(PLO)- Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho thấy Nhật Bản đã xuất khẩu một số mặt hàng chiến lược và xa xỉ phẩm sang CHDCND Triều Tiên trong nhiều năm qua.
(PLO)- Ngày 18-4, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẵn sàng duy trì các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân với CHDCND Triều Tiên, đáp lại lời kêu gọi của Bình Nhưỡng về việc Washington thay đổi chiến lược và thay thế nhà đàm phán, theo hãng tin Yonhap.
(PLO)- Hôm 27-3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ra thông báo nước này đã bắn rơi thành công một vệ tinh tầm thấp trong một vụ bắn thử tên lửa, đưa quốc gia Nam Á tiến vào hàng ngũ các cường quốc vũ trụ.
(PLO)- Theo tờ Washington Free Beacon, quân đội Trung Quốc vừa bắn thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF – 31B từ căn cứ thử nghiệm Wuzhai nằm sâu trong lãnh thổ nước này.
Hãng tin Kyodo (Nhật) ngày 28-7 dẫn các nguồn tin ngoại giao ASEAN cho biết tại hội nghị Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 21 ở Naypyitaw (Myanmar) vào ngày 9 và 10-8 tới, bộ trưởng ngoại giao 27 nước thành viên ARF sẽ ra tuyên bố chung đề cập đến vấn đề biển Đông và CHDCND Triều Tiên.
(PLO) – Hai ngày sau vụ bắn thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên về phía biển Nhật Bản, chánh văn phòng nội các Nhật, ông Yoshihide Suga cho biết đây là hành động vi phạm Nghị quyết của Liên hợp quốc.
Theo AFP, ngày 27/6, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quan sát vụ thử một tên lửa chiến thuật có điều khiển với độ chính xác cao mới được phát triển, ca ngợi đây là "bước đột phá" trong khả năng phòng thủ của nước này.
(PLO) - Triều Tiên đang dự liệu cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ tư nhằm “cảnh báo” những ai vẫn còn hồ nghi về khả năng sở hữu loại vũ khí đáng e ngại nhất hiện nay của nhiều nước: tên lửa hạt nhân.
Ngày 6-4, các binh sĩ Hàn Quốc đã tìm thấy một máy bay không người lái nghi của CHDCND Triều Tiên (ảnh) trên một ngọn núi thuộc tỉnh Gangwon-do cách Seoul 290 km.
Đêm 27-3, theo yêu cầu của Mỹ, Hội đồng Bảo an LHQ đã tổ chức phiên họp kín để thảo luận về tình hình CHDCND Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng bắn thử hai tên lửa đạn đạo tầm trung sau bốn năm tạm ngưng.