Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

14 nạn nhân người Việt bị bán sang Myanmar được đưa về

21/11/2021 16:35 GMT+7

TTO - Cục Đối ngoại (Bộ Công an) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận, bàn giao 14 nạn nhân là công dân Việt Nam bị mua bán sang Myanmar và tổ chức đưa những người này về địa phương.

14 nạn nhân người Việt bị bán sang Myanmar được đưa về - Ảnh 1.

Bàn giao 14 nạn nhân bị mua bán sang Myanmar về Việt Nam - Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết sáng 21-11, tại Trung đoàn 247, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) vừa phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội), tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 14 nạn nhân là công dân Việt Nam bị mua bán sang Myanmar về Việt Nam.

14 nạn nhân này trước đó đã được Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các cơ quan liên ngành nước bạn giải cứu trở về Việt Nam.

Các nạn nhân ngụ ở các tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Lào Cai, Bình Dương, Kiên Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa.

14 nạn nhân người Việt bị bán sang Myanmar được đưa về - Ảnh 2.

Các nạn nhân sau khi hoàn thành cách ly y tế tại Trung đoàn 247 được cơ quan chức năng đưa về địa phương - Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi về nước, các nạn nhân đã hoàn thành cách ly y tế tại Trung đoàn 247 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang và được cơ quan chức năng phối hợp tổ chức phương tiện đưa về địa phương.

Rồng Xanh là một tổ chức phi chính phủ, tìm kiếm trẻ em và thanh thiếu niên trong tình huống khủng hoảng như buôn bán người, vô gia cư, và nghèo đói. Đồng thời giải cứu trẻ em khỏi sự nguy hiểm và hỗ trợ trẻ lâu dài, để giúp các em vượt qua những tổn thương, sự bất công, sự yếu thế...

Nước mắt ngày trở về của nạn nhân mua bán người Nước mắt ngày trở về của nạn nhân mua bán người

TTO - Trở về quê hương là niềm khát khao mãnh liệt luôn thôi thúc những nạn nhân buôn bán người bằng mọi giá phải thoát khỏi những địa ngục ở xứ người.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận