Bị cấm thi vì đã làm mẹ, cựu hoa hậu Ukraine kiện Miss World

03/12/2019 07:17 GMT+7

TTO - Cựu hoa hậu Ukraine bị tước vương miện chưa đầy 1 tuần sau khi đăng quang và không được tham gia Miss World năm nay vì bị phát hiện đã kết hôn và có con.

Bị cấm thi vì đã làm mẹ, cựu hoa hậu Ukraine kiện Miss World - Ảnh 1.

Cựu hoa hậu Ukraine Veronika Didusenko và con trai - Ảnh chụp màn hình BBC

Hãng tin AFP ngày 2-12 cho biết Veronika Didusenko - cựu hoa hậu Ukraine bị tước vương miện và cấm tham gia cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) vì đã có con - vừa đâm đơn kiện cuộc thi này lên Tòa án London (Anh, nơi đặt trụ sở của tổ chức Miss World).

Cựu hoa hậu này tuyên bố các nhà tổ chức Miss World đã vi phạm những điều khoản trong Đạo luật bình đẳng 2010, theo đó chống lại sự phân biệt dựa trên các đặc điểm nào đó, gồm kết hôn, có con cái và giới tính.

Chia sẻ trên mạng Instagram vào đầu tuần này sau khi phát động chiến dịch #righttobeamother (Quyền làm mẹ), cựu hoa hậu Veronika Didusenko đã yêu cầu Miss World "thay đổi quy định", cho phép tất cả phụ nữ tham gia cuộc thi sắc đẹp này.

Didusenko đăng quang Hoa hậu Ukraine năm 2018 nhờ sở hữu ngoại hình cùng nền tảng tri thức nổi bật. Chiến thắng này cũng đồng nghĩa cô sẽ trở thành đại diện Ukraine tham gia Miss World.

Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau, cô đã bị tước vương miện khi ban tổ chức phát hiện cô đã có một bé trai (hiện 5 tuổi) và điều này cũng đồng nghĩa cô không đủ tư cách để tham gia cuộc thi Miss World. Ban tổ chức giải thích rằng Didusenko "đã ký hợp đồng và đồng ý với các điều khoản", nhưng lại nói dối về đời sống cá nhân, vi phạm quy định.

"Lý do tôi bị cấm tham gia Miss World sau khi chiến thắng danh hiệu Hoa hậu Ukraine là vì tôi đã kết hôn và có con" - cựu hoa hậu 24 tuổi chia sẻ trên mạng xã hội Instagram.

Bị cấm thi vì đã làm mẹ, cựu hoa hậu Ukraine kiện Miss World - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Veronika Didusenko đăng quang Hoa hậu Ukraine năm 2018 - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin AFP, quy định hiện tại của Miss World cấm các bà mẹ và những phụ nữ đã kết hôn tham gia đấu trường nhan sắc này. Họ cũng bắt thí sinh ký một thỏa thuận tương ứng với cuộc thi.

Tuy nhiên, cựu hoa hậu Didusenko cáo buộc các nhà tổ chức "phân biệt" và nói rằng các cuộc thi sắc đẹp toàn cầu "dường như đang bị kẹt trong thời kỳ tăm tối".

"Tôi không muốn lấy lại chiếc vương miện. Điều tôi muốn là họ sẽ thay đổi các quy định vì một xã hội rộng mở hơn" - cô Didusenko viết trên Instagram.

Hiện Miss World chưa bình luận về chuyện kiện tụng của cựu hoa hậu Didusenko. Miss World là cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất trên thế giới, lần đầu được tổ chức ở Anh vào năm 1951.

Năm nay, vòng chung kết Miss World sẽ diễn ra tại London (Anh) vào ngày 14-12. Thí sinh đại diện Ukraine tham gia cuộc thi này là Margaryta Pasha, một sinh viên luật.

Video: Á hậu Miss World  và người hâm mộ chờ đợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam Video: Á hậu Miss World và người hâm mộ chờ đợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

TTO - Vừa trở về nước sau thành công tại Miss International 2019, Nguyễn Tường San (Á hậu Miss World Việt Nam 2019) đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online những thông tin thú vị liên quan đến trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận