Chỉ 30 người mua... 8.000 căn nhà ở Hàn Quốc trong 5 năm
Nhà đất

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế nhu cầu mua nhiều nhà, chỉ 30 người nhưng đã mua đến... 8.000 căn nhà ở Hàn Quốc trong 5 năm qua.

Xu hướng sống trong nhà di động tăng nhanh, do không cáng đáng nổi tiền thuê nhà
Xe

Dù thể hiện bằng những hình ảnh đẹp đẽ trên mạng xã hội, thực tế nhiều người chọn sống trong nhà di động chỉ vì không thể thuê hoặc mua được nhà truyền thống.

Bán đấu giá 24 căn hộ Napoleon Castle 1 ở Nha Trang để thi hành án
Nhà đất

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa vừa cho tổ chức bán đấu giá 24 căn hộ đã cưỡng chế kê biên của chủ dự án chung cư Napoleon Castle 1 ở TP Nha Trang để thi hành ba bản án.

Vẽ dự án đô thị trên đất nông nghiệp: Chủ đất nói công ty môi giới 'nói quá'
Nhà đất

Liên quan vụ vẽ dự án khu đô thị trên đất nông nghiệp, làm việc với huyện Sơn Hòa (Phú Yên), chủ đất "đổ" cho công ty môi giới bất động sản "nói quá, không đúng sự thật".

Rà soát nguồn gốc đất có 700 căn nhà không phép ở dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Nhà đất

UBND TP Biên Hòa yêu cầu kiểm tra nguồn gốc và thời điểm xây dựng 700 căn nhà không phép ở dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cưỡng chế thi hành án Công ty Bách Đạt An, chủ đầu tư dự án có '1.000 người vạ lây'
Nhà đất

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam sẽ cưỡng chế thi hành án đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An, chủ đầu tư các dự án bất động sản có "1.000 người vạ lây".

Khánh Hòa mời dân nhận hơn 4.500 sổ đỏ tồn đọng
Nhà đất

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa vừa công bố kết quả rà soát và công khai hơn 4.500 sổ đỏ đã cấp theo hai dự án làm đồng loạt trước đây, nhưng còn tồn đọng để mời dân đến trao.

Rủi ro bong bóng bất động sản giảm trên toàn thế giới?
Nhà đất

Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Thụy Sĩ UBS, nguy cơ bong bóng bất động sản đã giảm bớt trên toàn cầu.

TP Hà Tiên đấu giá 3 khu lấn biển, thu về hơn 423 tỉ đồng
Nhà đất

Chính quyền TP Hà Tiên đã đấu giá 3 khu đất lấn biển, thu về ngân sách hơn 423 tỉ đồng. Các vị trí này được quy hoạch làm nhà nghỉ dưỡng cao cấp cho TP du lịch ven biển phía tây nam.

Thị trường căn hộ Thái Lan tiếp tục hút người mua nước ngoài
Nhà đất

Số lượng chuyển nhượng căn hộ của người nước ngoài trong nửa đầu năm 2023 đạt 7.338 căn, trị giá 35,2 tỉ baht, tăng lần lượt 65,6% và 57,8%.

Lợi thế của bất động sản thương mại tại trung tâm Phú Quốc
Nhà đất

Trong bối cảnh nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc đang khởi động trở lại, nhà phố thương mại tại khu vực trung tâm được đặc biệt quan tâm.

Người cho thuê nhà tại Mỹ lại lâm thế khó
Nhà đất

Thị trường cho thuê nhà đang suy yếu nhanh chóng ở một số vùng trên nước Mỹ, và các chủ nhà không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nhượng bộ.

Dự án Napoleon Castle 1 ở Nha Trang không được bán căn hộ cho người nước ngoài
Nhà đất

Chủ dự án chung cư Napoleon Castle 1 ở Nha Trang phải hủy 20 hợp đồng bán căn hộ cho người nước ngoài trái quy định pháp luật.

Đồng Nai: Thi thiết kế nhà ở công nhân, xã hội cao 22 tầng
Nhà đất

Đồng Nai tổ chức trao giải thưởng cuộc thi thiết kế mẫu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội cho các đơn vị đã đưa ra các ý tưởng thi công nhanh, gọn, tiết kiệm.

Các dự án bất động sản tại TP.HCM đang được gỡ vướng thế nào?
Nhà đất

Trong 189 kiến nghị của doanh nghiệp về tháo gỡ vướng mắc thủ tục cho 148 dự án bất động sản, đến nay TP.HCM đã giải quyết được 43 kiến nghị.

Hơn 1.000 người mua chung cư Roxana Plaza được tiếp tục thực hiện hợp đồng với chủ đầu tư
Nhà đất

Dự án chung cư Roxana Plaza nằm ngay “cửa ngõ” cổng chào tỉnh Bình Dương nhưng “đắp chiếu” nhiều năm có cơ hội khởi động lại.

Chủ tịch Quốc hội: 'Dứt khoát không hợp thức hóa chung cư mini trong Luật Nhà ở'
Thời sự

Ông Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Pháp luật rà soát lại dự án Luật Nhà ở sửa đổi, dứt khoát không hợp thức hóa chung cư mini.

Đến năm 2030 TP.HCM vẫn khan hiếm nghiêm trọng nhà ở xã hội
Nhà đất

Giai đoạn 2021-2030 nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM chỉ đáp ứng 17,8% nhu cầu, nhà ở công nhân chỉ đáp ứng gần 6% nhu cầu.

Nhân viên 'ông lớn' bất động sản Evergrande bị bắt, cổ phiếu giảm ngay 25%
Nhà đất

Cổ phiếu Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc giảm tới 25% vào ngày 18-9, sau khi cảnh sát bắt giữ một số nhân viên tại đơn vị quản lý tài sản của họ.

Bộ trưởng Tài chính Canada: Phải mất nhiều năm để giải quyết khủng hoảng nhà ở
Nhà đất

Theo Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland, cuộc khủng hoảng nhà ở giá rẻ đang làm tổn hại uy tín của Chính phủ Canada và sẽ phải mất nhiều năm để giải quyết.