Thanh tra xây dựng đập vỡ kính xe taxi

02/02/2012 17:55 (GMT + 7)
TTO - Sự việc xảy ra lúc 8g30 sáng 2-2 trước số nhà 44 Trần Đình Xu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM. Xe taxi bị thanh tra xây dựng đập vỡ kính của Hãng Vinasun do tài xế Lê Hoàng Anh điều khiển.
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Hoàng Lộc

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>> Phạt xe vi phạm không lập biên bản
>> Thanh tra xây dựng vẫn xử phạt giao thông?

Theo lời kể của tài xế, sáng 2-2 anh được tổng đài báo đến số nhà 30 (đường Trần Đình Xu, P. Cô Giang) đón khách. Lúc xe tới địa điểm thì khách chưa ra nên anh cho xe đậu sát lề đường trước cửa nhà chờ, đồng thời bật đèn xinhan và cho xe nổ máy. Cùng lúc đó có 5, 6 thanh tra xây dựng thuộc P.Cô Giang chạy tới yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ. Tài xế Hoàng Anh có nói với các thanh tra là xe đã bật xinhan, đang nổ máy và chờ khách nên không sai quy định và cho xe chạy lên trước số 44 thì một số thanh tra chạy theo dùng gậy ba trắc (gậy chuyên dụng) đập hai phát làm vỡ kính bên phải.

Nhiều người dân chứng kiến cho biết rất bức xúc trước hành động của thanh tra xây dựng và can ngăn sự việc.

Một thanh tra viên tham gia đội tuần tra sáng 2-2 cho biết lúc kiểm tra tài xế không xuất trình giấy tờ, đồng thời de xe làm ngã xe gắn máy của một thanh tra viên để phía sau nên anh em mới chạy theo sử dụng gậy chuyên dụng gõ vào xe yêu cầu tài xế dừng lại nên vỡ kính.

Vụ việc đang được Công an P.Cô Giang xác minh xử lý.

HOÀNG LỘC

0
Ý kiến bạn đọc (22) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/3/2012 10:59:46 PM
  Rhải mạnh tay với những con người biết luật mà phạm luật. Hành động không thể chấp nhận được.
  TruongSa
 • 2/3/2012 10:49:56 AM

  Sao thanh tra xây dựng chứ có phải thanh tra giao thông đâu mà lại đòi kiểm tra giấy tờ xe của xe của người ta? 

  Nguyen Ha
 • 2/3/2012 10:37:06 AM

  Muốn nói sao cũng được! Cầm gậy "gõ" mà vỡ nát kính xe taxi! Con nít còn không tin! Mà thanh tra xây dựng chứ có phải trật tự đô thị hay CSGT đâu mà có quyền kiểm tra giấy tờ?

  tranvthanh85
 • 2/3/2012 10:10:25 AM
  Thanh tra xây dựng khi kiểm tra xe vi phạm ( có hoặc không có lỗi ) thì họ đậu xe gắn máy dưới lòng đường phía trước và phía sau xe mà theo họ là để tài xế không chạy được. Tôi đã là nạn nhân của việc này rồi.
  nguyễn văn chiem
 • 2/3/2012 9:42:20 AM

  Thanh tra mà lạm quyền quá thì có xứng đáng làm thanh tra nữa không? Nhà nước cần phải thanh tra rà soát lại các cơ quan xem có dư người không, để ngân sách nhà nước không thất thoát vì phải trả lương cho những người này.

  Vũ Khánh
 • 2/3/2012 9:22:00 AM

  Cuối cùng nhìn lại tôi thấy cảnh sát giao thông còn dễ thương hơn các lực lượng này nhiều, dù sao khi tới phạt xe họ còn chào mình, còn ăn nói lịch sự, còn nhiều người của lực lượng này không biết quyền hạn của mình tới đâu mà làm như vậy? Theo tôi người dân đi xe ô tô mà gặp trường hợp thanh tra xây dựng bắt lỗi ô tô hoặc đòi xem giấy tờ xe thì cứ ngồi yên trong xe và gọi điện cho lực lượng cảnh sát giao thông tới giải quyết, thà ký biên bản của các anh giao thông còn hơn.

  Nguyễn Lê Vũ
 • 2/3/2012 7:42:51 AM

  Thanh tra xây dựng chứ đâu phải CSGT đâu mà bảo tài xế xuất trình giấy tờ? Theo tôi biết thì thanh tra xây dựng chỉ có chức năng về thanh tra xử lý các công trình xây dựng trái phép thôi. Đề nghị cơ quan chức năng ra tay chấn chỉnh không thì loạn mất.

  Võ Minh Hiếu
 • 2/3/2012 2:05:34 AM

  Chưa biết hai bên có những lời nói hay hành động gì quá đáng nữa không, nhưng việc đập bể cửa kính xe taxi mà nói là "chạy theo gõ nhẹ vào xe" là quá vô lý. Không những vậy, nghiệp vụ và quyền hạn của một thanh tra xây dựng có liên quan đến xe cộ và đường sá nữa sao? Việc cần thiết không quan tâm lại đi lo những vấn đề không thuộc chuyên môn của mình.

  Lê Quang Diệu
 • 2/2/2012 11:27:49 PM
  Liệu đây chức năng chính của thanh tra xây đựng và thanh tra giao thông là đi bắt người dừng xe dưới lòng đường? Liệu đây có phải là chủ trương của lãnh đạo thành phố khi thành lập các lực lượng này? Liệu có ai thường xuyên làm việc ở quận 1 mà chưa thấy cảnh một nhóm thanh tra giao thông (thường đi theo nhóm 4-8 người) chặn phạt phụ nữ và các cô gái dừng xe nghe điện thoại? Liệu cả nhóm nhiều người như vậy đang nhận lương từ ngân sách nhà nước cho các việc như vậy?
  BLUE EYES
 • 2/2/2012 10:57:14 PM
  Rất nhiều lần tôi uống cà phê khu công viên Thống Nhất - nhà thờ Đức Bà thấy lực lượng thanh tra xây dựng áp vào phạt xe máy, xe hơi đậu khu vực này. Có khi các chủ phương tiện không phục nên xảy xa cãi vã, co kéo và trấn áp như tội phạm vậy. Thật không hiểu nổi!
  Võ Hào
 • 2/2/2012 10:47:38 PM

  ây giờ tôi thấy có nhiều trường hợp lấn sân hơi nhiều, thanh tra xây dựng có liên quan gì tới giao thông mà có quyền kiểm tra giấy tờ và đập kính của người ta. Thật là quá ẩu và đúng hơn phải gọi là cách hành xử giang hồ thì đúng hơn. Mà trong đó tôi thấy chức năng này thuộc về CSGT thì đúng hơn.

  Nguyễn Tân Thiên
 • 2/2/2012 10:29:21 PM

  Không phải chỉ của phường Cô Giang mà tôi đã chứng kiến thanh tra xây dựng lạm quyền ở một số quận khác nữa. Nếu dư quân số quá thì nên coi lại biên chế, cắt giảm nhân sự nếu cần. Nhà nước cần quy định rõ quyền hạn và trách nhiệm của các ngành, kẻo sau này anh thanh tra vệ sinh mội trường cũng đi hốt xe... Mà dạo này ai cũng muốn được làm CSGT, nghĩ cũng lạ nhỉ ...

  HỒNG PHÚC
 • 2/2/2012 10:14:02 PM

  Qua nhiều ý kiến của bạn đọc, tôi thấy đã đến lúc cần phải thanh tra "thanh tra xây dựng phường Cô Giang" rồi.

  Lý Lâm
 • 2/2/2012 9:43:19 PM

  Thời gian qua có vài ý kiến của người dân và luật sư cho rằng nghị định chính phủ không phân công thanh tra xây dựng có trách nhiệm tham gia xử lý về lĩnh vực giao thông, đề nghị xem lại có phải thanh tra xây dựng đã lạm quyền hay không, nếu có, xử lý các thanh tra này theo đúng quy định của pháp luật.

  Võ Văn Nở
 • 2/2/2012 9:16:02 PM

  Kính ôtô chịu lực tốt. Không thể gõ nhẹ mà vỡ được như thế. Có thể tài xế sai nhưng nóng nảy không phải là đức tính tốt của người cán bộ mà dân tin tưởng

  Thanh Hai
 • 2/2/2012 8:56:53 PM

  Chẳng hiểu sao từ lâu lắm rồi "thanh tra xây dựng phường Cô Giang" lại toàn đi bắt xe vi phạm giao thông, không hiểu họ có chuyên môn đó hay không! Nếu xây dựng bên đó dư thì nên cơ cấu lại đi...

  TRẦN HIẾU NGHĨA
 • 2/2/2012 8:23:01 PM

  Tôi không lạ gì với "mấy anh" thanh tra xây dựng này rồi. Đã khác ngành mà lại còn "nhiệt tình" quá đáng và hung hăng. Đề nghị xem xét lại thẩm quyền xử phạt giao thông. Không thể để chồng chéo vậy được!

  Trần Văn Giản
 • 2/2/2012 7:37:01 PM
  Thanh tra thôi, chứ có phải giang hồ đâu mà xử sự kỳ vậy? Nếu như tài xế có làm ngã xe của các anh , thì các anh cũng đâu cần giải quyết thiếu chuyên nghiệp đến thế, Đúng là ỷ quyền rồi, rõ chán
  Khánh Ngọc
 • 2/2/2012 7:13:56 PM

  Thanh tra xây dựng sao lại kiểm tra phương tiện giao thông? Khó hiểu!

  HỒ HỮU NHÂN
 • 2/2/2012 6:51:47 PM

  Hai bên đều không phải tay vừa, cần xem xét lại hành động của mình. Có điều dạo này thấy thanh tra lộng quyền quá, cần xem lại chức năng của mình.

  Hoàng Phi
 • 2/2/2012 6:50:46 PM

  Theo thiển ý dưới góc độ người dân, chúng tôi thấy phải có quy định rõ ràng thì người dân mới thượng tôn pháp luật. Xe ô tô khi lưu thông thì có cảnh sát giao thông giám sát và xử lý vi phạm. Trong một số trường hợp thì thanh tra giao thông cũng có quyền này. Còn xe đậu lấn chiếm lòng lề đường thì theo chúng tôi hiểu ngoài CSGT và thanh ta giao thông còn có lực lượng quản lý đô thị xử phạt. Nay sao lại cho thanh ta xây dựng tham gia xử lý xe ô tô thì chúng tôi cảm thấy không thuyết phục.

  Mong các cơ quan chức năng xem lại việc này, nếu để quá nhiều ngành có quyền hạn chồng chéo lên nhau như vậy luật sẽ bị loãng, và khó tránh khỏi tiêu cực. Người dân không tâm phục khẩu phục thì diễn biến sẽ xấu đi. Về lâu dài theo tôi nghĩ nên có cảnh sát đô thị và giao cho lực lượng này xử lý tất cả những vấn đề về đô thị sẽ hiệu quả hơn.

  Nguyễn Văn Thắng
 • 2/2/2012 6:38:28 PM

  Gõ thôi mà kính bể tan nát? Mấy bác này nói chuyện như đang lừa trẻ con. Mà thanh tra xây dựng thì tự nhiên đòi tài xế xuất trình giấy tờ để làm gì nhỉ? Lấn sân cảnh sát với thanh tra giao thông chăng?

  Blue Eyes
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ