(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM có chỉ thị quan trọng về an toàn thực phẩm; Phát hiện đối tượng truy nã trong nhóm lừa đảo trực tuyến về từ Campuchia; Xử phạt tài xế xe khách vừa lái xe vừa hát karaoke.
(PLO)- Chính quyền nhiều tỉnh, thành phố ở Campuchia đang tăng cường các chiến dịch trấn áp và triệt phá các mạng lưới lừa đảo trực tuyến.
(PLO)- Ba nước thống nhất đẩy mạnh hợp tác quốc phòng - an ninh, tích cực chia sẻ thông tin và hỗ trợ lẫn nhau đấu tranh phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến.
(PLO)- Bộ Công an đang chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tội phạm mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao (Dự thảo). Trong đó điều 3 của dự thảo Nghị định đã định nghĩa rõ thế nào là "lừa đảo trực tuyến".
(PLO)- Nghi phạm Lý Hùng - tay chân thân tín của ông trùm Trần Chí - đã bị dẫn độ về Trung Quốc vào ngày 1-4, sau khi bị tước quốc tịch Campuchia.
(PLO)- Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam 343 bị can sang Campuchia rồi dùng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(PLO)- Điều 3 Dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tội phạm mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao đã định nghĩa rõ thế nào là "lừa đảo trực tuyến".
(PLO)- Chỉ một sơ suất nhỏ khi đăng nhập, mua sắm hoặc mở email cũng có thể tạo cơ hội cho kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt dữ liệu.
(PLO)- Giới chức Mỹ đang điều tra một kho hàng tại bang New Hampshire, nơi tập kết hàng chục ngàn iPhone và iPad được mua bằng tiền từ các vụ lừa đảo trực tuyến.
(PLO)- Tâm lý muốn biết chuyện nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều bạn trẻ vô tình tiếp tay cho tin giả, lừa đảo trực tuyến và các vụ tấn công mạng.
(PLO)- Lừa đảo trực tuyến tăng vọt buộc các ngân hàng đồng loạt dựng lá chắn số mới, cảnh báo và chặn giao dịch rủi ro ngay khi khởi tạo, nhằm bảo vệ người dùng trong bối cảnh thanh toán số bùng nổ.
(PLO)- Khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan, sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
(PLO)- Công an tỉnh Đồng Nai đưa ra khuyến cáo, người dân cần cảnh giác với các lời mời "việc nhẹ, lương cao", tránh bị các đối tượng lợi dụng đưa vào những cơ sở hoạt động lừa đảo trực tuyến.
(PLO)- 64 công dân Việt Nam thoát khỏi một cơ sở lừa đảo trực tuyến ở Campuchia được lực lượng chức năng nước bạn bàn giao cho Việt Nam.
(PLO)- Meta vừa bổ sung một loạt tính năng mới, giúp người dùng Facebook an toàn hơn trước các chiêu trò lừa đảo trực tuyến, đặc biệt là thông tin qua tin nhắn Messenger.
(PLO)- Sau khi về nước, những người bị Phnom Penh trục xuất vì liên quan hoạt động lừa đảo trực tuyến ở Campuchia được lực lượng an ninh Hàn Quốc đưa ngay về đồn cảnh sát để điều tra.
(PLO)- Campuchia lên tiếng việc Hàn Quốc khuyến cáo công dân Hàn không nên đến các khu vực mà nước này cho là điểm nóng lừa đảo ở Campuchia.
(PLO)- Nghệ sĩ Tuấn Cry đã sửa lời ca khúc Bắc Bling do mình sáng tác nhằm nâng cao nhận thức về an toàn trên không gian mạng và phòng chống các hành vi lừa đảo trực tuyến.
(PLO)- Hơn 2/3 người trưởng thành trong khu vực Đông Nam Á bị lừa đảo, nhất là lừa đảo trực tuyến với mức tổng thiệt hại lên tới 23,6 tỉ USD, ước tính trung bình mỗi nạn nhân mất 660 USD.
(PLO)- Sau nhiều tuần liên tiếp trấn áp các tổ hợp lừa đảo trực tuyến, Campuchia đã bắt 3.215 người và tịch thu nhiều tang vật.