Dư luận phẫn nộ vụ 2 nhà báo bị đánh

12/05/2012 04:02 (GMT + 7)
TT - Hơn 1.100 ý kiến phản hồi của bạn đọc liên quan đến việc hai nhà báo của Đài Tiếng nói VN (VOV) bị đánh ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Hình ảnh trong clip được hai nhà báo VOV xác nhận là nhân vật trong đó - Ảnh chụp từ video clip

>> Công an Hưng Yên mời 2 nhà báo VOV làm việc
>>
Xem toàn bộ hồ sơ vụ việc ở Văn Giang

Hầu hết ý kiến đều đòi hỏi phải sớm làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm những người có liên quan đến vụ việc này.

Xử lý nghiêm khắc

Theo dõi đoạn video clip, tôi thấy hành động trong video quá gây bức xúc cho dư luận. Theo tôi, cần phải làm rõ trách nhiệm những người có liên quan để nghiêm trị một cách rõ ràng. Cần xem xét và kiểm tra kỹ về hành vi đánh người có đúng thật sự hay không, nếu video clip cho thấy công an đánh người thì phải đình chỉ công việc và trừng trị nghiêm khắc đúng người, đúng tội.

NGUYỄN THÀNH KIÊN

Hành động không phù hợp

Nhà báo thi hành nhiệm vụ được pháp luật công nhận, tại sao lại có cách đối xử thô bạo như vậy? Dù là dân cũng không được có hành động như thế. Những hành động đó không thể dùng để ứng xử với dân. Cho nên cần phải làm rõ vụ việc, nếu là công an và dân phòng đánh nhà báo thì phải xử lý nghiêm để chấm dứt ngay hành động mất thiện cảm của người chiến sĩ công an trong lòng dân.

ĐÀM VĂN KHUÊ

Trên các mạng đang có một video clip được cho là quay cảnh 2 nhà báo VOV bị công an đánh (video clip trên đây trích xuất từ Youtube). Các cơ quan chức năng chưa xác định được tính trung thực của video clip. Tuy nhiên, trả lời Tuổi Trẻ, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm khẳng định ông và đồng nghiệp chính là 2 người bị đánh trong clip công an đánh người tại buổi cưỡng chế đất ở Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên. Ngày 9.5, mặc lại chiếc áo kẻ cũ, ông Năm khẳng định: “Đây chính là chiếc áo kẻ tôi đã mặc khi bị đánh”.

Hội Nhà báo hãy vào cuộc

Xem video clip mới thấy việc đối xử giữa con người với con người sao mà tàn nhẫn như vậy! Cho dù nhà báo có tội gì trong khi tác nghiệp đi nữa thì cũng có hàng trăm cách để ngăn chặn, chứ tại sao lại đánh người giống trong phim bạo lực như vậy? Tôi đề nghị Hội Nhà báo VN hãy làm những gì pháp luật cho phép để bảo vệ nhà báo, nhất là vụ việc nhà báo Ngọc Năm và Phi Long bị đánh phải làm thật rõ và thông báo sớm cho người dân biết nguyên nhân. Nếu là sai phạm từ phía công an thì phải đề nghị xử lý đúng người đúng tội.

NGUYỄN TUẤN KHANH

Giảm sút lòng tin

Phải sau nửa tháng kể từ khi hai nhà báo của VOV đang tác nghiệp trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của nông dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang bị hành hung thì VOV mới công khai trước công luận về vụ việc nghiêm trọng này. Và cũng chỉ trước đó có một ngày, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên mới thay mặt lãnh đạo tỉnh trả lời yêu cầu của VOV về vụ việc trên là nếu sự việc xảy ra đúng như phản ảnh, tỉnh sẽ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, dù người đó là ai. Tại sao hai nhà báo bị hành hung tàn bạo như vậy mà phải cần đến chừng ấy thời gian mới bắt đầu làm sáng tỏ sự việc?

Nếu các cơ quan chức năng cứ hành xử theo phương sách này thì niềm tin của nhân dân vào các cơ quan của Nhà nước và các cơ quan truyền thông càng ngày càng giảm sút. Cần phải thấy rằng ở mọi thời đại, mọi quốc gia, nhà chức trách, người cầm quyền thẳng thắn, dũng cảm nhận khuyết điểm khi có sai phạm là phương sách tốt nhất để lấy lòng tin của nhân dân. Ngược lại nếu bưng bít, quanh co là tự làm uy tín mình giảm sút, nhất là trong thời buổi với công nghệ thông tin hiện nay rất khó bưng bít được thông tin dù là sự việc nhỏ nhất.

ĐỒ NGHỆ

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 5/13/2012 7:26:57 PM
  Nếu người bị đánh không phải 2 nhà báo mà là dân thường thì vụ việc có được mọi người biết không? Nên xử lý thật nghiêm!
  Bình Bát
 • 5/12/2012 2:44:32 PM
  Tại sao chỉ đến khi vụ việc bị khui ra thì mới nói đến xử lý, vậy nếu báo chí không nói gì thì vụ này cho qua à. Theo tôi cần xử lý người lãnh đạo vụ cưỡng chế này trước tiên bởi không chủ động điều tra vụ việc đáng xấu hổ này. Là lãnh đạo, lẽ ra họ phải nói rằng họ sẽ chủ động điều tra cho ra nhẽ để đem lại công bằng cho 2 nhà báo mới đúng.
  Phạm Sơn
 • 5/12/2012 11:57:32 AM
  Tôi nghĩ người nắm giữ pháp luật mà vi phạm pháp luật cần phải trừng trị nghiêm minh để làm gương cho người khác.
  nguyễn thế quang
 • 5/12/2012 10:31:17 AM
  Vụ việc diễn ra ban ngày. Nhân chứng còn đó. Hình ảnh nhiều người mặc sắc phục đuổi đánh một người gây cho nhân dân bức xúc. Dù người đó là ai thì những người bảo vệ pháp luật, bảo vệ nhấn dân cũng không được phép làm như vậy. Sự việc này cần phải xử lý nghiêm khắc những người có liên quan . Đặc biệt những người có hành vi đánh người trên.
  dương bạch bắc
 • 5/12/2012 6:05:34 AM
  Cần phải xử lý thật nghiêm minh và công khai trước dân, tránh tình trạng chỉ có xử lý bằng miệng rồi chìm xuồng. Hội Nhà báo nên đề nghị xử lý sớm vụ việc và đích thân theo dõi việc xử lý này. Cần làm nhanh chóng như vụ Tiên Lãng vừa qua thì người dân mới thấy được pháp luật còn nghiêm minh và vững tin vào công lý.
  tuấn

Video bạn đọc

TT - Với mô hình hồ bơi lắp ghép di động, hằng năm huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang phổ cập bơi cho gần 3.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 11.

Chúng tôi có ý kiến

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì
TT - Câu chuyện Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam ra chỉ thị nghiêm cấm cán bộ công chức nhận phong bì của doanh nghiệp khi thực thi công vụ...
(2) Bình luận | (10) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ