LƯU Ý: Phần Ý kiến bạn đọc của TTO (Tuổi Trẻ Online) là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài TTO đã đăng. TTO sẽ biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TTO hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. TTO từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Cháy xe khách trên đường Hồ Chí Minh

TTO - 14g ngày 21-5, một chiếc xe khách giường nằm đã bốc cháy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Xem tiếp »

San sẻ phúc lợi từ đất đai

TT - Đất đai thuộc sở hữu của ai, gọi quyền ấy là gì, chuyện ấy thuộc về giới lý luận. Với dân tộc, vẹn toàn lãnh thổ là niềm đau đáu khôn nguôi, thì cũng thế với hàng triệu nông dân, ruộng vườn là tài sản thân thương tựa máu thịt của họ.
Xem tiếp »