
U17 nữ Việt Nam (áo đỏ) đã không thể giành vé dự World Cup - Ảnh: AFC
Đúng với nhận định trước trận đấu, U17 nữ Việt Nam đã chủ động chơi phòng ngự lùi sâu ngay từ những phút đầu tiên. Điều này khiến nhịp độ trận đấu diễn ra khá chậm.
Nửa thời gian hiệp 1 trôi qua mà không có nhiều tình huống chú ý. Tuy nhiên, U17 nữ Việt Nam bất ngờ bị thủng lưới ở phút 28. Từ đường phất bóng dài, Frideriki Karaberis chớp thời cơ ghi bàn cho U17 nữ Úc sau khi bóng bật ra.
Bàn thắng thứ 2 đến với U17 nữ Úc chỉ 3 phút sau. Leyla Hussein thoát xuống thuận lợi bên cánh phải rồi tung cú sút chéo góc tung lưới thủ môn Cẩm My.
Đây cũng là tỉ số cuối cùng của hiệp 1, U17 nữ Việt Nam tạm thời bước vào giờ nghỉ khi để đối thủ dẫn trước 2-0.
Hiệp 2 trận đấu tiếp tục diễn ra mà không có nhiều điểm nhấn. U17 nữ Việt Nam dù chủ động dâng cao đội hình, gây áp lực ngay trên sân nhà đối thủ nhưng vẫn không thể làm khó hệ thống phòng ngự của U17 nữ Úc.
Tỉ lệ cầm bóng của U17 nữ Việt Nam khá khiêm tốn với 36% và tung ra được 8 cú sút (1 trúng đích). Nhưng đa phần đều không có nhiều sự nguy hiểm.
Ngược lại, đối phương chỉ cần hai bàn thắng trong vòng 3 phút ở hiệp 1 là định đoạt trận đấu.
Chung cuộc, U17 nữ Việt Nam nhận thất bại 0-2 và nhìn U17 Úc tiến vào bán kết. Đồng thời giành tấm vé đến U17 nữ World Cup cũng thuộc về đội bóng này.
Giải U17 nữ châu Á 2026 diễn ra từ ngày 1 đến 17-5 tại Trung Quốc với sự tham dự của 12 đội. Bốn đội mạnh nhất giải sẽ đoạt vé dự U17 nữ World Cup 2026.

Đội hình ra sân của U17 nữ Việt Nam - Ảnh: VFF
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận