(PL)- Chủ tịch Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) Silvia Fernandez de Gurmendi ngày 6-4 cho biết vụ công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong-nam bị sát hại ở Malaysia hôm 13-2 có thể được đưa ra ICC.
(PL)- Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar (ảnh), khẳng định có một “nhân vật VIP” nằm trong danh sách đang bị cơ quan điều tra theo dõi có dính líu đến nghi án sát hại Kim Jong-nam.
(PLO) – Tờ Straits Times cho biết, nghi phạm người Triều Tiên duy nhất trong nghi án sát hại Kim Jong-nam là Ri Jong-chol đã được thả tự do vì “thiếu bằng chứng để buộc tội”.
(PLO)- Bộ trưởng Y tế Malaysia Dr S.Subramaniam cho biết Malaysia sẽ tự quyết hướng xử lý đối với thi thể người đàn ông được cho là ông Kim Jong-nam nếu không có người nhà nào tới nhận.
Kyodo đưa tin ngày 28/2, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết cảnh sát đã phát hiện rằng những người bị tình nghi dính líu tới vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã bắt đầu "chiến dịch" của họ khoảng 2 tháng trước.
(PLO) - Cảnh sát Malaysia hiện đang điều tra nguồn gốc của chất hóa học thần kinh mà các nghi phạm đã dùng để sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.