Vụ tấn công CSGT: Cảnh cáo thượng sĩ Văn Thành Luân

30/09/2011 07:39 (GMT + 7)
TT - Tối 29-9, thượng tá Trần Thanh Trà - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM - cho biết Công an TP.HCM đã có quyết định cảnh cáo thượng sĩ Văn Thành Luân (thuộc đội CSGT Hàng Xanh) do vi phạm quy trình công tác, đồng thời luân chuyển công tác thượng sĩ Luân về đội CSGT Nam Sài Gòn.

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Thượng sĩ Văn Thành Luân cùng nguyên trung úy cảnh sát cơ động Trần Đại Phúc là hai nhân vật trong vụ hỗn chiến tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P.25, Q.Bình Thạnh) ngày 28-7, bị người dân quay video clip rồi phát tán lên mạng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đại Phúc về hành vi chống người thi hành công vụ.

GIA MINH

__________

Tin bài liên quan:

>> Cảnh sát cơ động đánh công an: cần xử nặng!
>> Người trong cuộc nói gì?
>> Giám đốc Công an TP.HCM: Không du di, bao che
>> Đề nghị hạ bậc thi đua thượng sĩ Luân
>> Đối chất giữa hai bên

0
Ý kiến bạn đọc (8) Gửi ý kiến của bạn
 • 9/30/2011 2:31:31 PM
  Tôi cho rằng CA TPHCM xử lý như vậy là thỏa đáng. CSGT Luân đã bị xử lý như vậy là hợp lý còn anh CSHS Trần Đại Phúc đang bị tạm giam .."đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đại Phúc về hành vi chống người thi hành công vụ".
  Phan Biên
 • 9/30/2011 11:37:48 AM
  Vụ cô gái tát CSGT, cô gái bị phạt 9 tháng tù giam. Trong khi 2 anh công an là người hiểu luật và thi hành luật pháp mà hành xử như côn đồ với nhau như thế thì lại bị... cảnh cáo!? Như thế liệu có công bằng?
  Hà Anh Hoàng
 • 9/30/2011 11:14:42 AM

  Công an chống người thi hành công vụ thì bị đuổi khỏi ngành là xong (chẳng có luật nào chống người thi hành công vụ bị đuổi việc cả) Điều 257 Bộ luật Hình sự 1999 quy định tội chống người thi hành công vụ như sau: "1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: a. Có tổ chức; b. Phạm tội nhiều lần; c. Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d. Gây hậu quả nghiêm trọng; đ. Tái phạm nguy hiểm".

  hoàng nhật
 • 9/30/2011 10:41:02 AM

  Với tình hình mật độ dầy đặc của các lọai xe ôtô và xe 2 bánh cộng và sự qúa tải của hệ thống giao thông hiện nay tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp HCM, thì nhiệm vụ điều tiết và phân luồng các phương tiện tham gia giao thông của ngành CSGT là một trách nhiệm thật nặng nề, mức độ làm việc rất căng thẳng.

  Vụ CSCĐ tấn công CSGT trong chuyện này tôi thấy anh CSGT Văn Thành Luân không có lỗi gì to lớn lắm, có lỗi chăng là do sự nóng tánh của bản thân khi đang làm nhiệm vụ bị xúc phạm và bị tấn công và có thể cho đây là quyền tự vệ chính đáng của bản thân. Hiện nay những hành động tấn công CSGT khi đang làm nhiệm vụ có chiều hướng tăng dần, nếu ngành CSGT không có những hành động cương quyết thì tình hình này sẽ ngày càng xấu hơn.

  Công an TPHCM ra mức kỷ luật cảnh cáo và hạ thi đua đối với anh CSGT Văn Thành Luân thì tôi thấy có phần qúa nặng, mà chỉ nên phê bình nhắc nhở khi các anh giải quyết các tình huống xảy ra trên đường. Anh CSCĐ Trần Đại Phúc khi tham gia giao thông đã thiếu ý thức chấp hành luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô ra vẻ ỷ mình là CSCĐ và khi bị CSGT thổi còi kiểm tra thì lại có những lời nói xúc phạm và hành động chống người đang thi hành công vụ một cách côn đồ, sau khi sự việc xảy ra bản thân anh Phúc không nhìn thấy khuyết điểm của mình trái lại còn tìm cách vu khống ngược lại cho anh CSGT.

  Những hành động sai trái đó của anh CSCĐ Phúc rõ ràng là không còn có gì có thể biện minh được. Với hành động như trên, tôi thấy anh Trần Đại Phúc không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của các chiến sĩ Công An Nhân Dân mà cần phải đem ra truy tố trước phạm luật với hành vi chống người đang thi hành công vụ để làm gương.

  Duy Thắng
 • 9/30/2011 10:32:04 AM
  Cách giải quyết của công an thành phố Hồ chí Minh như vậy là phù hợp. Xin đề nghị các anh công an đang làm nhiệm vụ phải xem đây là bài học nằm lòng của mình khi đang làm nhiệm vụ cũng như cách ứng xử hàng ngày.
  minh anh
 • 9/30/2011 9:11:46 AM
  Tôi thấy vậy là hợp lý. Đồng chí Phúc đã sai phạm và bị xử lý nghiêm minh. Lỗi của đồng chí Luân cũng được xử lý đúng theo pháp luật và quy định ngành. Không thể nói "phải đuổi khỏi ngành cả hai mới thỏa đáng" được vì chẳng căn cứ theo luật pháp.
  Công Minh
 • 9/30/2011 8:55:36 AM
  Phải đuổi khỏi ngành cả hai mới thỏa đáng.
  Quang Minh
 • 9/30/2011 8:02:08 AM
  Thật là bất công cho người dân khi 2 cô gái chống người thi hành công vụ thì bị phạt 3 năm tù.
  Quốc
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ