Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xe cá nhân

Sài Gòn đường chật xe đông, dự án giao thông nằm chờ vốn

Sài Gòn đường chật xe đông, dự án giao thông nằm chờ vốn

TTO - Trong khi Dự án Metro số 1 có nguy cơ tạm dừng do tắc vốn, xe cộ tại TP.HCM vẫn đang tăng chóng mặt. Nhiều dự án giao thông khác phải nằm chờ kinh phí.

Người nước ngoài bày cách 'làm khó'... người đi xe hơi

TTO - Ông Philip Genochio chia sẻ với Tuổi Trẻ kinh nghiệm của nước Anh về các biện pháp giảm tắc nghẽn giao thông, trước thông tin UBND TP.HCM có kế hoạch thu phí ôtô cá nhân vào trung tâm TP.

Nên phát triển xe đạp công cộng

TTO - Tham gia Diễn đàn Phát triển giao thông công cộng & kiểm soát xe cá nhân PGS.TS Nguyễn Minh Hòa - nguyên trưởng khoa đô thị học Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM - đề xuất cách thực hiện việc phát triển xe đạp.

Bộ gật, tỉnh lắc, GrabTaxi vẫn hoạt động tại Khánh Hòa

TTO - Bộ cho phép thí điểm, Hãng Grab triển khai hoạt động dù tỉnh Khánh Hòa nói không với GrabTaxi vì lượng xe đã đủ, cơ sở hạ tầng quá tải e không kham nổi.

"Xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng": càng thêm kẹt xe!

TTO - Đã có sự băn khoăn, không đồng tình với đề xuất “Nên xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng” với lý do chưa có nước nào làm thế và phát triển loại hình này có thể sẽ làm tình trạng kẹt xe trầm trọng hơn.

Xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng, được không?

TTO - Tham gia diễn đàn Phát triển giao thông công cộng & kiểm soát xe cá nhân, TS Nguyễn Hữu Nguyên - Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - cho rằng nên xem xe ôm là phương tiện giao thông công cộng.

TP.HCM "tổng cải tổ" lấy lại hình ảnh xe buýt

TTO - Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết đang thực hiện kế hoạch “tổng cải tổ” xe buýt để lấy lại hình ảnh xe buýt thân thiện, tiện lợi, an toàn...

Nhân rộng mô hình xe buýt “5 sao”

TTO - Tôi rất ấn tượng với chất lượng, dịch vụ của xe buýt ra vào sân bay Tân Sơn Nhất và mong muốn mô hình này được nhân rộng ra trên nhiều tuyến xe buýt khác để thu hút thêm hành khách.

Mass Transit: giải pháp thích hợp cho giao thông TP.HCM

TTO - Thực hiện việc giãn dân ra ngoại thành và sớm đưa phương tiện vận tải công suất lớn (Mass Transit) như tàu điện, tàu lửa... vào sử dụng là hai giải pháp để "cứu" giao thông TP.HCM.