(PLO)- Thanh Hóa sẽ phân cấp, phân quyền, "siết" trách nhiệm triển khai từ tỉnh đến xã nhằm bảo đảm hạ tầng tối thiểu tại các khu tái định cư tập trung để người dân sớm ổn định cuộc sống và thoát khỏi vùng nguy hiểm sạt lở đất, lũ quét.
(PLO)- Đã nhiều năm trôi qua, hàng chục hộ dân ở bản Tung, xã Trung Lý, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang phải sống giữa “vòng tay thần chết” dưới ngọn núi đổi màu.
(PLO)- Sau trận lụt lịch sử vừa qua, người dân Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khi nghe tin lũ về đã vội vàng dọn đồ đạc đi sơ tán tránh lũ.
(PLO)- Sáng 18-11, nước một số khu vực ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn còn ngập sâu, nhiều người quay về nhà nhưng chưa thể dọn dẹp vì nhà vẫn còn ngập.
(PLO)- Từ trên cao, Nha Trang như một biển nước sau hai ngày mưa lớn. Trong khi đó, các hồ chứa tiếp tục xả lũ, người dân tất tả chạy lụt.
(PLO)- Sau hai ngày mưa lớn, nhiều nơi ở Khánh Hòa ngập sâu, sạt lở khắp nơi.
(PLO)-Lực lượng chức năng nhanh chóng hỗ trợ người dân đến nơi an toàn trước nước lũ tràn về.
(PLO)- Chỉ trong vòng một tuần, người dân Quảng Ngãi đã hai lần tất bật dọn dẹp, kê cao đồ đạc trong nhà để chạy lũ.
(PLO)- Trong lúc cha mẹ đang di dời đồ đạc chuẩn bị chạy lũ thì bé gái 4 tuổi trượt chân, bị lũ cuốn trôi...
(PLO)- Mưa lớn khiến nhiều khu vực tại TP Huế ngập úng, người dân, sinh viên thức trắng đêm đưa tài sản đi chạy lũ.
(PLO)- Mưa lớn khiến nhiều khu vực tại TP Huế ngập úng, sinh viên, người dân thức trắng đêm để "cõng" tài sản chạy lũ.
(PLO)- Giữa mưa lũ trắng đồng, lực lượng cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an Tây Ninh lội bùn gặt lúa, hộ đê giúp dân khiến nhiều người xúc động.
(PLO)- "Chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến cảnh lũ lên nhanh như thế này, nhìn bà con chạy lụt mà thương. Vì thế, chúng tôi phải cứng tay lái để hỗ trợ kịp thời tối đa cho bà con, giảm thiệt hại về tài sản và an toàn về người", Thiếu tá Nông Văn Tú nói.
(PLO)- Những chuyến hàng cứu trợ đầy ắp nghĩa tình đến với người dân các xã miền Tây Nghệ An - nơi đang gặp muôn vàn khó khăn sau lũ.
(PLO)- Con đường chính lên thôn Kho Vàng bị sạt lở, chia cắt chỉ còn con đường vòng vượt qua nhiều ngọn núi mới có thể đến được lều trại của 115 người đang lánh nạn. Họ phải bỏ làng vì sau siêu bão số 3, cả tỉnh Lào Cai xuất hiện hàng ngàn điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở, trong đó có thôn Kho Vàng.
(PLO)- Hơn 3 ha lúa vụ mùa đã được các chiến sĩ Bộ đội tên lửa và Cảnh sát cơ động thu hoạch giúp dân mang về nhà.
(PLO)- Tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa lắp đặt hệ thống giám sát vận hành, camera giám sát việc xả lũ tại các hồ chứa nước.
(PLO)- Chỉ trong vài giờ đồng hồ, mực nước trên sông Cái ở Nha Trang từ báo động 1 đã vọt lên báo động 3, hàng ngàn người dân trở tay không kịp vì lũ về quá nhanh.