V-League: "Đừng lừa dối người hâm mộ"

19/08/2012 23:03 (GMT + 7)
TTO - Ngay sau trận đấu được chờ đợi giữa Sài Gòn Xuân Thành và Hà Nội T&T kết thúc, với tư cách là người hâm mộ bóng đá VN, bạn đọc Phạm Vũ Toàn đã chia sẻ những bức xúc của mình với Tuổi Trẻ Online.
Tiền đạo Huỳnh Kesley ôm đầu bày tỏ sự thất vọng sau trận hòa không bàn thắng của đội nhà Sài Gòn Xuân Thành - Ảnh: Sĩ Huyên

Chúng tôi xin giới thiệu ý kiến này đến bạn đọc:

>> Đà Nẵng đoạt cúp, Đồng Tháp rớt hạng
>> V-League 2012, bất ngờ ngày hạ màn!

Tôi viết bài viết này sau khi đã về ngôi nhà thân yêu của mình sau khi xem trận cầu giữa Sài Gòn Xuân Thành và Hà Nội T&T trên sân vận động Thống Nhất chiều hôm nay.

Quả thực tôi đã không thể kềm nén được cảm xúc cá nhân mình - dù trận đấu giữa SG Xuân Thành và HN T&T đã kết thúc được gần 1g đồng hồ.

Tại sao ư?

Thứ nhất: Tôi thấy trận cầu trên quá giả dối, các cầu thủ Hà Nội T&T thi đấu rất bạc nhược, không hề có ý chí chiến đấu hay tinh thần thể thao, mặc dù họ đang là ứng cử viên sáng giá nhất của chức vô địch. Trước mắt tôi và trong mắt tôi, họ thực sự chủ động đá phòng ngự, không tỏ vẻ vội vàng, thậm chí câu giờ, ăn vạ hết sức lộ liễu.

Thứ hai : Tôi đến sân từ rất sớm, mong chờ 1 trận đấu công bằng giữa 2 đội bóng đứng đầu của 2 thành phố lớn nhất cả nước, còn hơn thế nữa, đây còn là một trận chung kết, ai thắng người đó sẽ vô địch. Theo như lịch thi đấu, trận đấu sẽ bắt đầu lúc 16g10, nhưng tôi đã đến sân lúc 14g30 nhằm kiếm 1 chỗ ngồi tốt cho mình.

Khán giả đến sân rất đông, mặc dù còn hơn 1 tiếng rưỡi nữa trận đấu mới thực sự diễn ra nhưng mọi lối ra vào sân Thống Nhất đã chật cứng, dòng người xô đẩy,chen lấn mới vào được sân.

Họ là những người yêu bóng đá thực sự, những người con yêu đội bóng mà nơi họ đang sinh sống. Trong đó có tôi...

Thứ ba: Vào sân vận động, tôi nhận ra rằng có 1 góc khán đài là dành cho cổ động viên đội khách, trong trận này là HN T&T. Quái lạ, với một trận chung kết như thế này thì hội cổ động viên của họ phải đến sân từ sớm để cổ vũ đội nhà chứ... Nhưng, 16g, hội cổ động viên này mới có mặt, nhưng điều kỳ lạ là họ chỉ mang tới sân vận động Thống Nhất chỉ hơn chục người. Tôi nhận ra điều kỳ lạ ở đây, một trận sống chết như thế này, một trận đấu của cả mùa giải mà họ đi cổ vũ ít như thế này à?

Thứ tư: Như chúng ta đã biết, HN T&T và SHB Đà Nẵng có cùng chung 1 chủ, như mọi người vẫn gọi là bầu Hiển. Tình thế đặt ra cho vòng đấu cuối là SHB Đà Nẵng sẽ vô địch nếu HN T&T cầm chân được SG Xuân Thành. Và cái kết quả cuối cùng thì như mọi người đã biết, như một kịch bản đã được ai đó soạn sẵn.

Giả sử trận đấu trên được đặt trong hoàn cảnh của 1 giải đấu Olympic, tôi nghĩ đội có lối đá tiêu cực như thế sẽ bị loại khỏi giải, dù trước đó là không có tiền lệ. Bóng đá Việt Nam liệu có đủ can đảm để làm chuyện đó, hay chỉ đơn giản trận bóng đá trên chỉ là tiền đề cho một bộ luật mới ra đời?

Chỉ tiếc cho chúng tôi, những cổ động viên trung thành của bóng đã và nhiệt huyết. Chắc đã đến lúc chúng tôi phải xem xét lại lòng trung thành của mình cho bóng đá Việt Nam, cho những gì chúng ta đã chứng kiến.

Bóng đá Việt Nam phải chăng đang chết dần, và những con sâu đang hiển hiện trước mặt chúng tôi, như đang đánh lừa hàng triệu người hâm mộ?

PHẠM VŨ TOÀN

Là khán giả yêu bóng đá VN, bạn đánh giá như thế nào về những trận cầu ở vòng cuối V-League 2012. Mời bạn tiếp tục thảo luận và chia sẻ qua email tto@tuoitre.com.vn hoặc qua phần Ý kiến bạn đọc dưới đây. Cám ơn.

0
Ý kiến bạn đọc (12) Gửi ý kiến của bạn
  • 8/20/2012 2:46:14 PM
    Tôi tiếc mình đã bỏ tiền đến sân bóng đá để xem một vở kịch. Có lẽ đấy là lần cuối cùng tôi đến sân bóng cũng như xem giải vô địch quốc gia nước nhà. Tôi sợ lần sau, cô con gái mới lớp 1 của tôi lại làm tôi lúng túng với câu hỏi "sao mấy chú đá lấy cúp mà chán thế ba".
    Phùng Ngọc Trắc
  • 8/20/2012 11:55:01 AM

    SGXT không vô địch bởi chính họ không làm gì được trong 95 phút trên sân Thống Nhất chiều qua.Hãy nhìn cách chiến thắng của SHB Đà Nẵng họ chơi bóng đá hết mình đấy chứ ,còn cách chơi của HNT&T họ có quyền chơi như vậy nếu không thắng được thì chí ít cũng dốc sức cầm hoà để đạt hạng II cũng đã thành công rồi .

    Tôi thích cách cầm quân của HLV Lê Huỳnh Đức. Có thể giải bóng đá V-League của VN chưa thật sự hoàn hảo như mong muốn nhưng chúng ta cần tôn trọng cách đánh của mỗi đội bóng ,và sự cống hiến của mỗi cầu thủ trên sân .Xin chúc mừng SHB ĐN mong đội bóng luôn là đứa con tin yêu của người hâm mộ xứ Quảng-Đà trong mọi hoàn cảnh...

    hoàng giang
  • 8/20/2012 9:28:53 AM

    Trước kia tôi hay xem V-League, thậm chí vô sân coi. Nhưng dần dần V-League trong tâm tôi đã mất hoàn toàn. Cứ trông thứ 7, chủ nhật sẽ xem được trận bóng đá nhưng mà giải ngoại hạng hay La liga.

    Hôm qua tôi có xem Sài Gòn Xuân Thành và Hà Nội T&T trên tivi. Than ôi sao mà lạ lùng đến vậy và tiếc cho bóng đá Việt Nam. Thâm tâm tôi lúc đó sẽ không bao giờ xem bóng đá V-League nữa.

    Hoài Nam
  • 8/20/2012 8:50:15 AM
    Sài Gòn Xuân Thành nên tự trách mình, chỉ cần chiến thắng trận này là vô địch nhưng không làm được. Đừng trách những toan tính 2 đội của bầu Hiển. Đó là hiển nhiên, ai cũng làm vậy.
    le van thanh
  • 8/20/2012 12:22:13 AM
    Kịch bản chiều nay chắc có lẽ không chỉ minh tôi mà có lẽ rất rất nhiều người đã có lần trót yêu bóng đá VN hình dung ra được. Những hình ảnh chiều này là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự phản bội của bóng đá VN hôm nay với người hâm mộ nước nhà?
    nguyễn thanh sơn
  • 8/20/2012 12:21:23 AM
    Tôi và các bạn thân của tôi, những người yêu đá banh, đã mất thời gian để đi coi múa rối! Chỉ còn biết thốt ra những lời như vậy thôi, nói hoài nói mãi thật là tội cho những người lỡ yêu bóng đá Việt.
    Mai Trường
  • 8/20/2012 12:16:12 AM

    Tôi cũng xem trực tiếp trận đấu này trên sân Thống Nhất. Đến sân từ sớm - chen lấn - ngồi trong nắng cả tiếng trước khi trận đấu điển ra như bao cổ động viên khác.

    Và 3 điều làm tôi đáng buồn với bóng đá Việt Nam mặc dù tôi không ít lần tham gia cổ động các chuyến đi của nhiều đội bóng:

    1.Hãy xem cái cách Văn Quyết - Hồng Sơn : 2 tuyển thủ quốc gia có ít nhiều đóng góp.Hãy xem cách anh thi đấu thế nào ? Câu giờ một cách lộ liễu - ăn vạ 1 cách quá đáng.Qúa thiếu chuyên nghiệp và phụ lòng những người yêu bóng đá VN.

    2.Chứng kiến 1 cổ đông viên trung thành trong hội cổ động viên Sài Gòn - Xuân Thành gào thét vì không được vào khu vực tập trung của hội và gào thét trách móc bầu Thụy.Tôi mới thấm thía cái gì gọi là "dân đen".Hãy xem cái khán đài A kia 1 màu cam đỏ rực.Ai ngồi ở đấy ? Công nhân viên chức SGXT - 1 mùa giải mấy lần họ đến sân ? 1 đội bóng đi lên từ tinh yêu của người hâm mộ.Vậy mà...

    3.Trận đấu T&T và HAGL tôi đã nhận ra "mùi".Nhưng trận này đã rõ.Tiêu cực vẫn là bóng đen phủ lên bóng đá VN Hàng vạn CĐV cố gắng chen lớn - ngồi nắng - leo rào - leo tường - thậm chí leo ngọn cây mà cái gốc 1 người ôm không nổi để muốn 1 trận đấu gọi là "chung kết".

    Nhưng thật sự quá thật vọng.

    Trọng Nguyên
  • 8/19/2012 11:57:13 PM
    Tôi là người đã đến sân nhưng không còn chỗ trống nên phải quay về, xem trực tiếp trên TH, và xem xong tôi không nghĩ gì hơn ngoài nghi vấn dàn xếp kết quả. Các cầâu thủ SGXT chơi không nhiệt huyết, T&T HN thì tiểu xảo kéo dài thời gian quá nhiều và lộ liễu, không xứng đáng là 1 trận chung kết. QUÁ THẤT VỌNG CHO BÓNG ĐÁ "CHUYÊN NGHIỆP" VIỆT NAM!
    Nguyễn Tùng
  • 8/19/2012 11:43:30 PM

    Tôi cũng xem trận đấu này, nhưng là qua truyền hình. Đây không phải là một trận đấu bóng đá mà là một màn đấu võ và diễn kịch, không hơn. Tôi không hiểu chúng ta mong gì ở một giải đấu bóng đá như thế này nữa. Tinh thần thể thao còn kém cả một trận bóng đá phủi.

    Tôi cũng thấy lạ là tại sao bóng đá Việt Nam vẫn còn những người hâm mộ đội tuyển cũng như CLB, tôi lại càng không hiểu người ta đầu tư lớn như thế vào bóng đá để làm gì, tiền ở đâu ra. Tiếc là nước ta chưa có luật yêu cầu công khai tài chính.

    meohoang
  • 8/19/2012 11:37:50 PM
    Sẽ có nhiều người chia sẻ cùng Phạm Vũ Toàn. Riêng tôi, từ lâu đã không còn xem bóng đá VN rồi. Nhưng rất thích xem các giải thiếu nhi, giải phong trào. Những trận đấu ấy, tuy đẳng cấp có thể không cao nhưng bù lại, ít giả dối. Các nhà quản lý bóng đá, các ông bầu, các cầu thủ đều biết những chuyện như thế này. Nhưng họ chẳng quan tâm. Vậy sao ta phải quan tâm đến họ, đến giải đấu chứ?
    Navie Phạm
  • 8/19/2012 11:30:41 PM
    Có lẽ mùa giải sau, 1 ông bầu phải có từ 2-3 đội bóng thì mới hy vọng là vô địch và tránh không bị xuống hạng. Thật buồn cho bóng đá VN, và cũng thật buồn khi mà Hà Nội T&T đã quá xem thường khán giả.
    Sơn Nguyễn
  • 8/19/2012 11:17:09 PM
    Tôi cũng là 1 người có mặt trên sân Thống Nhất hôm nay. Thái độ thi đấu của Hà Nội T&T rất kỳ lạ. Không thật sự máu lửa để giành chức vô địch mà như đang đá cho người anh em Đà Nẵng: câu giờ thô thiển khác với tinh thần fairplay trong bóng đá. Trong tình huống bóng chạm tay 1 cầu thủ SG XT trong vòng cấm, họ cũng không quyết liệt làm căng với trọng tài để đòi penalty như thường thấy. Khán giả trên khán đài cũng thấy ngạc nhiên về tình huống đó...
    Le thanh

Video bạn đọc

TTO - Sự cố xảy ra lúc 12g30 ngày 19-6 trên cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức (giáp ranh giữa quận 9 và quận Thủ Đức, TP.HCM) khiến giao thông qua khu vực này ùn tắc kéo dài.

Chúng tôi có ý kiến

Thiếu pháo, cuộc sống không tẻ nhạt

Thiếu pháo, cuộc sống không tẻ nhạt
TT - Tôi bàng hoàng khi nghe tin một cơ quan chức năng đề nghị Chính phủ nghiên cứu sửa đổi quy định để người dân được mua, đốt pháo không...
(6) Bình luận | (7) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ