(PLO)- Cựu Đại sứ Philippines tại Washington khẳng định Trung Quốc sẽ không thay đổi quan điểm của mình nhưng chuyến đi của ông Duterte có thể thúc đẩy việc ký kết COC.
(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Philippines đề nghị Tòa trọng tài ở La Hay làm rõ tình trạng pháp lý của khu vực biển Đông để loại bỏ sự mơ hồ hoặc viện cớ mơ hồ để biện minh cho việc vi phạm.
(PLO)- Chính quyền Manila dường như không thể tiếp tục phụ thuộc vào mối quan hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, và cũng không muốn nước khác can thiệp vào cuộc chiến này.
Cuối tháng 8, Bộ Ngoại giao Philippines thông báo Philippines đã đề nghị Trung Quốc giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông thông qua tòa án quốc tế như cách Ấn Độ và Bangladesh áp dụng để giải quyết tranh chấp trên vịnh Bengal.
Ngoại trưởng Palestine hôm nay tới Tòa án Hình sự Quốc tế ở Hà Lan để thúc đẩy vụ kiện Israel về các tội ác chiến tranh sau gần một tháng giao tranh ở dải Gaza, làm gần 2.000 người thiệt mạng.
Một bên vắng mặt hoặc không trình bày các lý lẽ của mình (như trường hợp của Trung Quốc) cũng không làm cản trởtiến trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Trọng tài.
Philippines kiện Trung Quốc, không có nghĩa Manila một mất một còn với Bắc Kinh, mà chỉ nhờ tòa xét giùm xem giải thích và áp dụng Công ước UNCLOS như thế nào là đúng. Một động thái phòng vệ tối thiểu!
Nữ diễn viên Angelina Jolie xúc động rơi nước mắt khi nghe những nạn nhân bị hãm hiếp trong chiến tranh kể lại chuyện của họ tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu “End Sexual Violence in Conflict” (Chấm dứt bạo lực tình dục trong xung đột).
Toà trọng tài thường trực (PCA) ở the Hague (Hà Lan), nơi đang xử lý vụ kiện đường 9 đoạn của Philippines với Trung Quốc, vừa ra thông báo số 2, trong đó yêu cầu Trung Quốc phải trả lời hồ sơ do phía Philippines đệ trình trước ngày 15-12-2014.
Theo VOV, chiều 25-3, trong Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 diễn ra tại La Hay (Hà Lan), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu với chủ đề “Tăng cường an ninh hạt nhân, giảm thiểu nguy cơ khủng bố hạt nhân, các biện pháp quốc gia và hợp tác quốc tế”.
Ngày 24-3 tại Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh cũng như các cuộc gặp gỡ song phương với lãnh đạo cấp cao các nước.