Phút 'điệu đàng' trên thao trường của những ‘bông hồng thép CSCĐ’ tập luyện diễu binh
VỮNG NGUYỄN
(PLO)- 85 nữ chiến sĩ Cảnh sát cơ động và học viên các trường của Bộ Công an được tuyển chọn vào Khối nữ sĩ quan cảnh sát đặc nhiệm đang ngày đêm vượt nắng thắng mưa luyện tập diễu binh phục vụ hai ngày lễ lớn.
Thao trường huấn luyện tại Ba Vì, Hà Nội của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) gần ba tháng qua đã chứng kiến những giọt mồ hôi, dấu giày và đôi khi là những giọt nước mắt của những nữ chiến sĩ CSCĐ và nữ học viên.
Họ là những người được lựa chọn từ các học viện, nhà trường của Bộ Công an để hợp Khối nữ sĩ quan cảnh sát đặc nhiệm, đại diện cho lực lượng nữ chiến sĩ tinh nhuệ nhất của Bộ Tư lệnh CSCĐ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng CSCĐ, đón nhận Danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2, và đặc biệt là Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).
Sau bốn vòng đi hợp luyện căng chân với chiều dài hơn 3 km, các nữ chiến sĩ đã có những phút nghỉ giải lao. Ảnh: V.N Chỉ huy huấn luyện rút kinh nghiệm hợp luyện lần một. Ảnh: V.N
Vẫn là các thiếu nữ tuổi 18 đôi mươi nhí nhảnh. Ảnh: V.N Ngại ngùng khi bắt gặp ống kính của PV. Ảnh: V.N Nữ chiến sĩ tranh thủ giờ nghỉ giải lao để đọc sách. Ảnh: V.N Là con gái thì lúc nào cũng phải xinh. Ảnh: V.N
Tổng trọng lượng vũ khí, trang bị mang trên người khi diễu binh khoảng 6 kg. Quãng đường mỗi buổi tập luyện phải đi khoảng 10 km. Ảnh: V.N Giờ thì chuẩn bị vào tập luyện. Ảnh: V.N Là một trong sáu khối của CSCĐ tham gia diễu binh, diễu hành trong hai dịp lễ lớn là Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng CSCĐ và đón nhận Danh hiệu Anh hùng LLVTND lần 2, diễn ra vào ngày 14-4 và đại lễ kỷ niệm 70 Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5), các chiến sĩ Khối nữ sĩ quan cảnh sát đặc nhiệm đang tích cực luyện rèn để mang tới hình ảnh người chiến sĩ CSĐN đẹp, chuẩn tác phong và hùng dũng sức mạnh lực lượng. Ảnh: V.N
(PLO)- Dự báo trong những ngày tới Biển Đông có thể có áp thấp nhiệt đới, sau mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của bão, miền Bắc mưa lớn kéo dài trong bốn ngày.
(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.
(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.
(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Suốt 36 năm phát triển, báo Pháp Luật TP.HCM khẳng định vai trò cầu nối giữa chính quyền và người dân, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo vệ quyền lợi cộng đồng và thúc đẩy đồng thuận xã hội.
(PLO)- Theo quy định mới, danh mục vị trí việc làm viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập được xác định theo các nhóm vị trí việc làm, gồm danh mục vị trí việc làm quản lý; danh mục vị trí việc làm chuyên môn, nghiệp vụ; danh mục vị trí việc làm hỗ trợ.
(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.
(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh cần khắc phục tình trạng các địa phương cạnh tranh thu hút đầu tư chạy theo số lượng; kiên quyết không đánh đổi môi trường, tài nguyên, an sinh xã hội và an ninh kinh tế để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần.
(PLO)- Bản sắc nhân văn và tính chiến đấu mạnh mẽ nhất của báo Pháp Luật TP.HCM được nuôi dưỡng bởi “cảm xúc công lý”. Đó là niềm tin vào lẽ phải, xem bảo vệ công lý là mệnh lệnh từ trái tim.
(PLO)- Gần 36 năm phụng sự bạn đọc, báo Pháp Luật TP.HCM khép lại một hành trình nhưng những giá trị mà tờ báo xây dựng và vun đắp sẽ còn tiếp tục trên những chặng đường mới.
(PLO)- Trước giờ khép lại sứ mệnh 36 năm, kho dữ liệu khổng lồ của báo Pháp Luật TP.HCM không chỉ là tài sản tri thức mà còn là dữ liệu lịch sử vô giá về sự phát triển thể chế của đất nước.
(PLO)- Sau 50 năm, Thành phố đi qua hành trình từ tái thiết sau chiến tranh đến xây dựng một đô thị hiện đại – nơi mà ở đó người dân được đặt vào vị trí trung tâm, lấy sự thụ hưởng của nhân dân làm thước đo cho phát triển.
(PLO)- Trong hành trình phát triển của TP.HCM suốt 50 năm qua, bên cạnh tăng trưởng kinh tế hay mở rộng hạ tầng đô thị, an sinh xã hội luôn là một trong những trụ cột được TP đặc biệt chú trọng.
(PLO)- TP.HCM sẽ làm việc sáng thứ Bảy hàng tuần để giải quyết thủ tục hành chính tại hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm Phục vụ hành chính công Thành phố và 129 UBND phường, xã.