Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Taxi

Vì sao Uber, Grab nộp thuế 2% doanh thu, taxi nộp 20% lợi nhuận?

Vì sao Uber, Grab nộp thuế 2% doanh thu, taxi nộp 20% lợi nhuận?

TTO - Nhìn vào tỷ lệ 20% thu trên lợi nhuận đối với xe taxi và 2% thu trên doanh thu đối với Uber - Grab có vẻ chênh lệch. Vậy nên hiểu sao về hai cách tính thuế này?

Hà Nội yêu cầu gỡ các biểu ngữ trên taxi

TTO - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp, chủ hãng kinh doanh vận tải taxi tháo bỏ toàn bộ biểu ngữ có nội dung phản đối quyết định 24 của Bộ GTVT và hoạt động của các xe taxi công nghệ như Grab, Uber...

Taxi 'cố thủ' đường vào sân bay Tân Sơn Nhất chờ đón khách

TTO - Taxi nằm "đắp chiếu" trên vỉa hè, dưới lòng đường cả giờ để chờ đón khách là những hình ảnh xuất hiện nhiều trên đường Hồng Hà, Yên Thế lối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Taxi Vinasun dán biểu ngữ 'Yêu cầu Uber và Grab...' gây tranh cãi

Từ sáng sớm 8-10, trên các tuyến đường ở TP.HCM, người ta thấy nhiều xe taxi Vinasun dán biểu ngữ ở đuôi xe với dòng chữ “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam”.

Taxi truyền thống nỗ lực cải tiến để trụ lại trước Grab, Uber

TTO - Dù thừa nhận các hãng taxi đã có nhiều thay đổi để cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ, nhưng nhiều người tiêu dùng cho rằng việc cải tiến này chưa đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải: Cứ nhìn vào số người đi Grab, Uber

TTO - Bộ Giao thông - vận tải cho rằng chuyện Hiệp hội Taxi Hà Nội yêu cầu dừng khẩn cấp Grab và Uber cũng như dán khẩu hiệu phản đối chỉ "đại diện cho một nhóm doanh nghiệp".

Những kiểu lái taxi dễ bị khách ghét nhất

TTO - Chẳng có vị khách nào muốn ngồi trên xe taxi mà tài xế hút thuốc lá, nhồm nhoàm thức ăn trong miệng hoặc luôn nói bậy.

Thử nghiệm thành công taxi bay tự hành

Thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang tiến gần hơn tới tham vọng trở thành nước dẫn đầu về sự đổi mới trong thế giới ​Arab, với việc thử nghiệm thành công taxi bay tự hành.

London xử cứng, Uber phải xuôi tay tuân thủ

TTO - Hãng dịch vụ Uber tỏ ra sẵn sàng nhượng bộ trong nỗ lực lật ngược lại quyết định không gia hạn hoạt động trước đó của chính quyền thành phố London (Anh).