Tag: Hai Lúa

Hai Lúa lên đời vì trồng lúa lời tới 100%?

Trống lúa lời lắm. Nhưng đừng bán lúa. Bán đất kiểu gì không lời!"

Hai Lúa mần bonsai bạc tỉ

TTO - Nói Phước Lộc là "vua kiểng bạc tỉ", ổng giãy nảy: "Hổng dám, hổng dám đâu". Nhưng thiệt là nhìn vườn tược và những sản phẩm màu xanh bạc tỉ dưới đôi tay nghệ thuật của ổng ai cũng nể.

'Hai lúa'  giữ rừng thiêng

TTO - Nắng đổ lửa, từ TP Cần Thơ chúng tôi vượt 70km đến khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (Phụng Hiệp, Hậu Giang) để tìm gặp những “Hai lúa” tình nguyện giữ rừng bất kể ngày đêm...

Chú Hai Lúa nhắn trường y

TT - Xin chào Bút Bi, qua là Hai Lúa ở miệt vườn Đồng Tháp đây. Mấy hôm nay đào giếng kiếm nước tưới mấy vườn cây nên qua không có thì giờ đọc báo.

Sáng chế bạc tỉ của anh Hai Lúa

TT - Đang lội đồng thăm ruộng, nhận được điện thoại, ông Phạm Hoàng Thắng quày quả trở vô nhà chuẩn bị hành lý đi Hà Nội thực hiện thỏa thuận nhượng quyền sáng chế.

Chế tạo xe bọc thép cho Campuchia, 2 nông dân nhận huân chương

TT - Ông Trần Quốc Hải (nông dân chế tạo máy bay ở Tân Châu, Tây Ninh) và ông Trần Quốc Thanh (con trai ông Hải) vừa được Vương quốc Campuchia trao huân chương Đại tướng quân.

Kế hoạch 20 năm của một "hai lúa"

TT - Gia đình tám người. Cha học hết lớp 3 trường làng, mẹ học hết lớp 1, thế nhưng trong sáu người con có đến năm người tốt nghiệp đại học có việc làm ổn định, người còn lại cũng học hết lớp 12.

Ông "hai lúa" đi họp HĐND tỉnh

TT - Lần đầu tiên, trong kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Tháp vừa bế mạc ngày 4-7, một cử tri được mời họp và đã có bài phát biểu đóng góp ý kiến trước các đại biểu trong hội trường cũng như thảo luận tổ.

Tín hiệu mừng về nhìn nhận tài năng

TT - Việc nông dân Trần Quốc Hải được bổ nhiệm làm phó TGĐ một công ty lớn chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp là một tín hiệu đáng mừng về sự xuất hiện của cách nhìn nhận mới về tài năng.

"Hai lúa" chế máy bay lên chức phó tổng giám đốc

TT - Hơn 10 năm trước, “Hai lúa” Trần Quốc Hải nổi danh với việc chế tạo máy bay. Giờ đây, ông tiếp tục nổi danh khi được mời về làm tổng công trình sư, phó tổng giám đốc của công ty cổ phần lớn chuyên chế tạo máy móc nông nghiệp...