RSS

186 tỉ đồng cho dự án quản lý thực phẩm an toàn của Đà Nẵng 

30/11/2016 16:35 GMT+7

TTO - Chiều 30-11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2016.

Đà Nẵng đã triển khai bán cá sạch tại các chợ - Ảnh: Đoàn Cường
Đà Nẵng đã triển khai bán cá sạch tại các chợ - Ảnh: Đoàn Cường

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện TP có 3.379 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng… đảm bảo vệ sinh thực phẩm được cấp phép.

TP Đà Nẵng cũng đã ứng dụng hệ thống đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) 0511.1022 dành cho người dân, du khách gọi đến để biết các cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATVSTP; phản ánh, góp ý về ATVSTP....

Cũng liên quan đến ATVSTP, UBND TP Đà Nẵng cho biết ngày 28-11, UBND TP đã ban hành quyết định phê duyệt đề án Quản lý an toàn thực phẩm theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng trên địa bàn đến giai đoạn 2020.

Theo đó, Đà Nẵng đặt mục tiêu từ năm 2017 trở đi, 100% nông dân sản xuất rau thực hiện ký cam kết sản xuất rau an toàn. 100% co sở kinh doanh nông sản, thủy sản tại các chợ đầu mối thực hiện kê khai nguồn gốc, xuất xứ. 90% tàu cá từ 90 mã lực trở lên và 100% cơ sở sản xuất nước đá phục vụ chế biến thủy sản đạt quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. 100% cơ sở giết mổ gia cầm, gia súc tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm được xếp loại A…

Tổng kinh phí thực hiện đề án là 186 tỉ đồng.

ĐOÀN CƯỜNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top