Chùm ảnh: Quân dân Quảng Trị tranh thủ từng giờ để ứng phó với bão số 10

Chùm ảnh: Quân dân Quảng Trị tranh thủ từng giờ để ứng phó với bão số 10

(PLO)- Tranh thủ từng giờ, quân và dân Quảng Trị đang khẩn trương ứng phó với bão số 10 dự kiến sẽ đổ bộ vào tối mai 28-9.

Trong sáng 27-9, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10, cơn bão được dự báo đi rất nhanh và đổ bộ vào khu vực từ Nghệ An - Quảng Trị trong tối mai.

Là địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai công tác phòng chống bão.

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng địa phương để rà soát, sẵn sàng di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm. Công tác bảo đảm an toàn cho kho tàng, doanh trại và các trang bị kỹ thuật cũng được triển khai khẩn trương nhằm hạn chế tối đa thiệt hại.

Song song đó, Bộ CHQS tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện giúp người dân trên địa bàn thu hoạch lúa, hoa màu để chạy bão. Quán triệt phương châm "4 tại chỗ", các đơn vị đã chủ động kiểm tra, bổ sung và luyện tập thuần thục các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo sẵn sàng về mọi mặt để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra.

chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (3).jpg
Từ sáng sớm, các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt đã tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân trong việc đưa tàu thuyền vào nơi neo đậu nhằm đảm bảo an toàn. Đồng thời rà soát những địa điểm xung yếu để có phương án hỗ trợ.
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (4).jpg
Trung tá Nguyễn Văn Anh - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, cho biết đơn vị phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, di dời dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Tất cả công tác ứng phó với bão được đơn vị triển khai khẩn trương nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, giảm thiểu thiệt hại của nhân dân.
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (8).jpg
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (9).jpg
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (11).jpg
30 Dân quân xã Vĩnh Hoàng, thuộc Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Vĩnh Linh, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa.
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (6).jpg
 chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (5).jpg
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10 (7).jpg
Cán bộ nhân viên Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 2 - Quảng Ninh, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị chuẩn bị các trang thiết bị phòng chống bão số 10.
giup-dan14.jpg
Cán bộ nhân viên Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Vĩnh Linh hỗ trợ người dân, trường học phòng chống bão.
giup-dan16.jpg
giup-dan17.jpg
Các chiến sĩ hỗ trợ chằng chống nhà cửa, mái tôn, giảm thiệt hại khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền.
giup-dan12.jpg
Cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 1 - Đồng Lê chuẩn bị ứng phó bão số 10.
giup-dan19.jpg
giup-dan20.jpg
chum-anh-quan-dan-quang-tri-tranh-thu-tung-gio-de-ung-pho-voi-bao-so-10.jpg
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng đặc khu Cồn Cỏ hỗ trợ người dân đưa thuyền lên đảo.
bão số 10
Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Roòn triển khai các tổ tuyên truyền, kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú bão số 10.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.