(PL)- Hôm qua, 28-3, ông Phạm Nhật Vũ, đại diện cho nhóm cổ đông trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, đã chuyển trả tổng cộng hơn 2.540 tỉ đồng cho đối tác MobiFone.
(PL)- Theo Thanh tra Chính phủ, việc MobiFone bỏ hơn 8.898 tỉ đồng để mua 95% cổ phần AVG đã ảnh hưởng xấu đến tình hình tài chính của MobiFone trong giai đoạn đang tiến hành thực hiện cổ phần hóa.
(PL)- Sáng 23-3, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố toàn văn bản kết luận thanh tra dự án mua 95% cổ phần AVG của MobiFone. Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng TTCP, chủ trì hội nghị.
(PL)- Ở lần định giá đầu tiên, giá trị của AVG được cho là đạt tới 33.299 tỉ đồng, trong khi theo Thanh tra Chính phủ thì tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp (ngày 31-3-2015) là rất xấu.
(PL)- Nguồn tin từ cơ quan kiểm tra của Đảng cho hay cơ quan này đã phân công người tiếp nhận hồ sơ thanh tra thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG và sẽ sớm lập đoàn kiểm tra, xử lý trách nhiệm chính trị những người có khuyết điểm liên quan.
(PL)- “Bộ TT&TT đã thiếu trách nhiệm, có biểu hiện cố ý làm trái các quy định của pháp luật trong việc quyết định phê duyệt dự án đầu tư” - kết luận của Thanh tra Chính phủ.
(PL)- Thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ cho hay: “Từ khi thành lập đến thời điểm thẩm định giá, AVG liên tục lỗ, số lỗ lũy kế đến 31-3-2015 gần 1.633 tỉ đồng”.
(PL)- Tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết: Cùng với việc ra thông báo một số nội dung kết luận thanh tra thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, chiều 14-3, cơ quan này cũng đã phát hành bản kết luận thanh tra gửi tới các cơ quan, tổ chức là đối tượng của cuộc thanh tra.
(PLO)- Ngày 14-3-2018, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo Kết luận số 356/TB-TTCP về việc kết luận thanh tra toàn diện Dự án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
(PL)- Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao cơ quan điều tra xem xét, khởi tố vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG làm nguy cơ Nhà nước thiệt hại 7.000 tỉ đồng.
(PLO)- Thanh tra Chính phủ khẳng định năm bộ, ngành phải cùng chịu trách nhiệm trong vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone, đồng thời chuyển kết luận đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý các cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương quản lý.
(PLO)- Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG để xem xét, khởi tố điều tra, xử lý đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.
(PL)- Nhiều ý kiến cho rằng đây là động thái tích cực của các bên nhằm thu hồi tài sản cho Nhà nước nhưng điều đó không đồng nghĩa với thoát các trách nhiệm (nếu có sai phạm).