Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xử lý rác

Dân rào đường không cho xe chở rác vào nhà máy

Dân rào đường không cho xe chở rác vào nhà máy

TTO - Sáng 20-10, hàng trăm người dân tại tổ 9 và tổ 10, ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) dựng hàng rào chặn xe chở rác vào nhà máy xử lý rác.

Hà Nội nhiều nơi rác thải tràn lan chất thành 'núi'

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại một số nơi tập kết rác thải ở Hà Nội, tình trạng ùn ứ kéo dài gây bức xúc cho người dân, mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

TP.HCM: Làm sao giảm bớt chi phí xử lý rác thải?

TTCT - Chỉ riêng giai đoạn 2011-2015, TP đã đầu tư hơn 8.000 tỉ đồng để xử lý rác, giảm ô nhiễm môi trường. Nhưng chính quyền vẫn đang “đau đầu” với bài toán giảm lượng rác thải chôn lấp, giảm chi phí xử lý.

Dân được tham quan, giám sát các khu xử lý rác

TTO - Chiều 9-8, Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM và đại diện Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã họp thống nhất việc tổ chức cho người dân TP tham quan, giám sát các khu xử lý rác thải tại TP.

8.300 tấn rác thải mỗi ngày, TP.HCM đang tìm hướng xử lý

TTO - Hiện mỗi ngày TP.HCM phát sinh đến 8.300 tấn rác sinh hoạt và 76% trong số đó vẫn phải chôn lấp.

Dạy học sinh VN phân loại rác từ lớp học: khẩn trương thôi!

TTO - Ông BENJAMIN MAWDSLEY (giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM) đã nhấn mạnh như vậy về tầm quan trọng của việc tái chế và làm giảm lượng chất thải ở VN. Theo ông Mawdsley, việc giáo dục này cần được áp dụng cả trong và ngoài trường học.

Audio 27-4: ​Chấp nhận mất rừng để làm dự án

TTO - Chấp nhận mất rừng để làm dự án, dân phải trả thêm tiền xử lý rác?, thận trọng khi trẻ bị bầm tím dưới da, Trấn Thành diễn lố, nhà đài không vô can, Triều Tiên căng thẳng, Úc hướng về Mỹ?... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

Chủ tịch Thừa Thiên-Huế đối thoại với dân về bãi rác ô nhiễm

TTO - Đây là cuộc đối thoại thứ bảy giữa chính quyền, chủ bãi rác với người dân thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, về  khu xử lý rác gây ô nhiễm.

Audio 29-3: ​Nổ trạm điện, người đi đường phỏng nặng

TTO - Nông sản vào Nhật: khó trước, lợi sau; Liên kết vùng để xử lý rác; Khủng bố trong thời đại công nghệ; Thi thể ông Kim Jong Nam vẫn ở Kuala Lumpur... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.